[CẢNH BÁO] Kẻ xấu giả mạo tổng đài Apple để LỪA tiền của khách hàng

[CẢNH BÁO] Kẻ xấu giả mạo tổng đài Apple để LỪA tiền của khách hàng
15

Vừa qua, những khách hàng dùng iPhone đã bị kẻ xấu giả danh tổng đài Apple để lừa đảo và chiếm đoạt tiền thông qua thông tin thẻ ngân hàng…

[CẢNH BÁO] Nhiều kẻ xấu giả mạo tổng đài Apple để LỪA tiền của khách hàng

Cụ thể, đối tượng lừa đảo đã đánh lừa người dùng bằng cách thực hiện các cuộc gọi giả danh giống như là nó được gọi chính từ Bộ phận Hỗ trợ của Apple.

Cụ thể, những đối tượng lừa đảo đã gạt người dùng bằng việc thực hiện những cuộc gọi mang danh Bộ phận Hỗ Trợ của Apple. Một người dùng đã từng bị bọn xấu lừa kể lại: ” Tôi nhận được một cuộc gọi từ Bộ phận Hỗ Trợ của Apple để yêu cầu gọi lại. Sau đó tôi gọi lại số này thì tôi nghe được thông báo từ hệ thống rằng mình đang được tiếp nhận thông tin và được yêu cầu giữ máy trong vòng 1ph30s. Khoảng 1 phút sau, một người đàn ông mang đặc giọng của Ấn Độ trả lời và hỏi về lý do vì sao tôi gọi đến Bộ phận Hỗ Trợ.”

“Tôi thông báo rằng tôi được cảnh báo về một vi phạm từ phía Apple và tôi phải gọi lại cho số này. Sau khi tôi nói lý do, người đàn ông kia đã yêu cầu tôi cung cấp thông tin cá nhân gồm địa chỉ, tài khoản ngân hàng, số thẻ rồi chủ động kết thúc cuộc gọi.”

Nghe qua thì các bạn cũng biết rằng đây là một thủ đoạn lừa đảo tinh vi rồi đúng không. Đây là một phương thức lừa đảo khá thông dụng vì những kẻ lừa đảo sẽ lấy thông tin cá nhân, thông tin thẻ ngân hàng để trích xuất giấy tờ thanh toán.

Sau khi nhận được phàn nàn về vụ việc, Apple khẳng định rằng số điện thoại đó là một số điện thoại lừa đảo. Chính “Táo khuyết” cũng đang khuyến cáo người dùng rằng:”Nếu bất cứ ai gọi bạn tuyên bố máy tính/ điện thoại của bạn bị hỏng thì rất có thể họ đang nói dối. Thông thường, những người hỗ trợ sẽ không bao giờ chủ động liên lạc với người dùng về các vấn đề họ chưa chắc về máy tính/điện thoại của bạn”.

Các bạn hãy cẩn thận để có một cái Tết trọn vẹn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *