Hướng dẫn cách sửa màn hình Samsung Galaxy S9 không phản hồi

Màn hình cảm ứng Samsung Galaxy S9 của bạn không phản hồi hay bị liệt, điều đó có nghĩa là phần mềm cơ bản đã hỏng khiến thiết bị không phản hồi. Khi điều này xảy, có thể không chỉ màn hình mà là toàn bộ thiết bị của bạn không phản hồi. Kể cả khi nhấn phím nguồn hoặc âm lượng hoặc bạn có thể nghe cuộc gọi thoại nhưng màn hình điện thoại thì không hiển thị.

 

phương pháp khắc phục màn hình điện thoại không phản hồi hiệu quả

 

Trong bài đăng này, chamsocdidong sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật đơn giản và hiệu quả khi màn hình cảm ứng Galaxy S9 của bạn không phản hồi. Vì vậy nếu thiết bị của bạn hiện đang gặp phải vấn đề này, ít nhất bài viết này để có thể giúp bạn bằng cách này hay cách khác.

 

Bạn nên làm gì nếu chiếc điện thoại Galaxy S9 ngừng phản hồi?

 

Dưới đây là những điều bạn nên làm để thử và khắc phục sự cố Galaxy S9 bị liệt cảm ứng, không phản hồi mà bạn nên biết.

 

Bắt buộc khởi động lại hoặc thiết lập lại phần mềm 

 

Đây là một giải pháp hiệu quả khi chiếc S9 của nhà Samsung khi gặp sự cố này. Cách này sẽ hiệu quả khi phần sụn thiết bị gặp sự cố, người dùng chỉ cần khởi động lại hoặc thiết lập lại mềm là màn hình có thể hoạt động. Để khởi động lại Galaxy S9 bạn chỉ cần nhấn giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn cùng lúc trong 10 giây trở lên. Vấn đề sẽ được giải quyết khi điện thoại khởi động lại, trừ khi vấn đề là do màn hình bị hỏng.

 

khởi động lại galaxy s9 để khắc phục sự cố

Đặt chế độ an toàn cho điện thoại của bạn

 

Sau khi khởi động lại điện thoại, nếu chỉ màn hình không phản hồi khi thiết bị vẫn hoạt động thì có khả năng là do một số ứng dụng. Lúc này, bạn cần bật chế độ an toàn để tạm thời tắt tất cả các ứng dụng của bên thứ ba. Nếu màn hình phản hồi khi chạy chế độ an toàn, điều bạn cần làm tiếp theo là tìm ra thủ phạm và gỡ cài đặt ứng dụng đó. Tuy nhiên nếu màn hình vẫn không phản hồi, hãy thử khắc phục sự cố chương trình cơ sở. Để bật khởi động lại Galaxy S9 ở chế độ an toàn, bạn làm theo các bước sau:

 

 1. Tắt thiết bị.
 2. Bấm và giữ phím nguồn trên màn hình => tên thiết bị sẽ xuất hiện trên màn hình.
 3. Hãy thả phím nguồn khi màn hình xuất hiện từ SAMSUNG.
 4. Bấm và giữ phím giảm âm lượng ngay sau khi buông phím nguồn => Giữ phím giảm âm lượng cho đến khi thiết bị khởi động lại.
 5. Buông phím giảm âm lượng khi chế độ an toàn xuất hiện ở góc dưới bên trái của màn hình.

Thực hiện thiết lập lại tổng thể điện thoại của bạn 

 

Nếu ngay cả chế độ an toàn cũng không làm màn hình cảm ứng Galaxy S9 phản hồi, bạn còn một biện pháp cứu vãn khác đó là thực hiện thiết lập lại thiết bị. Nếu vấn đề vẫn còn thì có thể bạn cần phải thay màn hình. Trước khi quyết định gửi điện thoại đi sửa chữa, hãy thực hiện các bước dưới đây để đặt lại điện thoại của bạn bằng các phím cứng

 

thay màn hình cảm ứng, mặt kính samsung galaxy s9

 

 1. Tắt nguồn Samsung Galaxy S9.
 2. Bấm giữ phím tăng âm lượng và phím Bixby rồi bấm và giữ phím nguồn.
 3. Thả tất cả các phím khi logo Android xuất hiện 
 4. Nhấn phím giảm âm lượng nhiều lần để tô sáng xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc => Nhấn nút Nguồn để chọn.
 5. Bấm phím Giảm âm lượng cho đến khi Có – xóa tất cả dữ liệu người dùng được tô sáng => Nhấn nút Nguồn để chọn. Thiết bị sẽ bắt đầu thiết lập lại tổng thể.
 6. Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ được tô sáng khi hoàn tất thiết lập
 7. Mở nguồn để khởi động lại thiết bị.

Thay màn hình mặt kính Samsung tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

 

Trên bài là một số cách khắc phục màn hình không phản hồi, cảm ứng bị liệt mà người dùng Galaxy S9 nên lưu lại. Điện thoại của bạn có thể hư hỏng bất ngờ, chamsocdidong hy vọng rằng các cách trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng màn hình Samsung Galaxy S9 không phản hồi.

 

Tuy nhiên nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, hãy đến với dịch vụ thay màn hình Galaxy S9 tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h hoặc liên hệ 1900.0213 để được hỗ trợ. Bởi chắc hẳn bạn cần thay màn hình cảm ứng nếu muốn tiếp tục trải nghiệm trên thiết bị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.