Cách vệ sinh Apple AirPods nhanh chóng và hiệu quả

AirPods là một trong những vật được sử dụng thường xuyên của người dùng Apple để thưởng thức âm nhạc, giao tiếp. Do đó, tai nghe của bạn sẽ dễ dàng bị bẩn nên cần phải vệ sinh thường xuyên. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách vệ sinh AirPods dễ dàng và hiệu quả.

Cách vệ sinh tai nghe không dây của Apple AirPods hiệu quả, nhanh chóng

Để việc vệ sinh tai nghe hiệu quả hơn, người dùng cần chuẩn bị một mảnh vải mịn, không bị xù.Việc vệ sinh bằng tai nghe không bị xù lông không chỉ giúp dễ dàng vệ sinh mà còn tránh được tình trạng khiến sợi vải bông ra lọt vào tai. Ngoài khăn, người dùng cũng cần chuẩn bị tăm bông để vệ sinh hiệu quả hơn ở những vị trí nhỏ như phần micro hay lớp lưới loa. Đây là những nơi dễ bám bẩn và để vệ sinh người dùng nên dùng tâm bông kèm với dung dịch vệ sinh để lau chùi.

vệ sinh tai nghe airpods

Lưu ý, người dùng không nên dùng những vật sắc nhọn như tăm tre để để vệ sinh vì khă năng làm hỏng hóc màng lưới vẫn rất cao. 

Nếu tai nghe của bạn xuất hiện những vết ố vàng ở một số điểm thì hay nhúng miếng vải mịn đã chuẩn bị thấm một ít nước để lau những vị trí bị ố.

vệ sinh tai nghe airpods

Cách vệ sinh này sẽ giúp bạn giữ tai nghe luôn sạch sẽ, sáng bóng. Đồng thời những vết ố vàng gây ra bởi các loại dung dịch như chất tẩy rửa, hóa chất, dính kem chống nắng, ráy tai sẽ dễ dàng bị đánh bay. Tuy nhiên, người dùng cũng cần chú ý rằng việc vệ sinh chỉ hiệu quả khi tai nghe của bạn không bám quá nhiều vết bẩn. Còn nếu tai nghe của bạn đã bị ố nặng thì việc vệ sinh phục hồi cần đến những trung tâm sửa chữa lớn vì nếu bạn làm mạnh tay có thể dẫn đến những tình huống đáng tiếc. 

Cách vệ sinh tai nghe AirPods Pro hiệu quả

Khác với tai nghe AirPods, AirPods Pro sẽ có thêm nút tai nghe đi kèm là do dạng in-ear nên quá trình vệ sinh sẽ được thực hiện khác một chút. 

Để thực hiện, trước tiên, người dùng cần tháo gỡ nút tai cao su ra,. Phần này sẽ được vệ sinh riêng bằng dụng cụ và dung dịch. Còn phần thân sẽ có các bước vệ sinh tương tư với AirPods dạng EarBuds. 

airpiods pro

Phần nút tai là phần bám nhiều ráy tai nên người dùng cần sử dụng tăm bông để vệ sinh sạch sẽ. Do lớp nút tai mỏng nên người dùng không nên dùng các vật sắc nhọn để lau chùi.

Những lưu ý khi vệ sinh tai nghe không dây

Một trong những câu hỏi được khá nhiều người dùng tò mò đó là việc sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh có được không?

Với vấn đề này, Apple đưa ra khuyến cáo người dùng chỉ nên sử dụng cồn 70 độ và chỉ nên sử dụng dung dịch này với phần vỏ tai nghe. Không nên sử dụng với vị trí loa và các khớp nối quan trọng.

Ngoài ra, những loại hóa chất tẩy rửa không nên dùng để vệ sinh bởi chúng có thể ăn mòn hay làm biến đổi màu sắc của tai nghe, điều này ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

vệ sinh tai nghe đúng cách

Đối với hộp sạc, người dùng chỉ nên dùng vải mịn thấm ít nước hay cồn để lau chùi nhưng tuyệt đối không được thấm dung dịch để lau chùi, vệ sinh cổng sạc.

Trong quá trình vệ sinh, người dùng có thể phát hiện được những hỏng hóc đối với thiết bị của mình. Chẳng hạn phần chân cắm sạc có lúc chập chờn hay phần đệm mút bị rách. Nếu gặp những tình trạng hư hỏng hay tai nghe đã quá dơ để người dùng có thể tự vệ sinh thì có thể liên hệ đến Hotline: 1900.0213 hay đến trực tiếp các địa chỉ sửa chữa của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ và tư vấn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.