CEO Bkav nói gì khi Bphone B86 không có Google Protect?

Trên nhóm Facebook ‘Bphone Fans Club – Trải nghiệm không giới hạn’ có bài đăng của CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng. Bài đăng có liên quan đến việc không có Google Protect trên Bphone B86 có ra mắt.

 

tại sao bphone b86 không có chứng chỉ google protect

 

Theo CEO Quảng với các sản phẩm Bphone tại Việt Nam, Bkav chủ trương làm chủ công nghệ lõi và tự mình thiết kế và sản xuất. Việc này nhằm thúc đẩy nền công nghiệp smartphone tại Việt Nam một cách bền vững. Số lượng nhà sản xuất smartphone cao cấp trên thế giới chỉ đếm trên đầu ngón tay và Bkav là một trong số đó. 

 

Để có thể cạnh tranh một cách công bằng với các thương hiệu lớn trên thế giới, Bkav tiếp tục khẳng định mục tiêu về các công nghệ lõi trên B86 – ông Quảng cho biết. Tuy nhiên Bkav không nằm trong danh sách đối tác đạt chứng chỉ của Google vì ông lớn này có chính sách chỉ ký trực tiếp với những nhà sản xuất vượt ngưỡng 1 triệu thiết bị mỗi năm.

 

chứng chỉ google protect có quan trọng không

 

Bkav đã được Google hướng dẫn việc đăng ký qua một nhà sản xuất lớn khác có thỏa thuận với Google. Công ty đã đã từ chối việc này do muốn nắm bắt các công nghệ cốt lõi, còn nếu hợp tác với bên thứ ba họ buộc phải mua thiết bị được thiết kế và sản xuất tại nhà máy của công ty đó (nhiều khả năng là từ Trung Quốc) chứ không phải từ Bkav. 

 

Có một giải pháp khác cho Bkav để các thiết bị Bphone sau này bán ra thị trường có thể đạt Google Protect. Các thiết bị Bphone bán ra thị trường sẽ thông qua đối tác được Google ủy quyền trong việc kiểm định CTS, GMS, bản vá bảo mật dành.

 

không có google protect b86 có làm sao không

 

Như chúng ta biết nếu một thiết bị không đạt chứng nhận Play Protect của Google có thể sẽ không an toàn, không cập nhật được hệ thống hoặc ứng dụng Android, các tính năng cũng không thể hoạt động bình thường, bao gồm cả việc mất khả năng sao lưu an toàn.

 

Một số người dùng trước đó đã phát hiện Bphone B86 mới ra mắt của Bkav không có Google Protect. Một sự lo ngại dâng lên, cũng có những ý kiến cho rằng sản phẩm không an toàn vì thiết bị của Bkav không đạt chuẩn an toàn theo quy định của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.