Chia sẻ cách đặt Firefox làm trình duyệt mặc định ở phiên bản iOS 14 trên iPhone

Sau khi Google Chrome tung ra bản cập nhật để hỗ trợ tính năng ứng dụng mặc định trong iOS 14, Firefox cũng đã gia nhập bảng xếp hạng. Vì vậy, nếu bạn là người sử dụng Firefox làm trình duyệt mặc định của họ trên Mac, thì bây giờ bạn có thể sử dụng nó trên iOS. Bạn có thể đặt Firefox làm trình duyệt mặc định ở phiên iOS 14 trên iPhone theo những chỉ dẫn tại bài viết dưới đây.

Mẹo đặt Firefox làm trình duyệt mặc định ở phiên bản iOS 14

Apple đã làm cho việc thay đổi trình duyệt mặc định của người dùng trên iPhone và iPad trở nên đơn giản. Với điều kiện, iPhone của bạn phải chạy iOS 14 để tận dụng tính năng này. Ngoài ra, hãy đảm bảo cập nhật trình duyệt Firefox lên phiên bản mới nhất.

Trước khi bắt đầu thực hiện, bạn cần lưu ý rằng hiện tại có một lỗi làm thay đổi trình duyệt mặc định trở lại Safari khi bạn khởi động lại iPhone của mình. Đó không phải là một mối quan tâm lớn, nhưng bạn nên ghi nhận.

Trước hết, bạn hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt và thực hiện thao tác lướt xuống phía dưới để tìm mục Firefox. Bây giờ, hãy nhấn vào nó. Tại đây, bạn hãy nhấn vào cài đặt Ứng dụng trình duyệt mặc định.

Các thao tác cơ bản để bạn có thể đặt Firefox làm trình duyệt mặc định ở phiên bản iOS 14

Cuối cùng, bạn nhấn chọn Firefox để đặt nó làm trình duyệt mặc định của bạn.

Bước hoàn tất quá trình đặt Firefox làm trình duyệt mặc định

Bây giờ bạn đã đặt Firefox làm trình duyệt mặc định của mình, khi bạn nhấp vào một liên kết, thay vì mở trong Safari, nó sẽ mở trong Firefox. Nếu vì lý do nào đó, bạn muốn quay lại Safari, hãy làm theo các bước tương tự và chọn Safari.

Ngoài cách đặt Firefox làm trình duyệt mặc định ở phiên bản iOS 14, vẫn còn rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể khai thác như tính năng định vị trên Apple Maps, tính năng tùy chỉnh âm thanh tai nghe, tính năng Widget mới. Bạn không cần phải cập nhật bản iOS 14 quá sớm nếu lo ngại sẽ gặp phải tình trạng phần mềm bị lỗi. Trường hợp iPhone của bạn không khởi chạy các ứng dụng nhanh chóng, thường bị đơ màn hình hoặc sập nguồn khi thao tác, hãy đem máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra và tìm ra cách khắc phục vấn đề hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.