Có thể cài Windows 10 lên iPhone X không ?

iPhone X có thể cài Windows 10? Từ trước đến nay Apple – Táo khuyết luôn tự tin nhận định iOS là hệ điều hành cho nền tảng điện thoại di động tiên tiến và bảo mật nhất trên toàn cầu. Vì người dùng chỉ có thể chạy 1 và duy nhất hệ điều hành mặc định là iOS không như Android người dùng có thể tuỳ biến ROM, và cả hệ điều hành.

 

Tuy nhiên gần đây sự tự hào của Apple đã bị một ứng dụng nhỏ có tên UTM xuyên thủng. Vậy UTM là ? Đây là một ứng dụng cho phép người dùng có thể chạy một máy ảo ngay trên chính thiết bị của mình, mặc dù do khác biệt về phần cứng dĩ nhiên là sẽ có các vấn đề phát sinh nhưng xét tổng quan thì nó vẫn hoạt động tương đối ổn định.

 

windows 10 khởi động trên iPhone X

 

Cụ thể việc cài đặt Windows 10 lên iPhone X này được một Youtuber có kênh là Hacking Jules, có thể nhiều bạn đã biết anh này vì đây cũng chính là người trong quá khứ đã từng “phá đảo” nhiều thiết bị của Apple khi cài hệ điều hành Windows.

 

đăng nhập windows 10

 

Cụ thể trong đoạn video có thời lượng 13 phút 21 giây đã cho thấy Windows 10 hoàn toàn có thể hoạt động trên chính chiếc Flagship iPhone X của Apple ra đời 2017 chúng ta hoàn toàn có thể thấy các tính năng của Windows đều hoạt động ổn trên iPhone X từ mở File Explorer, các ứng dụng, và ngay cả quá trình khởi động của hệ điều hành.

 

thông tin hệ điều hành Windows 10 trên iPhone X

 

Cụ thể máy chủ ảo này sẽ chạy song song với iOS như là 1 ứng dụng thứ 3. Thông qua UTM người dùng cón thể cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào như Windows, Linux, Android lên các thiết bị của Apple. Một ví dụ điển hình trước đây Hacking Jules đã từng chơi WarCraft II, SimCity 2000 và Chạy Mac OS 8 trên điện thoại iPhone.

 

 

Về cơ bản thì UTM không cần người dùng phải Jailbreak để sử dụng, tuy nhiên để cài đặt nó thì rất khó vì nó không phải là ứng dụng được Apple cấp phép nằm trong cửa hàng App Store mà bạn phải Sideload thông qua AltStore. Mẹo nhỏ Jailbreak sẽ giúp cài UTM dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.