Cách quản lý 5G để tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin trên iPhone 12

Dịch vụ di động 5G thế hệ tiếp theo là một trong những tính năng đáng chú ý của ở các sản phẩm di động mới của Apple. Nhà sản xuất đã tạo điều kiện  để người dùng quản lý 5G để tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin trên iPhone 12 dễ dàng hơn.

Mẹo quản lý 5G để tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin trên iPhone 12

Loại hiệu suất 5G iPhone 12 sẽ thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sống và nhà mạng của bạn. Ở Mỹ, Verizon, AT&T và T-Mobile đều được tích hợp sẵn 5G trên toàn quốc, nhưng vùng phủ sóng 5G nhiều nhất sẽ được tìm thấy chủ yếu tại các thành phố lớn.

Hãy nhớ rằng có một số loại 5G, đáng kể nhất là mmWave cung cấp tốc độ Gigabit nhanh nhất, nhưng có phạm vi khá hạn chế và Sub-6Ghz 5G có phạm vi tốt hơn nhưng tốc độ gần với LTE.

Theo mặc định, mạng 5G được bật với dòng iPhone 12, nhưng không phải vĩnh viễn. Nó sử dụng cái mà Apple gọi là chế độ Dữ liệu thông minh cố gắng tự động tạo ra sự cân bằng tốt nhất giữa 5G/LTE và tuổi thọ pin. 

Tuy nhiên, bên trong cài đặt di động, bạn cũng có thể tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin bằng việc quản lý 5G theo cách thủ công. Cụ thể hơn là bạn hãy thử bật/tắt 5G tương tự hướng dẫn sau:

  • Hãy tiến đến ứng dụng Cài đặt trên iPhone 12 và chọn mục Mạng di động.
  • Sau đó hãy nhấn vào Tùy chọn dữ liệu di động.
  • Chọn tiếp Giọng nói và dữ liệu. Tại đây tùy chọn được thiết lập mặc định là Tự động 5G, bạn có thể chuyển đổi sang mục Bật 5G để sử dụng bất cứ lúc nào có sẵn.
  • Ngoài ra, nếu muốn tắt hoàn toàn 5G, bạn hãy nhấn vào LTE.
  • Bạn cũng có thể nhấn vào Chế độ dữ liệu trong mục Tùy chọn dữ liệu di động và chọn Cho phép thêm dữ liệu trên 5G nếu muốn có video chất lượng cao hơn để phát trực tuyến và những thứ như FaceTime. Và ngược lại, hãy lựa chọn chế độ Dữ liệu Thấp khi bạn muốn tiết kiệm.

Cách quản lý 5G để tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin trên iPhone 12 theo kiểu thủ công

Dường như cũng có một cài đặt mới cho Điểm phát sóng cá nhân được gọi là Tối đa hóa khả năng tương thích. Apple cho biết Hiệu suất internet có thể bị giảm đối với các thiết bị được kết nối với điểm phát sóng của bạn khi được bật. Nhưng có vẻ như các kết nối có thể nhất quán hơn và dễ đạt được hơn với điểm phát sóng iPhone của bạn.

Bạn có thể tối đa hóa khả năng tương thích của điểm phát sóng trên iPhone 12

Như vậy, người dùng có thể sử dụng chế độ Dữ liệu thông minh tự động hoặc quản lý 5G để tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin theo hướng thủ công.  Trường hợp bạn không tiến hành điều chỉnh được mục Cài đặt do hệ cảm ứng hay màn hình gặp trục trặc, hãy thử mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để kỹ thuật viên hỗ trợ sửa iPhone 12 và xử lý vấn đề nhanh chóng. Bệnh Viện Điện Thoại 24h chính là hệ thống đầu tiên tại TPHCM đạt đủ điều kiện và quy trình sửa và khắc phục các lỗi liên quan đến dòng iPhone mới này của Apple. Người dùng nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được giải đáp và tư vấn.

Xem thêm: Làm thế nào để tận dụng tối đa máy quét LiDAR trên iPhone 12 và iPad Pro?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.