Cách vệ sinh bàn phím Macbook đúng cách đơn giản tại nhà

Các thiết bị máy tính xách tay nói chung và MacBook nói riêng khi sử dụng trong thời gian dài sẽ xảy ra những hiện tượng như kẹt phím, phím không nhạy và đôi khi là bàn phím bị loạn. Nguyên nhân của các vấn đề này chính là bụi bẩn trong suốt quá trình sử dụng và không được vệ sinh. Nó sẽ càng ngày tích tụ càng nhiều dưới bàn phím MacBook của bạn. Hôm nay tôi sẽ gửi đến bạn 5 cách vệ sinh bàn phím MacBook đúng cách tại nhà để hạn chế những vấn đề trên.

Cách vệ sinh bàn phím MacBook đúng cách tại nhà

1. Vệ sinh bằng cọ mềm và dụng cụ thổi

Cách này vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được với hai dụng cụ chính đó chính là chiếc cọ thật mềm, mảnh và một cái bóng thổi. Dùng cọ mềm quét vào khe giữa các phím để bụi được tách ra sau đó dùng bóng thổi để bụi bay ra ngoài bàn phím.

Bạn có thể nghiêng MacBook của mình một chút để bụi dễ dàng bay ra ngoài hơn.

2. Vệ sinh bằng băng dính

Hầu như trong mỗi gia đình thì chúng ta đều sở hữu một cuộn băng dính để sử dụng khi cần. Trong trường hợp này bạn có thể tận dụng cuộn băng dính của bạn để vệ sinh bàn phím Macbook đấy.

Bạn tiến hành cắt băng dính ra thành từng đoạn nhỏ dài khoảng 10cm sau đó bạn gấp hai mặt không có keo lại với nhau để hai phần keo lộ ra hai bên. Đưa phần keo vào các rãnh bàn phím, kéo qua kéo lại nhiều lần để băng dính có thể dính hết bụi bẩn. Bạn nên sử dụng các loại băng dính có lượng keo vừa phải để tránh keo dính vào phím rất khó xử lý.

vệ sinh bàn phím MacBook bằng băng dính

3. Bông tăm

Cách này ngắn gọn như đề mục của nó vậy. Nếu bạn không có sẵn dụng cụ hay băng dính thì vài chiếc tăm bông cũng có thể giải quyết được việc này. Dùng tăm bông để làm sạch các khe của bàn phím một cách nhẹ nhàng. Sau đó bạn có thể dùng thêm bóng thổi hoặc có thể thổi nhẹ để bụi được bay ra ngoài.

vệ sinh bàn phím MacBook bằng bông tăm

4. Vệ sinh bằng cồn và bông

Dùng bông gòn, thấm cồn vào và vắt thật khô trước khi bạn đưa vào các khe giữa bàn phím và tiến hành vệ sinh bàn phím Macbook của bạn. Tuyệt đối không đổ cồn trực tiếp trên bàn phím và để cồn chảy vào bàn phím gây chập mạch. Thao tác thật cẩn thận, vệ sinh các khe bàn phím lấy đi bụi bẩn và cồn sẽ bay hơi đi ngay sau đó.

vệ sinh bằng cồn

5. Sử dụng bình xịt chuyên dụng

Bình xịt chuyên dụng cho vệ sinh laptop, điện thoại, máy ảnh nhờ luồng khí nén mạnh mẽ. Nó giúp vệ sinh tại những ngóc ngách khó nhất và bàn phím là một ví dụ điển hàng đầu.

vệ sinh bàn phím bằng bình xịt

Bạn tiến hành tháo chốt bảo vệ của bình xịt và tiến hành đưa bình xịt vào chỗ cần vệ sinh và bấm xịt. Khí nén cực mạnh sẽ làm bụi bẩn bay ra ngoài. Ngoài ra, nếu vị trí đó bị khuất thì bạn hoàn toàn có thể gắn thêm một vòi xịt vào để tiếp cận đến vị trí đó.

Trên đây thì chúng tôi đã hướng dẫn bạn 5 cách vệ sinh bàn phím MacBook đơn giản và đúng cách tại nhà. Hãy thực hiện theo đúng chỉ dẫn để vệ sinh bàn phím của bạn mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy. Nhưng nếu trong lúc thực hiện vệ sinh người dùng dùng vô tình làm ảnh hưởng và hỏng các linh kiện trong đừng lo hãy liên hệ ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các chuyên viên, sửa chữa Macbook cũng như bảo dưỡng thiết bị của bạn một cách tốt nhất và an toàn nhất. Để biết thêm chi tiết người dùng hãy liên hệ 1900.0213 – 0788.242424 để được các chuyên viên tư vấn.

Xem thêm: Hướng dẫn cài Windows cho MacBook nhanh chóng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.