Cách sửa lỗi Galaxy S9 bị treo logo cực đơn giản mà bạn nên biết

Cách sửa lỗi Galaxy S9 bị treo logo cực đơn giản mà bạn nên biết – Galaxy S9 bị treo logo xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, trong đó chủ yếu là do lỗi phần mềm bị xung đột. Khi xảy ra tình trạng này, máy sẽ bị đơ & mọi thao tác đều dừng lại khiến màn hình điện thoại Samsung S9 bị treo. Dưới đây là 3 cách sửa lỗi đơn giản nhất mà bạn có khả năng Coi thêm.

Samsung Galaxy S9 bị treo logo và cách sửa lỗi cực đơn giản

Màn hình điện thoại giữ nguyên logo của hãng “Samsung Samsung Galaxy S9” & hệ điều hành. Hiện tượng này kéo dài khiến các bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào ngoài việc tắt máy. Có khả năng sau khi khởi động lại, máy sẽ hoạt động bình thường. Nhưng cũng có trường hợp tiếp tục bị treo logo.

Lý do khiến Samsung Galaxy S9 bị treo logo

  • Do Người sử dụng đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy gây xung đột phần mềm. Hoặc điện thoại bị xâm nhập bởi các trình duyệt độc hại, quá nhiều virus.
  • Samsung Galaxy S9 bị treo logo do va đập nhiều lần làm hình ảnh hưởng đến các phần cứng bên trong như: Main, chip điều khiển, chip nguồn,…
  • Bộ nhớ đệm bị quá tải do bạn lưu giữ quá nhiều dữ liệu.
  • Pin bị lỗi, hoặc lượng pin quá yếu nhưng người dung vẫn tiếp tục dùng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hoạt động của máy khiến S9 treo logo Samsung.
  • Tuy nhiên, lỗi phát sinh trên điện thoại đều xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau. Để thấu hiểu hơn về tình trạng Samsung S9 bị treo logo bạn có thể:

Hướng dẫn cách sửa lỗi Galaxy S9 bị treo logo

Khởi động lại máy để sửa lỗi Galaxy S9 bị treo

Các bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời phím nguồn & giảm âm lượng, logo sẽ mất nhanh chóng nếu tình trạng của máy chỉ bị rối loạn ở mức độ nhẹ.

Sau đó các bạn nên gỡ bỏ các tập tin, ứng dụng không cần thiết để máy hoạt động dễ dàng hơn.

Kiểm tra pin sạc để sửa lỗi Galaxy S9 bị treo

Điện thoại vừa bị treo logo và sập nguồn do pin yếu thì biện pháp đơn giản đặc biệt là nên sạc đầy pin để tiếp tục dùng.

Trường hợp pin bị chai, máy báo pin ảo,… thì đã đến lúc bạn nên thay pin mới. Tuy nhiện, Samsung Galaxy S9 được thiết kế theo kiểu pin liền với thân máy. Do đó, các bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật. Hoặc có khả năng Xem thêm chương trình thay pin Samsung S9 chính hãng tại đây

Chạy lại phần mềm cho điện thoại để sửa lỗi Galaxy S9 bị treo

Trường hợp này bạn nên chuẩn bị: Dây cáp USB (Cable USB) & một chiếc máy tính.

Đầu tiên bạn tải phần mềm Odin về máy tính.

Sau đó cài bản ROM (Firmware) của smartphone và Driver cho máy tính

Lưu ý: Để biết mã dung lượng bộ nhớ Samsung Galaxy S9 các bạn có khả năng tháo nắp pin & xem ở mặt đằng sau.

Mở phần mềm Odin vừa tải về và chọn button AP. Sau đó mở File ROM của điện thoại mà các bạn đã tải ở trên.

Tiếp theo bạn thực hiện thao tác nhấn giữ phím nguồn và giảm âm lượng cho đến khi điện thoại rung lên >> nhấn nút tăng âm lượng để vào phần Dowload Mode.

Dùng Cable USB để kết nối smartphone với máy tính

Trên phần mềm Odin nếu trình làng ID thì có nghĩa máy tính đã nhận được tín hiệu của điện thoại. Lúc này các bạn chỉ cần chọn tự động Reboot và F.Reset Time. Cuối cùng chọn nút Start.

Trong trường hợp máy tính không nhận được tín hiệu của smartphone. Bạn nên kiểm tra lại phần setting Driver đã tải về trước đó.

Nếu những thao tác trên không đem lại hiệu quả cho bạn. Có khả năng máy đã gặp sự cố liên quan đến phần cứng. Cách tốt nhất bạn nên thay màn hình Galaxy S9 hoặc tìm một trung tâm sữa chữa smartphone uy tín để kiểm tra. Hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra chính xác và khắc phục kịp thời.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng Galaxy S9 bị treo logo hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

>>> Thay mặt kính Samsung S9 chính hãng, lấy ngay, ở đâu, giá bao nhiêu tại TPHCM?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.