Chán ứng dụng email mặc định của iOS? Hãy thử qua những ứng dụng sau

Kiểm tra, soạn và trả lời email là một trong những việc được thực hiện khá phổ biến trên iPad hiện nay, dù cho đó là email công việc hay thư từ trao đổi với người thân. Vậy đã bao giờ bạn cảm thấy chán ứng dụng Mail mặc định của iOS chưa? Hay như các bạn dùng Gmail có cảm thấy khó chịu vì app này không còn push mail được nữa không? Nếu câu trả lời là có, mời các bạn thử qua một số ứng dụng email thay thế mà mình liệt kê bên dưới nhé.

Gmail, Yahoo Mail, Outlook

Đây là những phần mềm chính chủ như Gmail từ Google, Yahoo Mail từ Yahoo và Outlook từ Microsoft. Vì đây là các ứng dụng được chính những nhà cung cấp hộp thư điện tử viết ra nên hoạt động của chúng rất ổn định và có được nhiều tính năng đặc biệt mà các app khác không thể nào có được. Ví dụ, với Gmail, bạn có được tính năng tự động phân email loại thư thành nhiều mục khác nhau ngay khi nó vừa được gửi đến tài khoản của chúng ta, trong khi các ứng dụng khác thì chỉ đơn giản đẩy hết thư ra một chỗ mà thôi. Hay như Yahoo Mail, chúng ta có được một loạt các hình nền đẹp giống như khi dùng giao diện web để duyệt mail.

Hoạt động của những ứng dụng này rất ổn định và có nhiều tính năng đặc biệt
Hiệu năng của những ứng dụng này nhìn chung ổn, app Gmail hơi chậm, app Yahoo và Outlook thì nhanh hơn nhưng các tính năng quản lý thì không thú vị và nhanh chóng bằng những phần mềm bên dưới. Dù sao đi nữa thì anh em cũng nên thử cài vào xem nó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không nhé.

Tải về Gmail cho iOS
Tải về Yahoo Mail cho iOS
Tải về Outlook cho iOS 
(yêu cầu có tài khoản Office 365 để sử dụng).

Gmail hơi chậm, app Yahoo và Outlook thì nhanh hơn nhưng các tính năng quản lý thì không thú vị và nhanh chóng bằng

Mailbox 

Đây là ứng dụng rất được nhiều anh em iOS sử dụng để thay thế cho app Mail mặc định. Mailbox nổi bật nhờ thiết kế đơn giản, phù hợp với giao diện của iOS 7, tốc độ hoạt động nhanh và hỗ trợ push Gmail cực kì tốt. App này có điểm mạnh ở chỗ nó dùng rất nhiều cử chỉ cảm ứng để thao tác, ví dụ như bạn có thể trượt thư từ trái sang phải để xóa hoặc lưu trữ email, trượt từ phải sang trái để hẹn giờ nhắc nhở đọc email. Chính vì thế mà trải nghiệm sử dụng Mailbox thật sự rất thú vị và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho chúng ta.

Mailbox còn cho phép chúng ta đăng nhập nhiều tài khoản Google cùng lúc, ngay cả khi đó là tài khoản công ty

Không chỉ hỗ trợ một tài khoản Gmail mà Mailbox còn cho phép chúng ta đăng nhập nhiều tài khoản Google cùng lúc, ngay cả khi đó là tài khoản công ty (có sử dụng Google Apps for Business). App còn tương thích với tài khoản iCloud, hỗ trợ đính kèm tập tin trực tiếp từ Dropbox, tạo và đính kèm chữ kí tự động… Hiện Dropbox đã mua lại Mailbox và app vẫn còn đang được tích cực phát triển và cập nhật.

