Cách cài đặt Face ID nhanh hơn trên iPhone và iPad Pro

Face ID là cách an toàn và nhanh chóng nhất để mở khóa thiết bị iOS của bạn, xác thực giao dịch, đăng nhập vào ứng dụng, v.v. Tuy nhiên, bạn có nghĩ rằng bạn đang gặp khó khăn trải nghiệm khi sử dụng nó hàng ngày? Nếu bạn cảm thấy việc mở khóa thiết bị của mình rất chậm, đây là một số cách để giúp Face ID trên iPhone và iPad Pro của bạn nhanh hơn.

Cách tạo Face ID nhanh hơn trên iPhone và iPad Pro

Lưu ý: Các đề xuất ở đây áp dụng cho tất cả các mẫu iPhone có Face ID – iPhone X, iPhone Xs, Xs Max, iPhone XR, iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max cũng như iPad Pro có Face ID.

Tắt yêu cầu chú ý cho Face ID

Sau khi bạn tắt tính năng này, Face ID sẽ mở khóa ngay cả khi mắt bạn không mở rõ và nhìn đúng vào màn hình. Điều này đương nhiên làm cho nó kém an toàn hơn, nhưng nhanh hơn một chút. Nếu bạn chấp nhận thỏa hiệp này, dưới đây là cách thực hiện điều đó.

1. Mở ứng dụng Cài đặt , cuộn xuống và nhấn vào Face ID & Mật mã

2. Nhập Mật mã iPhone của bạn

Nhập mật khẩu điện thoại iPhone của bạn

3. Tắt công tắc Yêu cầu chú ý cho Face IDOK

tắt tính năng yêu cầu chú ý của Face ID

Bây giờ, ngay cả khi bạn nhắm mắt hoàn toàn, iPhone cũng sẽ mở khóa. Điều này có nghĩa là trong khi bạn đang ngủ và nếu ai đó nhấc điện thoại lên trước mặt bạn, điện thoại vẫn sẽ mở.

Mẹo: Từ cùng một màn hình, bạn có thể bật Tính năng Nhận biết Sự chú ý. Điều này sẽ đảm bảo rằng trước khi làm mờ màn hình hoặc mở rộng thông báo trên màn hình khóa, iPhone sẽ kiểm tra xem bạn có đang nhìn vào nó hay không. Tương tự, nếu nó phát hiện thấy sự chú ý của bạn trên màn hình, nó sẽ giảm âm lượng thông báo cho một số cảnh báo.

Thiết lập một giao diện thay thế

Face ID liên tục tìm hiểu những thay đổi trên khuôn mặt như mọc râu và tóc. Nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng một giao diện rất khác, nó sẽ cho phép bạn thiết lập một giao diện thay thế.

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng mở khóa chậm, hãy mở ứng dụng Cài đặt→ Face ID & Mật mã→ Thiết lập giao diện thay thế.

cài đặt một giao diện thay thế

Bây giờ bạn đã thiết lập khuôn mặt của bạn hai lần. Điều này có thể cải thiện hiệu quả tổng thể của FaceID và giúp bạn mở khóa thiết bị nhanh hơn.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng tính năng này, bạn thậm chí có thể thêm một người khác, chẳng hạn như vợ của bạn và cả hai bạn sẽ có thể mở khóa thiết bị. Hãy nhớ rằng bạn có thể thêm tối đa năm dấu vân tay khác nhau với Touch ID!

Cách mở khóa iPhone khi đeo mặt nạ

Do đại dịch toàn cầu, mọi người thường xuyên đeo khẩu trang. Điều này đã khiến Face ID hoàn toàn không thể sử dụng được. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng iOS 13.4.1 trở xuống, hãy cập nhật iPhone của bạn . Điều này là do bản cập nhật tiếp theo đã cải thiện Face ID. Apple đã tuyên bố rằng iOS 13.5 tăng tốc độ truy cập vào trường mật mã trên các thiết bị có Face ID khi bạn đeo khẩu trang.

Các mẹo khác để tăng tốc độ mở khóa bằng Face ID

Bật Nâng để Đánh thức: Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết phải nhấn vào nút bên cạnh hoặc chạm vào màn hình để đánh thức màn hình. Do đó, ngay khi bạn nhấc thiết bị lên, màn hình sẽ sáng lên và Face ID bắt đầu quét khuôn mặt của bạn.

mẹo tăng tốc mở khóa Face ID

Đây là cách để làm điều đó:

Vuốt lên mà không cần đợi iPhone mở khóa: Không đợi biểu tượng ổ khóa (hiển thị ở trên cùng) để mở khóa. Nhấc thiết bị lên và vuốt lên ngay lập tức! Thực hành điều này một vài lần, và bạn sẽ hiểu được ý tưởng.

– Giữ thiết bị đúng cách: Face ID trên iPhone chỉ hoạt động khi bạn đặt thiết bị ở hướng dọc. Tuy nhiên, trên iPad, nó hoạt động ngay cả theo hướng ngang.

Không để iPhone quá gần khuôn mặt của bạn: Giữ thiết bị ở khoảng cách thoải mái với khuôn mặt của bạn.

– Bạn càng sử dụng Face ID, nó càng trở nên tốt hơn: FaceID tiếp tục học hỏi và điều chỉnh cho phù hợp. Vì vậy, bạn càng tận dụng nó, nó càng nhanh.

– Về kính râm tối màu và ánh nắng trực tiếp mạnh: Camera TrueDepth sử dụng ánh sáng hồng ngoại. Một số loại kính râm (và ánh nắng trực tiếp gay gắt) có thể cản trở hoặc gây ra sự cố.

– Khởi động lại iPhone của bạn: Nếu bạn không thể sử dụng Face ID hoặc nó hoạt động kém, hãy khởi động lại thiết bị của bạn để khắc phục sự cố này.

– Luôn cập nhật phần mềm iPhone của bạn: Các bản cập nhật iOS giới thiệu các cải tiến. Để tận dụng tối đa thiết bị của bạn, hãy đảm bảo bạn cập nhật thiết bị thường xuyên.

– Đặt lại Face ID và thiết lập lại: Cuối cùng, nếu không có gì hữu ích, hãy thử đặt lại Face ID . Sau đó, hãy thiết lập lại đúng cách. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và hầu như không mất hai phút.

Kết luận

Trên đây là một số giải pháp để làm cho Face ID nhanh hơn trên iPhone của bạn. Trên internet, bạn sẽ tìm thấy cả hai loại người – những người thích Touch ID và những người khác như tôi, những người thích Face ID. Theo ý kiến ​​của tôi, cả hai đều hoạt động tuyệt vời, mặc dù tôi thấy sau này hơi thuận tiện cho việc sử dụng của tôi. Bạn lấy gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới! 

Nếu iPhone của bạn bị hư Face ID và cần sửa chữa gấp thì hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra, sửa iPhone, tư vấn và báo giá sửa chữa chính xác nhất nhé! – Gọi ngay 1900.0213 để được sửa chữa tận nhà nếu bạn không có nhiều thời gian ghé qua trung tâm. Bệnh Viện Điện Thoại 24h là hệ thống sửa chữa và bảo hành iPhone duy nhất tại TPHCM đạt chuẩn 6 sao với danh hiệu TOP BRAND cam kết 100% khách hàng sẽ hài lòng với mọi dịch vụ sửa chữa tại trung tâm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài tải nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes trong 10 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.