Cách sửa lỗi màn hình Macbook bị giật, bị nhấp nháy

Máy tính xách tay (laptop) là công cụ hữu ích hỗ trợ cho việc học tập, làm việc hay giải trí. Thật sự rất khó chịu nếu màn hình MacBook bị giật hay nhấp nháy làm ảnh hưởng đến trải nghiệp của bạn. Bài viết này sẽ giải đáp một số nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân màn hình Macbook bị giật nhấp nháy là gì?

Macbook là siêu phẩm laptop được giới công nghệ đánh giá cao, nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn. Những chiếc laptop của ông lớn Apple sở hữu màn hình cao cấp hàng đầu. Người dùng có thể học tập, làm việc hay giải trí với những hình ảnh sắc nét, chân thực nhất.

man hinh macbook bị chap chon

Tuy nhiên chúng ta không thể tránh khỏi trường hợp màn hinh MacBook bị lỗi giật, lag, nhấp nháy sau một thời gian sử dụng. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số vấn đề thường gặp trong đó là:

  • Hiếm nhưng không phải là không có khả năng đó là vấn đề đến từ nhà sản xuất. Vấn đề nằm ở chỗ trong quá trình sản xuất / vận chuyển khiến dây card màn hình bị lỏng.
  • Máy tính bị va chạm mạnh hoặc rơi rớt khiến phần màn hình bị ảnh hưởng.
  • Cáp màn hình hư hỏng hoặc bị bào mòn do sử dụng thiết bị đã lâu.
  • Tần số quét màn hình MacBook trên cài đặt không chính xác.

Cách sửa lỗi màn hình Macbook bị giật nhấp nháy

Khi đã biết nguyên nhân MacBook bị giật, chập chờn, lag màn hình các bạn sẽ tìm ra cách khắc phục đúng và nhanh chóng. Một số trường hợp người dùng MacBook đang gặp vấn đề về màn hình có thể tham khảo:

Thay đổi tần số quét

Tần số quét màn hình của MacBook nằm trong khoảng 50 – 75Hz. Nếu tần số này không chính xác, màn hình có thể sẽ bị giật nhấp nháy. 

cach kiem tra tan so quet man hinh macbook

Kiểm tra xem tần số quét và sửa đổi nó bằng cách:

Bước 1. Kích chuột trên màn hình Desktop. Vào Properties => mở Setting => đến Advanced => chọn Monitor.

Bước 2. Hãy điều chỉnh tần số quét nằm trong khoảng từ 50 – 75Hz nếu thấy có sự sai lệch.

Cáp màn hình bị lỏng

Trong trường hợp, cáp màn hình lỏng, hãy tháo máy ra – vệ sinh chân cáp và gắn lại. Sau khi làm xong các bước này, hãy mở Macbook để kiểm tra tình trạng khắc phục lỗi màn hình.

Cáp màn hình yếu, card màn hình hỏng do rơi vỡ

Những trường hợp như cáp màn hình yếu, card màn hình/video… cũng cần được xem xét khi màn hình bị chập chờn sau khi rơi rớt. Đối với trường hợp này, người dùng cần tới các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa một cách tốt nhất. 

Nên thay màn hình MacBook ở đâu tại TP.HCM?

Trên thị trường có nhiều địa chỉ sửa chữa laptop nói chung, MacBook nói riêng. Tuy nhiên, các bạn hãy tìm hiểu kỹ và chọn địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo được thay màn hình chất lượng chính hãng, giá cả rõ ràng và người thợ có tay nghề đảm bảo.

Nói chung, nguyên nhân màn hình MacBook bị giật, chập chờn nhấp nháy thì có rất nhiều. Bạn cần phương pháp khắc phục phù hợp cho mỗi lỗi khác nhau để có hiệu quả kinh tế cao nhất. Chính vì vậy hãy thử mọi biện pháp trước khi mang máy đến trung tâm sửa chữa.

Với trường hợp xác định phải sửa chữa, hãy mang MacBook của bạn đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h ngay. Chẳng việc gì phải chần chừ để trải nghiệp dịch vụ của trung tâm sửa chữa uy tín với 15 năm kinh nghiệp. Liên hệ hotline 1900.0213 để biết chi tiết về dịch vụ thay màn hình MacBook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.