Tải về ứng dụng Mailbox cho iOS

EvoMail+ 

Cũng có giao diện đơn giản và thao tác bằng nhiều cử chỉ cảm ứng, tuy nhiên EvoMail+ lại đưa những thao tác đó lên cao hơn một bậc so với Mailbox. Với ứng dụng này, chỉ trừ lúc gõ nội dung thư, còn thời gian còn lại bạn có thể làm mọi thứ chỉ với những đường quẹt quẹt bằng ngón tay. Ngay tại giao diện chính của app bạn có thể nhấn giữ nút hình tròn mang dấu + rồi kéo lên để chọn nhiều thư cùng lúc, kéo lên thêm lần nữa để chọn tất cả email, kéo xuống để hủy. Còn với từng bức thư, khi trượt sang trái là để xóa, sang phải để lưu trữ, nhấn giữ để bung menu phụ với nhiều lệnh như phản hồi, chuyển tiếp…

EvoMail+ đưa những thao tác lên cao hơn một bậc so với Mailbox

Một điểm khác mà EvoMail+ làm khá tốt đó là app có thể hiển hình ảnh đại diện của người gửi email nên chúng ta có thể tìm kiếm đoạn hội thoại cần thiết một cách nhanh chóng. Tốc độ hoạt động và khả năng push mail của phần mềm này cũng thuộc vào hàng tốt, ngang ngửa với Mailbox.

Tốc độ hoạt động và khả năng push mail của phần mềm này cũng thuộc vào hàng tốt

Các loại tài khoản mà EvoMail+ hỗ trợ gồm có Gmail, Yahoo, iCloud, Ouylook, GoDaddy, Office 365 cũng như tự bạn thiết lập tài khoản POP/IMAP.

Tải về ứng dụng EvoMail+ cho iOS

Hop 

Thông thường một ứng dụng email client chỉ đóng vai trò của một hộp thư – tức là nơi để nhận và gởi email, ngoài ra thì nó không còn chức năng nào nữa. Tuy nhiên với Hop thì khác, đây là một ứng dụng “2 trong 1” thứ thiệt, khi nhà phát triển đã tích hợp 2 chức năng: Email client + Chat OTT vào trong một app duy nhất là Hop.

Hop vẫn sử dụng giao diện của một inbox truyền thống đó là tiêu đề email, avatar của người gởi bên cạnh, nhìn chung Hop không có nhiều sự khác biệt so với các app còn lại. Thế nhưng điểm mà mình thích nhất ở Hop chính là nó chia hộp thư của chúng ta thành 2 phần riêng biệt: một dành cho các email công việc + email cá nhân, và một dành cho email từ các trang quảng cáo, các email từ các trang web tự động gởi. Đây quả thật là một cách “lọc” inbox rất đáng giá từ Hop, bởi chúng ta sẽ dễ dàng theo dõi được những email quan trọng mà không phải bị phân tán bởi hàng tá các email quảng cáo.

Hop vẫn sử dụng giao diện của một inbox truyền thống

Vậy còn tính năng chat của Hop mà mình đã nói ở trên thì sao? Nếu bạn và bạn bè đều dùng Hop, thì các bạn có thể tạo nên một cuộc hội thoại theo thời gian thực, và lúc này Hop sẽ trở thành một ứng dụng OTT đích thực tương tự như Zalo của Việt Nam, Viber, Facebook Messnger hay BlackBerry Messenger. Nói cách khác, giống như kiểu của Zalo và Viber, tin nhắn sẽ được chuyển đi ngay tức thì – không phải tốn vài giây như khi chúng ta gởi email – bên cạnh đó, bạn cũng có lựa chọn gởi tin nhắn bằng âm thoại, vẽ hình gởi cho bạn bè, gởi ảnh hay chụp nhanh một tấm ảnh nào đó rồi gởi sang.

Tải về Hop cho iOS

myMail 

Đơn giản, nhanh và đẹp, đó là ba từ chính xác nhất có thể dùng để mô tả về myMail. Phần mềm này sử dụng giao diện không khác nhiều so với trình Mail mặc định của hệ thống, tuy nhiên nó áp dụng tông đỏ nhìn nổi bật và hình đại diện được hiển thị chi tiết và trực quan hơn. Những email từ Facebook sẽ tự động có avatar chữ F, email từ Google+ thì có chữ g, email từ bạn bè thì hoặc có hình đại diện lấy từ danh bạ hoặc lấy từ hai chữ cái đầu. Điểm này nghe thì có vẻ nhỏ nhưng thực chất nó giúp việc duyệt email của chúng ta được dễ dàng hơn rất nhiều. Gần giống với Mailbox, ở mỗi bức thư, bạn có thể gạt ngón tay sang phía bên trái để lộ ra những công cụ như đánh dấu đã/chưa đọc, đánh dấu ưa thích, di chuyển, xóa.

