Cách sử dụng Zalo để tra cứu các điểm cách ly tập trung SARS-CoV-2

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, nhằm xác định chính xác khu vực bị cách ly để có biện pháp phòng tránh kịp thời Zalo đã tích hợp tính năng tra cứu các điểm cách ly tập trung SARS-CoV-2. Vậy làm sao để kích hoạt và sử dụng tính năng này, hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé.

 

Dịch bệnh SARS-CoV-2

 

Hiện nay, viêm phổi cấp SARS-CoV-2 đang có diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm đang có chiều hướng gia tăng. Đảng và nhà nước ta đã đưa ra nhiều khẩu hiệu tuyên truyền cách phòng bệnh phổ cập thông tin liên tục, đồng thời vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và cộng đồng. Thế nhưng có một số người và một số nơi vẫn còn khó khăn trong việc tiếp cận với nguồn tin chính thống.

Vì thế, trước nhiều luồng thông tin sai lệch về bệnh dịch, nhiều người dân rơi vào trạng thái hoang mang, sợ hãi. Để trấn an tinh thần và giúp mọi người có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân, chúng tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng Zalo để tra cứu các điểm cách ly tập trung.

Cách sử dụng Zalo để tra cứu các điểm cách ly tập trung trên toàn quốc

Để tra các điểm cách ly tập trung trên toàn quốc bằng Zalo bạn thực hiện theo các đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo >>  bạn gõ tìm từ khoá Sở thông tin và truyền thông sau đó ấn chọn Quan tâm.

 

 

cách thao tác trên Zalo để tìm kiếm khu vực cách ly

 

 

Bước 2: Sau đó Zalo sẽ mở ra cửa sổ >> bạn vào hộp thư Sở thông tin và truyền thông, tại giao diện chính bạn sẽ dễ dàng thấy mục nCoV. Bạn hãy chọn vào mục nCoV.

 

bước 2 khi sử dụng zalo

 

 

Bước 3: Zalo sẽ cung cấp ngay sau đó một danh sách các mục liên quan đến nCoV >> bạn tiếp tục chọn vào mục Cơ sở tiếp nhận- cách ly để có thể xem chính xác tại khu vực bạn đang sống những cơ sở nào đang tiếp nhận cách ly.

 

Bước 3 tìm iếm địa chỉ cách ly

 

Bước 4: Sau đó bạn chọn vào biểu tượng bàn phím và nhập thông tin theo cú pháp [Tên quận, huyện] đang hiển thị trên màn hình Zalo.

 

Tìm được thông tin về nơi cách ly tập trung

 

Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên Zalo bạn có thể tra cứ chính xác các điểm cách ly tập trung trên toàn quốc. Hi vọng bạn đã có then bí quyết để tra cứu thông tin trong mùa dịch và bảo vệ sức khỏe tốt cho mình. Đồng thời nên thành thật khai báo với y tế nếu nhận thấy có dấu hiệu bệnh hoặc có tiếp xúc với người nhiễm bệnh để tránh lây lan cộng đồng.

Hãy đừng quên like, share  bài viết cho người thân và bạn bè để họ có cách tra cứu thông tin và giữ gìn sức khỏe thật tốt trong suốt mùa dịch này.

Hiện tại, Bệnh Viện Điện Thoại 24h đang chung tay cùng nhà nước đẩy lùi bệnh dịch với hành động khử trùng máy bằng tia UV hoàn toàn MIỄN PHÍ. Từ đây ban chỉ cần mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h bạn sẽ được hỗ trợ vệ sinh khử trùng điện thoại đảm bảo diệt 100% vi khuẩn tiềm ẩn trên máy, giúp bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng thiết bị. Hãy đến khử trùng ngay, thiết bị sạch, bạn an toàn, sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.