Cách kiểm tra iPhone để tránh lỗi “Unauthorized Device” khi Reset / Restore

Chia sẻ cách tránh lỗi “Không xác định thiêt bị” trên iPhone

Như các bạn đã biết mấy ngày qua đang xảy ra lỗi làm hoang mang cho cộng đồng “Táo” đó là lỗi “Unauthorized Device”(thiết bị không xác định) và biến máy thành cục gạch.

Đây được xem là trường hợp các máy bị báo mất trực tiếp trên Apple và bị phát hiện khi các bạn Active qua wifi hoặc iTunes.

Vậy làm sao để có thể kiểm tra được máy của các bạn có rơi vào trường hợp trên để tránh trường hợp đáng tiếc?

Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm những gi mình biết như sau:

Cách 1: Chúng ta có thể sử dụng dịch vụ check IMEI full info tốn phí. (Về khoản này các bạn có thể inbox hoặc call 01252242424 để check tốn phí). Khi check báo về dòng Next Tether Activation Policy Description: 15 – Blacklist tức là máy bị Blocked từ Apple và khả năng khi reset sẽ bị dính lỗi cao.

Sử dụng dịch vụ check IMEI full info tốn phí

Cách 2: Dùng chính số imei hoặc số SN trong máy để check trực tiếp trên trang Apple tại đây: https://checkcoverage.apple.com/vn/en/. Và nếu kết quả check báo “chữ màu đỏ” không ra thông tin thì nên cẩn thận.

điền số Serial của thiết bị vào

Cách 3: Trường hợp các bạn mua máy cũ hoặc máy sang tay thì có thể reset dòng 2 trực tiếp và dùng sim active. (về cách này phải được báo trước cho bên bán hoặc thương lượng cả 2 bên).

Đây là trường hợp bị báo mất qua và bị Blocked vĩnh viễn bởi Apple. Còn những trường hợp máy quốc tế bị lock lại nếu bị báo mất qua nhà mạng mà chưa báo trên Apple thì khả năng vẫn có thể ghép sim active bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.