Cách thanh thanh toán online với Facebook Pay trên iPhone và Android

Cách thanh thanh toán online với Facebook Pay trên iPhone và Android
15

Hiện tại, Facebook không chỉ đơn thuần là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, nơi để mọi người có thể gắn kết xích lại gần nhau hơn. Mà nay, Facebook đã trở thành trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. Với Facebook bạn hoàn toàn có nhiều công cụ và cách thức kiếm tiền hết sức hiệu quả.

Cổng thanh toán online trên Facebook chính thức có mặt ở iPhone và Android

Với mạng xã hội Facebook bạn hoàn toàn có thể thực hiện các nghiệp vụ mua bán đơn giản. Chỉ có điều trước đây, Facebook không hỗ trợ người dùng có thể thanh toán qua tài khoản ngân hàng online. Điều này, khiến bạn không thể thanh toán một cách nhanh chóng, đôi lúc gây nhiều trở ngại bất cập cho người dùng. Thế nên mới đây, Facebook đã có một phương thức thanh toán online đơn giản bằng Facebook Messenger Pay.

Đây chính là lời thông báo của Facebook đến toàn hệ thống thương mại trên phạm vi toàn cầu. Nội dung của lời thông báo mang tính chiến lược này của Facebook chính là, họ đang cố gắng chạy thử nghiệm chương trình thanh toán online trên Facebook. Cho phép bạn liên kết với một số tài khoản ngân hàng hỗ trợ trên toàn hệ thống (Lưu ý: VISA chính là loại thẻ được hỗ trợ và áp dụng cho chương trình này của Facebook).

Nguyên lý thanh toán online trên Facebook Pay

Đơn giản bạn cần có một tài khoản cá nhân và liên kết với tài khoản thẻ ngân hàng cần thanh toán (VISA). Bên cạnh đó, bạn cần trên 18 tuổi có kết bạn với đối tượng nếu bạn muốn chuyển thanh toán đến người đó. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể nhận được tiền từ mọi bạn hàng gửi về qua Messenger. Chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán online.

Bên cạnh đó, Facebook Pay sẽ là công cụ thanh toán hết sức tiện lợi cho người dùng trên toàn thế giới. Không chỉ có thế, Facebook còn đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối với người dùng nó. Facebook Pay có phương thức thực hiện đơn giản và dễ hiệu đến mức một người trẻ em hay đối tượng trung niên vẫn có thể thanh toán thành công. Trên giao diện Facebook Messenger Pay được hiển thị và hướng dẫn rất cụ thể, có đồ họa và ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng ở Việt Nam.

Liệu Facebook Pay có an toàn tuyệt đối

Sẽ không có bất kỳ trường hợp gian lận hay lừa đảo nào nếu không có sự xác nhận chấp thuận từ bạn. Bởi nếu bạn muốn thực hiện thanh toán hay chuyển tiền đến bất kỳ ai qua công cụ Messenger Facebook điều phải là bạn của nhau.

Mọi nghiệp vụ mua và bán hay thanh toán trên mạng đều phải được bảo mật an toàn tuyệt đối. Nó hoạt động chẳng khác nào các phương thức thanh toán online trên thị trường hiện nay. Hãy tiến hành các cách thức đơn giản dưới đây để có thể thực hiện được thanh toán tài khoản online qua Facebook.

Bước 1: Thiết lập một tài khoản Facebook, hãy kết bạn với đối tượng cần chuyển khoản. Nếu như là cửa hàng bán trực tuyến bạn không cần kết bạn.

Bước 2: Tạo thanh toán online, xác nhận danh tính và liên kết với một tài khoản ngân hàng VISA.

Bước 3: Xác nhận mã pin để tăng bảo mật cho quá trình giao dịch, hay ID Touch đối với iOS. Cuối cùng bạn hãy nhấn vào đồng ý và kết thúc quá trình giao dịch. Chỉ cần nhấn vào icon $ để thanh toán nhanh chóng qua Facebook Messenger.

Lưu ý: Bản thử nghiệm này đang trong quá trình triển khai, cũng chưa chính thức có mặt tại Việt Nam.    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *