Cách sử dụng ứng dụng đo lường oxy trong máu trên Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6 mới nhất đi kèm với cảm biến oxy trong máu và một ứng dụng đi kèm để giúp bạn đo lường mức độ oxy trong máu của mình bất cứ lúc nào. Đây là một tính năng tuyệt vời để hiểu rõ hơn về sức khỏe và thể chất của bạn. Nó có thể đồng hành cùng bạn tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời khi cần. Hơn nữa, dữ liệu đồng bộ hóa với ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn để dễ dàng truy cập. Hãy tìm hiểu cụ thể về cách sử dụng ứng dụng đo lường oxy trong máu trên Apple Watch Series 6 tại đây nhé!

Oxy trong máu là gì và tại sao bạn cần đo lường oxy trong máu?

Oxy trong máu đề cập đến mức độ bão hòa oxy (SpO2) trong máu của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Nó cho biết phần trăm oxy mà các tế bào hồng cầu của bạn nhận được từ phổi để vận chuyển khắp cơ thể.

Cơ thể cần được cung cấp đủ oxy để hoạt động khỏe mạnh. Hầu hết mọi người thường có nồng độ oxy trong máu từ 95 – 99%.

Mức SpO2 thấp hơn có liên quan đến các bệnh như hen suyễn, viêm phổi và COVID-19, làm suy giảm khả năng nhận đủ oxy của cơ thể. Do đó, bằng cách theo dõi lượng oxy trong máu trên Apple Watch Series 6,  bạn có thể cảnh báo bạn về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn có thể xảy ra để bạn có thể tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ.

Lưu ý:

Bạn cần ghi nhớ rằng ứng dụng đo lường oxy trong máu hiện chỉ khả dụng ở một số quốc gia được chọn. Ngoài ra, nó chỉ có sẵn cho những người từ 18 tuổi trở lên. Nó khả dụng ở Apple Watch Series 6 được cập nhật với watchOS 7 mới nhất và iPhone 6s trở lên với phiên bản iOS 14 mới nhất.

Cách thiết lập và sử dụng ứng dụng đo lường oxy trong máu trên Apple Watch Series 6

Bạn có thể kích hoạt ứng dụng đo lường oxy trong máu trên Apple Watch Series 6 nhờ thực hiện lần lượt các thao tác bên dưới.

 • Di chuyển ngón tay đến ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn.
 • Bạn sẽ tự động được nhắc với các hướng dẫn trên màn hình. Nếu bạn không, hãy nhấn vào tab Duyệt qua.
 • Chọn mục Hô hấp rồi chạm vào mục Oxy trong máu và nhấn chọn Thiết lập oxy trong máu
 • Kế đến, bạn thực hiện thêm các thao tác chạm theo những yêu cầu trên màn hình.

Bước kết nối iPhone để kích hoạt ứng dụng đo lường oxy trong máu trên Apple Watch Series 6

Sau khi thiết lập hoàn tất, hãy khởi chạy ứng dụng đo lường oxy trong máu trên Apple Watch Series 6. Trong trường hợp bạn không thể thấy ứng dụng đo lường oxy trong máu trên đồng hồ của mình, bạn có thể cài đặt ứng dụng này từ App Store.

Để đo nồng độ oxy trong máu của bạn với ứng dụng đo lường oxy trong máu, hãy đeo Apple Watch trên cổ tay bạn và đảm bảo rằng nó nằm phẳng và hướng lên trên. Giữ cho nó vừa khít nhưng vẫn thoải mái rồi mới tiến đến các bước kế tiếp.

 • Mở ứng dụng đo lường oxy trong máu trên Apple Watch của bạn và nhấn vào Bắt đầu.
 • Giữ yên và giữ cố định cánh tay trong 15 giây.
 • Sau khi bạn nhận được kết quả, hãy nhấn vào Xong.

quá trình đo lường oxy trong máu trên Apple Watch Series 6

Mẹo để có được phép đo lường oxy trong máu chính xác

Trong khi đo, hãy giữ cho cổ tay của bạn một cách ngay ngắn, ổn định. Bạn có thể đặt nó trên bàn hoặc trên đùi. Điều chỉnh chặt dây Apple Watch của bạn gần với cổ tay của bạn sao cho vừa đủ khiến bạn cảm thấy thoải mái. Mặt sau của đồng hồ cần phải nằm thẳng với cổ tay của bạn để kiểm soát thông tin chính xác.

Trong trường hợp xương ở cổ tay cản trở việc đặt đồng hồ của bạn, hãy đeo nó cao hơn một chút trên cánh tay của bạn nơi nó có thể nằm bằng phẳng.

Tất cả các phép đo lường oxy trong máu của bạn được tự động lưu trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn. Để xem những điều này, bạn hãy làm theo các thao tác sau.

