Cách tăng tuổi thọ, thời lượng pin cho iPhone có thể bạn chưa biết

Cuộc sống hiện đại, tần suất sử dụng điện thoại của người dùng ngày càng tăng cao, chính vì thế hầu hết mọi người đều muốn iPhone của mình có thời lượng pin dài hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách kéo dài tuổi thọ và tăng thời lượng pin trên iPhone hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

 

 

Những việc cần làm để tăng thời lượng pin iPhone

Thứ nhất: Tắt các thông báo không cần thiết

Khi bạn cài đặt nhiều ứng dụng trên iPhone của mình bạn sẽ liên tục nhận được thông báo làm điện thoại của bạn sáng lên, khiến cho thời lượng pin cứ thế bị giảm dần. Vì thế đối với những thông báo từ một số ứng dụng không cần thiết, bạn có thể thực hiện vô hiệu hoá chúng.

Để làm điều đó, bạn tiến hành vào Cài đặt, chọn Thông báo > Hiển thị bản xem trước và tiếp đó chọn “Không” để tắt thông báo không cân thiết. Từ đây,  bạn sẽ có thêm thời gian sử dụng iPhone của mình hơn.

 

tắt thông báo không cần thiết

Thứ hai: Sử dụng ảnh nền tĩnh

Hình nền tĩnh luôn mang đến độ bắt mắt, sinh động cho điện thoại thế nhưng sự vận hành liên tục của hình nền này lại là nguyên nhân gây hao pin trên iPhone. Vì vậy để tiết kiệm thêm pin để sử dụng lâu hơn bạn nên thay ảnh động bằng ảnh nền tĩnh, đơn giản.

tắt hình nền động

Bạn có thể vào Cài đặt > Hình nền >  Chọn hình nền mới tại đây bạn có thể chọn hình ảnh tuỳ thích từ kho ảnh của mình.

Thứ ba: Sử dụng chế độ tối (Dark Mode)

Chế độ tối (Dark Mode) giúp giảm bớt các điểm ảnh màu đen có trên màn hình OLED của iPhone cho năng suất nhẹ hơn giúp iPhone tiết kiệm thêm pin.

Bạn có thể chuyển sang nền tối bằng cách cập nhật hệ điều hành của iPhone lên iOS 13 và vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > chọn Giao diện > Tối và từ đây giao diện của iPhone sẽ chuyển sang màu tối.

bật chế độ tối iPhone

 

 

Thứ tư: Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

“Đưa lên để bật” là một tính năng tiện ích giúp người dùng nhận biết được thông báo trên màn hình ngay cả khi không không mở khoá máy thế nhưng  nó là nguyên nhân khiến pin iPhone tụt nhanh.  

Để tắt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > sau đó nhấp vào tùy chọn Đưa lên để bật.

tắt đưa lên để bật

 

Thứ năm: Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng là tính năng thú vị cho bạn cập nhật tự động nội dung mới mà không phải thực hiện update nhưng đây là tính năng chạy ngầm, tiêu hao phần thời lượng pin.

Trước hết bạn phải kiểm tra các ứng dụng có kích hoạt tính năng làm mới trong nền, sau đó bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, nếu ứng dụng nào không cần thiết bạn có thể thực hiện xoá chúng.

 

làm mới hình nền

Thứ sáu: Chỉ sử dụng âm thanh cho cuộc gọi nhóm trên FaceTime

Khi sử dụng FaceTime với quy mô cuộc họp chỉ có vài người, bạn có thể tắt hiển thị khuôn mặt để tiết kiệm pin trong quá trình FaceTime.

 

tắt hình hiển thị trên facetime

Để tắt hiển thị hình ảnh của FaceTime, bạn hãy vào Cài đặt > Thời gian màn hình > Giới hạn nội dung & riêng tư > Ứng dụng được cho phép > chọn Máy ảnh.

Trên đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone hiệu quả, bạn có thể sử dụng iPhone được lâu hơn và góp phần tăng tuổi thọ pin.

Hãy tiếp tục cập nhật tin tức của chamsocdidong để bỏ túi những cách, mẹo hay để áp dụng cho thiết bị của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.