Camera kép sẽ được trang bị trên iPhone 7 để chụp ảnh xa gần

Di động thế hệ tiếp theo của Apple là iPhone 7 có thể sử dụng một camera ống góc rộng và một với ống kính tiêu cự xa để thay thế cho công nghệ zoom quang.

Còn khoảng hơn 5 tháng là đến thời điểm Apple công bố thế hệ iPhone tiếp theo nhưng các tin đồn về sản phẩm này đã liên tục xuất hiện thời gian gần đây. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc hãng sẽ sử dụng hệ thống camera kép phía sau cho iPhone 7 nhưng không hoạt động theo kiểu như HTC áp dụng trên chiếc One M8 hay Evo 3D trước đây.

camera kep se duoc trang bi tren iphone 7 de chup anh xa gan

iPhone 7 sẽ trang bị camera kép.

Theo đó, Apple sẽ sử dụng một camera với ống kính góc rộng tương tự như iPhone hiện tại hoặc rộng hơn một chút và một với ống kính tầm xa (tele). Cách thức này giúp hãng không phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ zoom quang thường làm dày máy nhưng chất lượng ảnh chụp cũng không cao. Trước đây, camera kép thường chỉ dùng để đo độ sâu trường ảnh hoặc tạo hình ảnh chụp 3 chiều.

>>Mẹo chụp ảnh xóa phông trên IPhone.

Ngoài camera, điện thoại iPhone 7 còn được cho là trang bị tính năng dùng giọng nói để mở máy giống như trong bằng sáng chế mà Apple mới được phê duyệt. Người dùng khi đó sẽ không cần sử dụng cảm biến vân tay và cũng không cần chạm vào máy để mở khóa.

Một báo cáo khác từ Appleinsider cũng cho thấy Apple rất chịu khó đầu tư cho mảng nghiên cứu phát triển. Hãng đã bỏ ra tới 1,9 tỷ USD và quý cuối cùng của năm tài chính trước. Trong 6 tháng đầu năm tài chính 2015, nhà sản xuất iPhone cũng chi nhiều hơn 1,1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.