CÁP QUANG MẤT KẾT NỐI mạng Internet chập chờn khó truy cập

CÁP QUANG MẤT KẾT NỐI mạng Internet chập chờn khó truy cập
15

Chiều hôm qua 10/01/2019 đồng loạt nhiều người dùng sử dụng mang Internet do Viettel cung cấp bất ngờ không thể và cực khó truy cập vào các trang mạng xã hội như Facebook và cả Google. Dù cho họ có đủ 4 vạch sóng Wi-Fi hoặc dùng 3 hoặc 4G hay dùng cáp thì không thể thoải mái truy cập. Tại thời điểm cao điểm 3h30 chiều 11 tháng 1 năm 2019 Facebook và Google đồng loạt không thể truy cập nổi , nhiều người đã thử tắt mở thiết bị , nhưng sự cố này là do mất kết nối tới cáp quang IA.

Dựa theo phản hồi của nhân viên chăm sóc khách hàng (CSKH) của Viettel thì sự kiện bất ngờ lần này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến lưu lượng truy cập Internet của các người dùng mạng Viettel do mất kết nối với cáp IA. Về phía nhà mạng Viettel họ đang cố gắng thúc đẩy và phối với bên phía đối tác để trong thời gian sớm nhất khắc phục và vận hành lại lưu lượng truy cập đang bị nghẽn và hạn chế. Người dùng nên hạn chế truy cập các trang web quốc tế trong giờ cao điểm và chờ đợi mong người dùng thông cảm.

CÁP QUANG MẤT KẾT NỐI mạng Internet chập chờn khó truy cập

Thời điểm hiện tại thì vẫn còn một ít người dùng chưa thể dễ dàng truy cập vàng mạng internet ổn định. Tuy có vạch sóng ổn định nhưng thời gian truy cập và tốc độ tải vẫn không bằng so với lúc trước, mạc dù so với chiều hôm qua thì tốc độ đã được cải thiện hơn xưa. Có lẽ người dùng nên lựa chọn các cách truy cập mạng internet qua VPN hoặc các máy chủ trung gian hoặc qua các ứng dụng WTFast (nếu chủ dùng để chơi game) để tạm thời tối ưu và tăng tốc truy cập vào mạng internet đến các máy chủ nước ngoài tạm thời trong thời gian chờ Viettel khắc phục.

Một số cách tăng tốc kết nối Internet nhanh hơn đôi chút

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạm sử dụng để có hiệu suất tốt nhất có thể cho trò chơi trực tuyến của bạn.

Chuyển từ Wifi sang kết nối Ethernet có dây

  • Kết nối Wifi có thể bị gián đoạn bởi các tín hiệu khác.
  • Băng tần Wifi thường có  tốc độ thấp hơn băng tần Ethernet.

CÁP QUANG MẤT KẾT NỐI mạng Internet chập chờn khó truy cập hình 2

Đóng chương trình tải xuống hoặc truyền phát nhạc / video và dùng Wtfast

  • Các chương trình chạy ẩn chiếm một lượng lớn băng thông, có thể làm gián đoạn trò chơi của bạn.
  • Wtfast được thiết kế để chỉ tăng tốc lưu lượng trò chơi từ máy tính của bạn, nhưng lưu lượng truy cập thêm vẫn có thể làm chậm các chức năng còn lại của máy khi dùng.

CÁP QUANG MẤT KẾT NỐI mạng Internet chập chờn khó truy cập hình 1

Dùng OPEN DNS thay cho DNS của ISP

Nếu ISP của bạn gặp sự cố với dịch vụ DNS của mình, hoặc tốc độ truy cập siêu chậm, hãy chuyên sang DNS của dịch vụ truy cập thay thế qua OPEN DNS để khôi phục lại tạm thời tốc độ và lưu lượng.

  • Mở mục kết nối mạng và chia sẽ dữ liệu.
  • Bấm chuột phải vào Local Area Connection, sau đó bấm nút Properties.
  • Chọn giao thức mạng Internet Protocol Version 4 TCP IP V4.
  • Nhập 208.67.222.222 và 208.67.220.220 trong các trường máy chủ DNS.
  • Bấm OK, rồi bấm Đóng.

Các bạn lưu ý 3 giải pháp này chỉ mang tính khắc phục tình thế tạm thời, có thể sẽ hiệu quả hoặc không hiệu quả với vài người tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nếu như các bạn có cách khác hãy bình luận để chúng tôi cập nhật thêm.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *