Chi phí thay mặt lưng iPhone 11 sẽ giảm mạnh nhờ thiết bị đột phá này!

Dịch vụ thay mặt lưng iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã ra đời ở Việt Nam từ trước cả khi 3 dòng flagship này tràn vào thị trường, dĩ nhiên với chi phí không hề dễ thở. May mắn thay, kênh Youtube của JerryRigEverything vừa rồi đã bất ngờ cho đăng tải video hướng dẫn chi tiết cách thay mặt lưng kính của chiếc iPhone 11, bằng một thiết bị vô cùng lạ mắt – một chiếc máy được sinh ra dành riêng cho việc tháo rời mặt kính lưng khỏi bất kì chiếc smartphone nào.

 

JerryRigEverything vừa rồi đã bất ngờ cho đăng tải video hướng dẫn chi tiết cách thay mặt lưng kính của chiếc iPhone 11

1. Chi phí thay mặt lưng iPhone 11 đắt đỏ là vì đâu?

Đã từ rất lâu, chi phí sửa chữa hay thay thế các linh kiện, phụ kiện chính hãng sản xuất bởi Apple chưa bao giờ thuộc khung giá mềm, nếu không muốn nói là cực kỳ đắt đỏ, tốn kém. Nếu một ngày bạn muốn thay màn hình chiếc iPhone XS Max tại các Trung tâm Sửa chữa được chính Apple ủy quyền, bạn chắc chắn phải bỏ ra tới $329 – đây là mức giá khi bạn chưa, hoặc là chưa kịp, hoặc là không thích đăng ký gói bảo hành AppleCare+ của hãng. Song mức giá này vẫn chẳng là gì so với chi phí thay mặt lưng kính của toàn bộ các dòng iPhone flagship ra mắt trong vài năm trở lại đây.

 

Nói chính xác là, bạn phải tốn khoảng $600 để thay mặt lưng kính bị nứt – vỡ do bất cẩn trong quá trình sử dụng, đây là mức giá sửa chữa được đưa ra bởi chính nhà Táo. Đối mặt mức giá sửa chữa cao ngất như vậy, không ít người dùng iPhone đã chấp nhận ngậm ngùi chi thêm một khoản tiền nữa để mua luôn chiếc iPhone mới – đúng theo ý đồ mà Apple luôn mong muốn!

Không ít người dùng iPhone đã chấp nhận ngậm ngùi chi thêm một khoản tiền nữa để mua luôn chiếc iPhone mới.

Trích lời nhóm chuyên gia từ chuyên trang công nghệ hàng đầu iFixit, mặt lưng kính iPhone là chi tiết khó tháo vô cùng, dù có tháo ra một cách khéo léo cũng rất dễ để lại nhiều rủi ro trong quá trình sửa chữa các dòng iPhone mới ra mắt trong vòng 2 năm gần đây, nói chính xác là kể từ sau thế hệ iPhone 8 / iPhone 8 Plus và iPhone X.

 

Cụ thể nói về trường hợp của iPhone X, toàn bộ mặt lưng kính của chiếc máy này được dính keo chặt với hệ thống camera kép lồi nằm phía sau, dính cả vào khung kim loại, điều này khiến mặt lưng kính không thể được tháo ra, đến ngay cả người thợ lành nghề nhất có khéo léo tách từng mối hàn giữa cụm camera và khung máy, thì việc này cũng gần như bất khả thi. Với việc dán lắp mặt lưng “bá đạo” như vậy, cách Apple xử lý những vụ rơi vỡ mặt kính lưng iPhone thường là… thay thế hoàn toàn khung máy. Đó chính là lý do trực tiếp khiến chi phí sửa chữa chi tiết này trở nên kinh khủng như vậy.

2. Chi phí thay mặt lưng iPhone 11 sẽ giảm nhờ JerryRigEverything

Phải đấy, đừng nên tuyệt vọng, thật may là vẫn có những bộ óc thiên tài đã cho ra đời nhiều giải pháp thay mặt lưng iPhone nhẹ tiền hơn. Mới đây, kênh Youtube của Youtuber công nghệ nổi tiếng JerryRigEverything đã cho đăng tải một đoạn video hướng dẫn thao tác sửa chữa mặt kính lưng iPhone bằng một cỗ máy đặc dụng – thiết kế dành riêng cho việc tháo rời mặt lưng kính ra khỏi điện thoại bằng tia laser – một cách gọn gàng nhất.

Trong đoạn video nói trên, chiếc máy bắn laser độc đáo được Youtuber JerryRigEverything sử dụng trị giá $2,041, chế tạo bởi hãng REWA. Sự thật là, trên thị trường hiện tại cũng đã có rất nhiều thiết bị tương tự, hoạt động theo cách thức như nhau: bắn chùm tia laser mang năng lượng đủ cao để đốt cháy ngay lập tức lớp keo nằm dưới bảng điều khiển mặt lưng, đồng thời đảm bảo tính chính xác để không gây hư hỏng đối với các linh kiện hay phần cứng khác.

 

Sau khi được đốt bằng tia laser, lớp keo bị triệt tiêu, mặt lưng kính của iPhone sẽ dễ dàng được tháo lắp bằng bộ công cụ chuyên dùng sửa chữa điện thoại.

 

Công việc tháo lắp dĩ nhiên, vẫn sẽ mất thời gian, đặc biệt trong trường hợp mặt lưng điện thoại của bạn bị tổn thương hoàn toàn (kính nứt khuếch tán chùm tia laser), dĩ nhiên do thao tác này đòi hỏi trình độ chuyên môn và sự tỉ mỉ cao, chắc chắn chúng ta cần đến những người thợ giỏi, đủ khả năng thực hiện. Công đoạn cuối cùng chỉ còn việc dán mặt lưng mới vào, và diện mạo chiếc iPhone của bạn lại trông như mới.

 

Phải nói rõ, giải pháp sửa chữa nêu trên của Youtuber JerryRigEverything sẽ trở thành phi thực tế nếu bạn muốn tự mình “ra tay” sửa chữa mặt lưng kính chiếc iPhone của mình, chỉ cần nhìn vào góc nhìn kinh tế, khó có ai chịu tậu một cỗ máy đáng giá $2,000 về chỉ để sữa chữa một chiếc smartphone mà giá bán của nó chỉ xấp xỉ $1,000 trở xuống.

 

Khó có ai chịu tậu một cỗ máy đáng giá $2,000 về chỉ để sữa chữa một chiếc smartphone.

Giải pháp sửa chữa của JerryRigEverything đúng ra chỉ phù hợp với những ai muốn mở một Cửa hàng quy mô nhỏ chuyên nhận sửa chữa – có thể giúp giảm tối thiểu chi phí thay mặt lưng iPhone 11 so với việc thay mặt kính lưng ở các Trung tâm Sửa chữa được Apple ủy quyền – theo những lập luận từ Thenextweb.

 

Trên đây là thông tin mới nhất về một giải pháp độc đáo có khả năng làm giảm chi phí thay mặt lưng iPhone 11 bị vỡ. Nếu cảm thấy hữu ích, hãy theo dõi chamsocdidong.com thường xuyên hơn để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ khác bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.