Đơn giản, nhanh và đẹp, đó là ba từ dùng để mô tả về myMail

myMail hỗ trợ chúng ta đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc, cho phép chia thư mục và tương thích với nhiều loại tài khoản như my.com, Google, Yahoo, Outlook/Hotmail, AOL. Bạn cũng có thể tự mình thiết lập tài khoản với thông số nhập thủ công vào.

Tải về myMail cho iOS

CloudMagic

Tính năng email của CloudMagic thì không có nhiều điểm khác biệt so với những ứng dụng kể trên nền mình xin phép khỏi nhắc lại. Thay vào đó, mình muốn nói tới card của phần mềm này. Card là những thẻ thông minh sẽ tự xuất hiện khi bạn duyệt một email nào đó, và tương ứng trên mỗi thẻ sẽ là những hành động khác nhau. Lấy ví dụ như thế này cho các bạn dễ hiểu: khi mình mở một email có chứa đường link dẫn đến Tinhte.vn, card sẽ đề xuất mình mở trang web đó ra trong Safari, lưu link vào dịch vụ Pocket để đọc sau, đẩy lên ghi chú trên Evernote hoặc xem chi tiết hồ sơ người gửi. Nói cách khác, CloudMagic sẽ tự động một phần công việc của bạn để giúp tiết kiệm thời gian quý báu của chúng ta thay vì phải thực hiện thủ công như trước. Trong thời gian tới CloudMagic sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều card mới vào nhiều thao tác hơn.

CloudMagic sẽ tự động một phần công việc của bạn để giúp tiết kiệm thời gian

Các hộp thư mà CloudMagic hỗ trợ gồm có Gmail, Office 365/Outlook, Exchange, Yahoo, iCloud và tài khoản IMAP thủ công. Để kích hoạt tính năng Card như mình giới thiệu thì anh em mở một bức thư nào đó, sau đó nhấn vào biểu tượng ba hình vuông chồng lên nhau nằm ở góc trên bên phải của email.

loudMagic hỗ Gmail, Office 365/Outlook, Exchange, Yahoo, iCloud và tài khoản IMAP thủ công

Tải về CloudMagic dành cho iOS

MailDeck 

Nếu cảm thấy quá ngán giao diện truyền thống của một trình duyệt mail thì bạn nên cài ngay MailDeck. Ngay sau khi chạy app lên và đăng nhập hoàn tất thì bạn sẽ thấy một phong cách thiết kế rất khác so với các trình quản lý thư mình đã giới thiệu ở trên. Không sử dụng giao diện chia đôi, MailDeck sẽ liệt kê các email của chúng ta thành một lưới trên màn hình theo thứ tự từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Tốc độ tải thư của app này rất đáng khen, cộng với các nút/menu/thư mục được bố trí ngay ở cạnh trên màn hình nên giúp chúng ta thao tác nhanh chóng hơn. MailDeck còn hỗ trợ quản lý những tập tin đính kèm trong email, tạo và chia sẻ các tác vụ cần thực hiện cũng như xem danh bạ để gửi email ngay từ bên trong app.

Điểm hạn chế lớn của MailDeck đó là nó được gắn quảng cáo khá to ở dưới

Điểm hạn chế lớn của MailDeck đó là nó được gắn quảng cáo khá to ở dưới. Nếu muốn gỡ bỏ những mẫu quảng cáo khó chịu này thì bạn phải chi 4,99$/năm, kèm theo đó là vài tính năng bổ sung như quản lý email Exchange, tùy biến chữ ký,…

Các hộp thư mà MailDeck mặc định hỗ trợ bao gồm Gmail, Yahoo, AOL, Outlook, IMAP.

Tải về MailDeck dành cho iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.