Củ sạc Xiaomi bị ngừng bán vì có thể bị hack dễ dàng

Củ sạc Xiaomi nhanh GaN 65W phát hiện có lỗ hổng về bảo mật. Những người có mục đích xấu có thể lợi dụng lỗ hổng này. Từ đó gây ra ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử khác, thậm chí là sự an toàn của người dùng.

 

Xiaomi đã giới thiệu mẫu sạc nhanh 65W vào tháng 2, trong buổi ra mắt dòng flagship Mi 10. Củ sạc nhanh 65W mới sử dụng công nghệ Gallium Nitride (GaN). Tuy nhiên do gặp phải một lỗ hổng bảo mật, nó đã bị ngừng bán trên nhiều trang thương mại điện tử tại Trung Quốc. 

 

củ sạc xiaomi gặp lỗ hổng bảo mật

 

Bộ phận smartphone của Xiaomi đã nhận được một bức thư nhắc nhở rủi ro bảo mật từ bên thứ 3. Đội ngũ này cho rằng củ sạc Xiaomi mới này có lỗ hổng về bảo mật và dễ dàng bị lợi dụng vào mục đích xấu.

 

Cụ thể, các thiết bị sử dụng chip eFlash/MTP, nhưng không phải loại bộ nhớ chỉ đọc nó còn cho phép ghi dữ liệu. Các dữ liệu này dùng để cập nhật phương thức sạc và khắc phục các sự cố có thể gặp. Tuy nhiên firmware lại không được mã hóa, vì vậy các hacker có thể dễ dàng thay đổi nó.

 

cốc sạc nhanh xiaomi 65w dừng bán do lỗ hổng bảo mật

 

Nói cách khác, các hacker có thể sửa firmware và chỉnh điện áp đầu ra cao hơn cho phép. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị điện tử mà còn gây nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy Xiaomi đã ngừng bán củ sạc nhanh GaN 65W với lý do khẩn cấp.

 

Người dùng cũng không cần quá lo lắng, bởi smartphone có tính năng bảo vệ quá tải. Nếu điện áp vượt 20V, điện thoại sẽ kích hoạt tính năng bảo vệ quá tải. Nhờ đó các linh kiện phần cứng sẽ được bảo vệ.

 

Dù là như vậy, nếu sử dụng củ sạc có nguồn ra cao hơn mức cho phép, một số phụ kiện như tai nghe có thể bị hỏng. Xiaomi đang cố gắng khắc phục sự cố này và nếu đang sở hữu củ sạc nhanh GaN 65W, bạn có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Xiaomi. Và nếu thiết bị của bạn vô tình là nạn nhân, hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.