Cách tag tên trên story Facebook bằng điện thoại

Việc tag tên (gắn thẻ) bạn bè để đối phương chú ý đến thông báo của bản thân trong phần bình luận (comment) đã trở nên vô cùng quen thuộc. Thế nhưng với các bạn chuyển từ nền tảng mạng xã hội khác qua Facebook hay chưa từng dùng thì sẽ không biết cách gắn thẻ này. Vì thế Bệnh Viện Điện Thoại 24h gởi đến các bạn cách tag tên trên story Facebook nhanh chóng, mời các bạn tham khảo nhé.

Cách tag tên trên story facebook nhanh chóng

Khái niệm Facebook là gì?

Facebook (hay còn gọi là facebook, hay FB) đây chính là một mạng xã hội trực tuyến nổi tiếng tại Mỹ và trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, trụ sở đặt tại Menlo Park, California. Và đây cũng là dịch vụ hàng đầu của công ty Facebook, Inc. Nó được thành lập bởi Mark Zuckerberg và các bạn cùng phòng tại đại học Harvard như Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin MoskovitzChris Hughes.

Thuở ban đầu các nhà sáng lập của Facebook đã giới hạn các thành viên là sinh viên Harvard. Tuy nhiên kể từ năm 2006, mọi sự đã thay đổi bất kỳ người dùng nào từ 13 tuổi trở lên đều được phép trở thành người dùng đã đăng ký của Facebook. Và cái tên Facebook có nguồn gốc từ danh bạ face book được đặt cho các sinh viên đại học Mỹ.

Sơ bộ về tính năng tag tên Facebook

Ngoài cách tính năng bình thường như bình luận, nhắn tin, chia sẽ… thì Facebook còn giúp tăng trải nghiệm của người dùng với một số tính năng rất thú vị. Cụ thể người dùng có thể tag thêm bạn bè, hay người thân để người thân chú ý đến nội dung quan trọng mà người dùng chia sẽ, và mục thông báo của người được gắn thẻ.

thông báo tag tên người dùng
Thông báo tag tên người dùng

Chức năng này khi ra đời đã được rất nhiều người khen ngợi và sử dụng. Khi gắn thẻ thì sẽ thu hút sự chú ý và thu hút khiến người dùng tương tác qua lại nội dung đó. Khi bạn hay người nào đó tag tên người khác hoặc bạn, thì trên thanh thông báo sẽ nhắc nhở bạn nên chú ý đến bài viết hoặc bình luận nào đó mà không cần phải tìm kiếm.

Cách tag tên trên story Facebook bằng điện thoại, máy vi tính

Tag tên vào bài đăng, hoặc phần bình luận.

Cách 1: Hãy điện trực tiếp tên người mà bạn muốn họ chú ý vào phần bình luận, trạng thái hoặc bài viết mà bạn cần chia sẽ. Khi đó Facebook sẽ hiển thị 1 hộp thoại gợi ý những người dùng có tên giống với tên người mà bạn nhập vào. Việc của bạn chỉ đơn giản là chọn chính xác người dùng cần tag vào.

tag tên vào bài đăng
Tag tên vào bài đăng

Cách 2: Nếu không nhớ rõ hoặc không biết tên của đối phương, hãy sử dụng ký tự “@” quyền lực với cú pháp “@tên người dùng muốn nhắc đến”. Lúc này Facebook cũng sẽ tìm kiếm và gợi ý những kết quả đúng và gần đúng với những gì được nhập.

Gắn thẻ (Tag) bạn bè vào Story.

Với cách tag tên trên story Facebook này bạn sẽ khiến đối phương chú ý và dễ dàng truy cập để tương tác, thay vì bạn phải sao chép đường dẫn (link) để gửi cho họ.

Bước 1: Nhấp vào hộp thoại soạn tin > Tải lên hình ảnh hoặc video, nội dung cần chia sẽ.

thêm nội dung cần chia sẽ
Thêm nội dung cần chia sẽ

Bước 2: Chọn Gắn thẻ bạn bè > Chọn bạn bè trong danh sách (bạn có thể tag nhiều bạn bè cùng lúc và nhấn Xong > Và chọn Đăng. (Lúc này người mà bạn tag tên vào sẽ nhận được thông báo).

Thêm bạn bè cần tag

Tag nhiều bạn bè được không?

Facebook hoàn toàn không giới hạn việc bạn tag bao nhiêu bạn, bạn thích bao nhiêu thì gắn thẻ bấy nhiêu. Bạn có thể tag nhiều bạn bè trên Facebook vào comment bằng cú pháp “@tên người 1, @tên người 2, @tên người….” và sau đó hãy nhấn Enter hoặc phím gửi để đăng bài, hoặc bình luận, hay trạng thái.

Nguyên nhân lỗi không tag được tên trên Facebook và cách khắc phục

Vì sao không tag tên bạn bè trên Facebook được?

Có vô số và rất nhiều lý do khiến cho người dùng không thể tìm thấy hay thậm chí là không tag được tên trên Facebook, và dưới đây là một số lý do phổ biến.

 • Nhập sai cú pháp tag tên, hay thiếu ký tự “@”.
 • Nhập sai tên người dùng hay đối phương đã thay đổi tên người dùng.
 • Bạn bị đối phương chặn truy cập Facebook, hoặc đã hủy kết bạn.
 • Nhóm kín riêng tư không cho phép tag người ngoài vào nhóm.
 • Facebook chặn bạn tương tác hoặc chặn bạn bình luận.
 • Người dùng bị hạn chế tag vì đã tag quá nhiều người và quá nhiều lần trong cùng 1 thời điểm, khiến hệ thống nhận diện bạn là robots hoặc spam và liệt vào danh sách vi phạm tiêu chuẩn công đồng.
 • Gián đoạn hoặc kết nối mạng không ổn định khiến Facebook không thể tìm kiếm và hiển thị tên người dùng.

Cách khắc phục lỗi không tag bạn bè được.

Dựa vào các nguyên nhân gây ra lỗi không tag được tên trên Facebook thì ta sẽ có một số cách khắc phục sau.

 • Kiểm tra lại cú pháp xem có thiếu “@” không, nhập đúng tên đối phương.
 • Đối với các hội nhóm kín hãy mời bạn bè vào nhóm trước sau đó hãy nhắc đến họ trong các bài đăng hoặc bình luận.
 • Tắt ẩn trạng thái online của bản thân, bản thân tắt tính năng chặn bạn bè, yêu cầu đối phương không chặn bạn nữa, tương tác qua lại với họ, vô hiệu hóa tính năng hạn chế bình luận.
 • Nếu bạn bị Facebook chặn do hệ thống nhận diện bạn là robots hoặc spam và liệt vào danh sách vi phạm tiêu chuẩn công đồng thì hạy chờ một thời gian để thoát án phạt nhé.
 • Sau cùng là hãy đảm bảo kết nối (3,4,5G, Wifi…) mạng ổn định.

Tất tần tật trên đây chính là cách tag tên trên story Facebook mà chúng tôi đã chia sẽ. Mong rằng bài viết này và những nội dung của nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn và giúp bạn trải nghiệm mạng xã hội lớn số 1 hành tinh hiệu quả và thú vị hơn.

Tham khảo thêm: Cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook chỉ với 3 bước

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.