Hướng dẫn cách tìm điện thoại thất lạc chỉ bằng tiếng vỗ tay

Đôi khi bạn để quên điện thoại ở một nơi nào đó nhưng không thể nhớ ra và bạn phải mất rất nhiều thời gian để có thể tìm thấy chúng. Thật không may là bạn cũng không bật chế độ chuông và không thể dùng thiết bị khác gọi vào để tìm cho nhanh. Nhưng qua bài viết này sẽ có một mẹo vô cùng hữu ích cho bạn trong những tình huống ngặt nghèo đó.

→ Xem thêm: Mẹo sử dụng AR trên iOS 11 để tạo Video vui nhộn cho riêng bạn

Ứng dụng Clap to Find là ứng dụng miễn phí được cung cấp cho các thiết bị Android 4.0 trở lên. Cách sử dụng là bạn chỉ cần vỗ tay liên tiếp 3 lần, smartphone sẽ tự động phát ra âm thanh cho dù đang ở chế độ im lặng, trong lúc đó, máy sẽ rung liên tục và đèn flash sẽ hoạt động liên tục nhờ đó bạn có thể dễ dàng xác minh chiếc điện thoại của bạn đang nằm ở đâu.

cach tim dien thoai bang tieng vo tay hinh 1

Sau khi tải ứng dụng Clap to Find từ CH Play, bạn bật ứng dụng lên và chọn mục Get Started. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ cho bạn 5 giây để vỗ tay nhanh 3 lần liên tiếp. Nếu ứng dụng này phát hiện âm thanh vỗ tay của bạn, nó sẽ hỏi lại đó có phải tiếng vỗ tay của bạn hay không? Còn nếu không phải, ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn thực hiện vỗ tay lại một lần nữa.

cach tim dien thoai bang tieng vo tay hinh 2

Mặc định ứng dụng sẽ tự động thiết lập phát âm thanh khi nghe tiếng vỗ tay 3 lần, bạn có thể tùy chỉnh bật thêm đèn Flash hoặc rung (Vibrate) tại menu Setting. Ngoài ra, tại đây bạn có thể thay đổi cả âm báo (Ringtone), âm lượng (Volume).

cach tim dien thoai bang tieng vo tay hinh 3

Sau đó, bạn thử tắt màn hình và vỗ tay 3 lần. Âm báo và đèn Flash sẽ phát lên lên hồi. Nếu thiết bị không phản hồi tiếng vỗ tay của bạn, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn mục Could not detect Claps? Click here để có thể điều chỉnh mức độ nhận diện âm thanh (Sensitivity) của ứng dụng.

cach tim dien thoai bang tieng vo tay hinh 4

Trên đây là bài hướng dẫn đầy đủ cho các bạn cách sử dụng ứng dụng Clap to Find một cách hiệu quả. Hi vọng ngoài việc dùng nó để tìm kiếm điện thoại do để quên ở đâu đó, bạn còn có thể dùng Clap to Find với nhiều mục đích khác nhau.

Chúc các bạn thực hiện thành công !

Xem thêm các ứng dụng hữu ích khác dành cho smartphone:

6 ứng dụng Việt miễn phí hay dành cho Windows Phone

Tập hợp những phần mềm xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.