Cách sửa lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị phóng to đơn giản

Bạn cảm thấy lúng túng khi tình trạng màn hình iPhone 6 Plus bị phóng to bất chợt xuất hiện? Bạn có thể giải quyết vấn đề này sau khi tham khảo bài viết bên dưới.

Đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị phóng to?

Hết thảy nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị phóng to đều nằm ở sự thiết lập Cài đặt. Có thể chính bạn hoặc một ai đó từng mượn thiết bị của bạn đã vô tình cài đặt tính năng thu phóng màn hình.

Ngoài ra điều đó không có nghĩa là lỗi này chẳng thể xảy ra với phần cứng. Cũng có thể vì một xung đột nào đó đã ảnh hướng tới các con chip trong main làm xuất hiện lỗi màn hình bị phóng to. 

Hướng dẫn khắc phục tình trạng màn hình bị phóng to trên điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy thử dùng 3 ngón tay chạm hai lần liên tiếp lên màn hình. Đây là cách làm đơn giản nhất để màn hình iPhone 6 Plus trở về trạng thái ban đầu.

Bên cạnh đó, việc tắt nguồn rồi để yên khoảng vài phút và khởi động lại cũng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Nếu chưa thấy bất kỳ phản hồi nào, bạn có thể áp dụng thêm gợi ý sau đây.

Hãy cố gắng truy cập vào biểu tượng Cài đặt trên màn hình chính của iPhone 6 Plus.

Khi đó, bạn hãy tiến hành nhấn vào mục Trợ năng trong phần Cài đặt chung.

Thao tác di chuyển vào mục Trợ năng để điều chỉnh khả năng thu phóng màn hình

Sau đó, thực hiện thao tác chạm vào mục Thu phóng và gạt công tắc sang trái để tắt tính năng Thu phóng đi.

Bước gạt công tắt sang trái để tắt tính năng thu phóng của iPhone 6 Plus

Trong một vài trường hợp đặc biệt, tính năng thu phóng của iPhone 6 Plus trong phần Cài đặt hiện đang tắt nhưng hình ảnh trên màn hình vẫn bị to, bạn cần đưa iPhone 6 Plus về chế độ DFU, bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi thực hiện quá trình này bạn nên sao lưu các dữ liệu cần thiết trên điện thoại.

Nếu màn hình vừa bị phóng to sau đó chức năng cảm ứng đột ngột bị đơ hẳn vượt ngoài khả năng kiểm soát vấn đề của bạn, hãy thử mang thiết bị đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để bộ phận kỹ thuật hỗ trợ thay màn hình iPhone 6 Plus , kiểm tra và khắc phục lỗi. Bệnh Viện Điện Thoại 24h tự tin là đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín chuyên nghiệp kết hợp với các trang thiết bị hiện đại sẽ nhanh chóng khắc phục tất cả các vấn đề người dùng đang gặp phải. Để biết thêm chi tiết hãy gọi điện đến hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được các kỹ thuật viên tư vấn chính xác nhất!

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 6 Plus loạn cảm ứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.