Camera iPhone 12 Pro Max có phải là sự lựa chọn đẳng cấp dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?

Nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã từng sử dụng iPhone 11 Pro Max thay thế cho các máy ảnh DSLR cồng kềnh trong quá trình làm việc. Thế nhưng, Apple đã vừa giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 12 bao gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Những phiên bản điện thoại này đều được tích hợp công nghệ chụp ảnh tốt hơn so với thế hệ iPhone 11 năm ngoái, đặc biệt là sự thay đổi của camera iPhone 12 Pro Max về cả phần cứng và phần mềm.

Camera iPhone 12 Pro Max sẽ mang đến những trải nghiệm gì cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?

Dưới đây là những lý do cụ thể mà camera iPhone 12 Pro Max có thể chiếm nhiều thiện cảm của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Khả năng thu phóng tốt hơn nhờ có ống kính tele mới

Ống kính tele của iPhone 11 Pro Max rất chất lượng nhưng nó chỉ cung cấp khả năng zoom quang học 2x. Do đó, sản phẩm này không phải lúc nào cũng đạt được mức thu phóng tốt nhất. Khả năng thu phóng càng cao thì người dùng càng có điều kiện để chỉnh sửa và tạo ra bố cục đẹp nhất cho bức ảnh. iPhone 12 Pro Max đã có bước tiến xa hơn trong lĩnh vực này khi nó được trang bị ống kính tele có khả năng zoom 2,5x. Đặc điểm đó có thể không phải là một cải tiến quá lớn nhưng sẽ giúp người dùng thoải mái chỉnh sửa ảnh theo ý muốn của mình.

Có lẽ một vài thông số như 5x hay 10x cho camera tele sẽ khiến người dùng cảm thấy thú vị. Tuy nhiên, chắc chắn rằng bạn sẽ không sử dụng mức zoom này thường xuyên như 2x trên iPhone. Như vậy, sự nâng cấp khả năng thu phóng của camera 12 Pro Max  hiện tại đã đủ tạo ra sự khác biệt lớn cho nhiều bức ảnh chụp.

Sự thiết lập cảm biến hình ảnh lớn hơn

Nhà sản xuất Hoa Kỳ đã nỗ lực nâng cao chất lượng hình ảnh bằng cách nâng cấp các cảm biến camera nhỏ bé với phần mềm tuyệt vời của họ. Trên iPhone 12 Pro Max, Apple đã thiết lập một cảm biến lớn hơn 47%, cho phép ống kính thu nhiều ánh sáng hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc người dụng có thể tạo nên những bức ảnh sáng hơn với độ nhiễu ít hơn và dải động tốt hơn trên sản phẩm mới nhất của hãng. Đây cũng là nguyên nhân tại sao các máy ảnh chuyên dụng lại sử dụng cảm biến full-frame lớn hơn nhiều.

iPhone 12 Pro Max sở hữu các cảm biến hình ảnh lớn hơn

Việc lắp đặt các cảm biến lớn hơn còn mang đến giá trị to lớn đối với những hình ảnh chụp đêm, các chi tiết đẹp trong ảnh phong cảnh hoặc cận cảnh khi chụp ảnh macro của hoa. Khi kết hợp với phần mềm xử lý hình ảnh mạnh mẽ của Apple, người dùng sẽ có thể mong đợi về những bức ảnh hoàn hảo dễ dàng được ghi lại từ camera iPhone 12 Pro Max.

Chế độ chụp ban đêm tốt hơn nhờ quá trình cải tiến ống kính

Không chỉ có thu được nhiều ánh sáng hơn nhờ sự trang bị cảm biến lớn hơn, Apple đã sử dụng các ống kính trên  iPhone 12 Pro Max với khẩu độ f/1.6 rộng hơn. Về cơ bản, thông số này thể hiện ý nghĩa là lỗ mà ánh sáng đi qua lớn hơn trước tạo cơ hội cho nhiều ánh sáng hơn đi qua trong cùng một khoảng thời gian. Cùng với cảm biến lớn hơn, Apple đã chia sẻ rằng khả năng chụp ảnh ban đêm của iPhone 12 Pro Max cải thiện 87% so với iPhone 11 Pro.

Tuy nhiên, thiết kế ống kính được thay đổi lại không chỉ là để thu được nhiều ánh sáng hơn. “Gã khổng lồ” công nghệ cũng đề cập trong ngày giới thiệu sản phẩm của mình rằng họ đã nâng cấp độ rõ nét quang học của ống kính, hạn chế mức độ biến dạng tại các cạnh của hình ảnh ở ống kính rộng nhất. Tất cả việc này có nghĩa là hình ảnh được chụp từ iPhone 12 Pro Max sẽ trông sống động và chuyên nghiệp hơn.

