Cách tắt tự động tải xuống bản cập nhật trên iPhone đơn giản

Cập nhật phần mềm là điều cần thiết trong thế giới ngày nay, ngay cả những bản phát hành “điểm” mà Apple gửi đi. Các bản cập nhật nhỏ hơn này có thể sửa các lỗi đã tồn tại một thời gian hoặc cung cấp một số tính năng mới. Chẳng hạn, phiên bản iPadOS 13.4 hỗ trợ chuột và bàn di chuột gốc, thay vì được phát hành cùng với iPadOS 14.

Khi iOS 12 được phát hành, Apple đã giới thiệu tính năng cập nhật tự động để iPhone hoặc iPad của bạn tải xuống và cài đặt các bản cập nhật với tốc độ nhanh chóng. Thông thường, quá trình cập nhật sẽ diễn ra qua đêm khi thiết bị của bạn đang sạc và không được sử dụng. Với việc phát hành iOS 13.6, Apple đã tiến một bước xa hơn và bổ sung các tùy chọn tùy chỉnh để tải xuống các bản cập nhật phần mềm.

Tại sao người dùng có xu hướng muốn tắt tính năng tải xuống tự động?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn tính năng tắt tự động tải xuống bản cập nhật trên iPhone có sẵn, nhưng có vẻ như Apple đang trao quyền kiểm soát nhiều hơn cho người dùng. Tuy nhiên, khi so với các nền tảng di động khác, các sản phẩm của hãng lại có tốc độ kiểm soát chậm hơn.

Tiết kiệm không gian

Lý do lớn nhất khiến người dùng khó lòng muốn cài đặt bản cập nhật là nếu thiết bị đã hết dung lượng. Đây không phải là vấn đề nhiều đối với các thiết bị mới hơn vì có nhiều tùy chọn lưu trữ hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, nếu bạn có một loạt dữ liệu âm nhạc hoặc phim ảnh trên máy của mình và gần đạt đến mức tối đa, bản cập nhật phần mềm có khả năng để bạn rơi vào tình trạng vượt quá giới hạn.

Bạn đã jailbreak cho máy chưa?

Cộng đồng bẻ khóa là tất cả về việc không cập nhật, vì các bản cập nhật thường làm cho quá trình jailbreak không hoạt động. Nếu người dùng đã từng jailbreak trên thiết bị iOS hoặc iPadOS , thì họ sẽ muốn tránh mọi bản cập nhật phần mềm. Những thứ này có thể kết thúc việc vá cách mà việc bẻ khóa được thực hiện.
Chưa sẵn sàng cho tương lai.

Cho dù một lỗi khó chịu đã xuất hiện trên sóng hay bạn chưa sẵn sàng bước sang tương lai, bạn có thể không muốn tải xuống bản cập nhật phần mềm. Bạn có thể ngạc nhiên về số lượng người thuộc loại này. Sẽ đặc biệt thú vị khi xem người dùng iOS nâng cấp lên iOS 14 nhanh chóng như thế nào với tất cả các thay đổi trên màn hình chính.

Nhiều người dùng không muốn cài đặt bản cập nhật mới khi đã từng jailbreak trên máy

 

Cách tắt tự động tải xuống bản cập nhật trên iPhone

Bất kể lý do này hay lý do khác, người dùng có thể nhanh chóng đi tới quyết định muốn tắt tính năng tự động tải xuống bản cập nhật trên iPhone. Theo phong cách thực sự của Apple, làm như vậy khá dễ dàng và các tùy chọn để vô hiệu hóa điều này ở đúng nơi bạn mong đợi. Bạn cần áp dụng theo các bước sau đây.

  • Từ màn hình chính, tiến đến ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn rồi nhấn chọn mục Chung.
  • Kế đến, bạn nhấn vào Cập nhật phần mềm và chọn tiếp mục Tùy chỉnh Cập nhật Tự động ở đầu trang.
  • Sau đó, thực hiện thao tác nhấn vào nút chuyển đổi Tải xuống bản cập nhật iOS sang vị trí Tắt.

Các bước tắt tự động tải xuống bản cập nhật trên iPhone

Từ đây, bạn cũng sẽ thấy một nút chuyển đổi để tự động Cài đặt bản cập nhật iOS, bạn có thể tắt nút này. Có một lợi ích khi thực hiêjn quá trình tải xuống và bắt đầu cài đặt cho các bản cập nhật iOS ngay khi mới tải về là những thời điểm riêng biệt. Bạn có thể đang trong giai đoạn sử dụng iPhone của mình khi có bản cập nhật và không thể chỉ cài đặt bản cập nhật ngay lập tức.
Sự kết hợp của hai nút chuyển đổi này sẽ tạo điều kiện cho bạn có thể tải xuống bản cập nhật phần mềm bất cứ khi nào và sau đó chọn thời điểm bạn muốn cài đặt. Sau khi tải xuống, bạn chỉ cần vào bảng cài đặt cập nhật và nhấp vào nút Cài đặt ngay.

Bài viết trên đây đã hỗ trợ cho bạn cách tắt tải xuống bản cập nhật phần mềm trên iPhone thật chi tiết. Nếu gặp phải một số sự cố khác như đơ màn hình đột ngột, hay tắt nguồn vì ngay điểm bạn thực hiện, máy đã bị chai pin, hãy liên hệ ngay Bệnh Viện Điện Thoại để được hỗ trợ xử lí kịp lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.