 • Khởi chạy ứng dụng Sức khỏe và chuyển đến tab Duyệt qua.
 • Chọn mục Hô hấp rồi chạm đến mục Oxy trong máu.

Bạn có thể theo dõi các phép đo lường oxy trong máu qua ứng dụng Sức khỏe trên iPhone

Bạn có thể theo dõi dữ liệu hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng và hằng năm của mình, bao gồm cả phép đo theo yêu cầu và phép đo nền. Hơn nữa, bạn có thể lọc các phép đo được thực hiện trong khi ngủ hoặc trong môi trường có độ cao cao.

Cách bật/tắt các phép đo nền cho ứng dụng đo lường oxy trong máu

Theo mặc định, Apple Watch của bạn thỉnh thoảng đo lượng oxy trong máu của bạn trong nền. Điều này thường xảy ra khi bạn vẫn còn thức hoặc trong khi ngủ nếu bạn đã bật theo dõi giấc ngủ trên đồng hồ của mình.

Tính năng này sử dụng ánh sáng đỏ tươi nhấp nháy trên cổ tay của bạn, vì vậy nó có thể gây khó chịu trong môi trường tối. Do đó, bạn có thể tắt các chỉ số nền này khi Đồng hồ của bạn ở chế độ Ngủ hoặc Rạp hát để tránh bị phân tâm bởi đèn đỏ. Đây là cách thực hiện:

 • Đi tới mục Cài đặt trên Apple Watch của bạn.
 • Nhấn vào mục Oxy trong máu và tắt các tùy chọn cho chế độ ngủ và chế độ rạp hát.

Thao tác bật/tắt các phép đo nền trong ứng dụng đo lường oxy trong máu

Cảm biến oxy trong máu được đặt ở mặt sau của Apple Watch và là một tính năng chăm sóc sức khỏe khá đột phá. Nó hoạt động bằng cách chiếu đèn LED đỏ và xanh lá cây và ánh sáng hồng ngoại lên cổ tay của bạn.

Sau đó, nó sẽ tính toán lượng ánh sáng phản xạ trở lại và các thuật toán nâng cao sử dụng dữ liệu này để ước tính màu máu của bạn, xác định mức độ oxy hóa của máu. Máu của bạn duy trì được màu đỏ tươi nghĩa là có nhiều oxy. Ngược lại, màu đỏ đậm hơn cho thấy mức oxy thấp hơn.

Bổ sung lưu ý phụ về ứng dụng đo lường oxy trong máu trên Apple Watch Series 6

Như đã đề cập ở trên, bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng đo lường oxy trong máu nếu bạn đủ 18 tuổi trở lên.

Apple Watch của bạn không phải là một thiết bị y tế, vì vậy, ngay cả trong điều kiện lý tưởng, nó có thể không cung cấp cho bạn một phép đo oxy trong máu đáng tin cậy. Thậm chí có thể không thể có được một phép đo do sự kết hợp của các yếu tố.

Các phép đo có thể bị ảnh hưởng bởi lượng máu chảy qua da của bạn, có thể khác nhau giữa những người dùng khác nhau và các môi trường khác nhau.Giả sử, nếu bạn đang ở bên ngoài trong thời tiết lạnh, sẽ có rất ít máu chảy qua da của bạn, vì vậy cảm biến oxy trong máu sẽ không hoạt động.

Những thay đổi trên da của bạn có thể ảnh hưởng đến các phép đo oxy trong máu. Chẳng hạn như hình xăm có thể chặn ánh sáng từ cảm biến.

Chuyển động và tư thế cũng có thể ảnh hưởng đến số đo. Ví dụ, nó không hoạt động nếu bạn gập các ngón tay lại thành nắm đấm.

Nếu nhịp tim của bạn trên 150 nhịp/phút khi nghỉ ngơi, bạn sẽ không thể đo lượng oxy trong máu thành công.
Tính năng đo lường oxy trong máu chỉ dành cho mục đích tập thể dục và sức khỏe chung. Nó không dùng cho mục đích y tế.

Các dữ liệu được thực hiện trong khi ngủ thường sẽ thấp hơn một chút so với bình thường. Một số người dùng cũng có thể nhận được giá trị dưới 95%.

Những gợi ý về cách sử dụng ứng dụng đo lường oxy trong máu trên Apple Watch Series 6 vừa nêu đều rất đơn giản. Apple Watch Series 6 đã chính thức “cập bến” tại Việt Nam, bạn có thể tìm mua để trải nghiệm sự đột phá công nghệ của hãng trong năm 2020.

Trường hợp bạn đang sở hữu bất kỳ một phiên bản trước đó của Apple Watch gặp vấn đề về màn hình, hay hệ cảm ứng, thay vì “nói lời tạm biệt” hẳn với nó hãy đem đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng hư hỏng và sửa chữa nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.