Chế độ bạn đêm của camera iPhone 12 Pro Max mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời hơn

Khả năng ghi lại hình ảnh tốt trên Apple ProRAW

Những hình ảnh đẹp nhất từ iPhone 12 Pro Max đã được chụp ở dạng thô (RAW) từ các ứng dụng của bên thứ ba. Hình ảnh thô không chứa đựng dữ liệu như thông tin màu sắc hoặc độ sắc nét nên người dùng có thể điều chỉnh tốt hơn các thông số hình ảnh khi chỉnh sửa bằng các ứng dụng như Adobe Lightroom Mobile. Tuy nhiên, vấn đề của việc chụp ảnh thô từ các ứng dụng của bên thứ ba là bạn không thể tận dụng được tính năng xử lý hình ảnh mà Apple đã thiết lập bên trong ứng dụng máy ảnh của riêng hãng. Điển hình như chế độ chụp Deep Fusion cho HDR tuyệt vời chỉ là thứ bạn nhận được khi sử dụng camera gốc của iPhone 12 Pro Max.

Bạn có thể sử dụng Apple ProRAW để sáng tạo hình ảnh tùy theo ý muốn của mình

Để tạo ấn tượng nhiều hơn với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhà sản xuất đã giới thiệu Apple ProRAW trong ứng dụng máy ảnh của mình. Nó này tận dụng nhiều khả năng xử lý hình ảnh của Apple, chẳng hạn như khả năng tối ưu về màu sắc, khử nhiễu, kiểm soát độ sáng, HDR, Deep Fusion. Tuy nhiên, ứng dụng này không dùng các dữ liệu như cân bằng trắng nên để tạo cơ hội cho bạn thực hiện các thay đổi thông số hình ảnh tốt hơn.

Điều này khắc phục được tình trạng ảnh RAW trông không được hoàn mỹ ngay khi chụp xong. Apple trình bày thêm rằng hãng đã thiết lập một luồng xử lý ảnh mới sử dụng CPU, GPU và ISP (bộ xử lý hình ảnh) cũng như công cụ trí tuệ nhân tạo để tạo ra một file ảnh ProRAW. Với việc cung cấp chip xử lý A14 Bionic siêu mạnh, các ảnh chụp tại chế độ này sẽ không co bất kỳ độ trễ nào. “Gã khổng lồ” công nghệ tại trụ sở Cupertino còn tự tin cho rằng ảnh RAW tốt nhất mà người dùng có thể chụp, nó vượt trội hơn những smartphone khác ở thời điểm hiện tại.

Video HDR và ​​sự cải thiện độ ổn định cho hình ảnh

Bên cạnh sự cải thiện chất lượng tại các bức ảnh tĩnh, iPhone 12 Pro Max hiện còn mang đến khả năng quay video HDR với công nghệ Dolby Vision ở tốc độ lên đến 60fps. Nhà sản xuất cho biết đây là lần đầu tiên tính năng này được cung cấp trên iPhone, bạn không thể tìm thấy tại bất kỳ thiết bị nào khác. Về mặt lý thuyết, công nghệ này sẽ giúp kiểm soát các vùng sáng và giúp nâng cao các vùng tối, giống như cách mà HDR thực hiện khi bạn tạo ra các hình ảnh tĩnh.

Tính năng chống rung cũng đã được cải tiến bằng việc di chuyển cảm biến hình ảnh để ngăn lại các chuyển động và rung động thay vì di chuyển ống kính nặng hơn như trường hợp trước đây.

Để cảm nhận sự khác biệt rõ rệt đến nhường nào nào thì phải đợi đến giây phút bạn trải nghiệm thật sự iPhone 12 Pro Max. Nhưng với những hứa hẹ về chất lượng hình ảnh tốt hơn và đầy ổn định, người dùng có thể yên tâm về chất lượng video được quay từ camera của thế hệ iPhone đắt tiền nhất.

Trường hợp bạn đã sở hữu iPhone 12 Pro Max nhưng đang gặp trục trặc ở bộ phận camera, màn hình hay hệ cảm ứng, hãy đến với dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone 12 Pro Max tại trung tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa và khắc phục vấn đề nhanh chóng. Người dùng nếu cần giải đáp bất cứ thông tin nào hãy gọi ngay đến hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đo chiều cao bằng iPhone 12 Pro Max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.