Cách phân biệt kháng nước và chống nước trên điện thoại

Khả năng kháng nước và chống nước đã không còn xa lạ trên những dòng smartphone mới. Nhưng nhiều người dùng lại gặp sai lầm khi sử dụng do hiểu sai hay hiểu không rõ tính chất này trên điện thoại.

điện thoại có thực sự chống nước không

Phân biệt giữa kháng nước và chống nước trên điện thoại

Nhờ sự trợ giúp của chuẩn IP chúng ta có thể đo độ kháng nước của điện thoại. Tiêu chuẩn này được Uỷ Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế – IEC đưa ra nhằm đánh giá khả năng tồn tại của thiết bị điện tử trong điều kiện môi trường có nước và bụi bẩn. 

chí số ip chống nước kháng bụi là gì

Cụm IP dùng để đo mức chống bụi, cát của thiết bị. Ví dụ như thiết bị đạt chuẩn IP6 có khả năng chống lọt bụi trong 8 giờ liên tục. Ký tự thứ 4 trong cum IP dùng để chỉ mức chống nước. Chỉ những chiếc smartphone đạt tiêu chuẩn IP67, IP68 mới có khả năng chống nước. Trong điều kiện tiêu chuẩn, thiết bị đạt IP68 có thể chống nước ở độ sâu 1.5m trong 30 phút.

chỉ số chống nước và kháng nước trên smartphone

Khả năng chống nước và bụi bẩn càng tốt thì chỉ số IP càng cao. Tuy nhiên người dùng cũng nên hiểu, tính năng này dùng để phòng trường hợp bất đắc dĩ. Khả năng kháng nước, tia nước hay kháng bụi có thể giảm do hao mòn thông thường. Vì thế người dùng nên hạn chế tối đa việc điện thoại tiếp xúc với nước nếu không phải là trường hợp bất đắc dĩ.

Mẹo hữu ích khi điện thoại dính nước

Điện thoại vẫn có nguy cơ hỏng dù được trang bị khả năng chống nước cao nhất. Vì thế nếu máy vô tình rơi vào nước hay gặp mưa, người dùng cần làm khô thiết bị nhanh nhất có thể.

Tháo sim, tắt nguồn: Nhanh chóng tắt nguồn ngay khi lấy điện thoại ra khỏi nước. Việc này nhằm giảm thiểu nguy cơ chập mạch, cháy IC… Đồng thời cũng cần tháo khay sim, vì nơi này dễ bị nước lọt vào. 

khe sim là nơi dễ vào nước nhất

Nhanh chóng làm khô điện thoại: Lau toàn bộ mặt ngoài của thiết bị bằng khăn mềm để làm khô. Tuyệt đối không dùng máy sấy tóc, chúng có thể làm cho nước lọt sâu vào bên trong máy hơn. Ngoài ra nhiệt lượng từ máy sấy có thể gây ra những hỏng hóc linh kiện. 

điện thoại vào nước sửa ở đâu

Sử dụng hạt chống ẩm: Đây cũng là một cách hút nước ra khỏi thiết bị di động. Tuy hiệu quả không phải thực tốt, nhưng sẽ khá ổn nếu điện thoại chứa lượng nước ít.

Mang đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h: Người dùng có thể liên hệ 1900.0213 hoặc đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h nếu không thể hoặc không biết cách khắc phục. Đội ngũ kỹ thuật viên của 24h sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa giúp bạn. 

Công nghệ phát triển từng ngày nhưng vẫn chưa đạt đến độ tạo ra thiết bị điện tử hoàn thiện đến miễn nhiễm. Khả năng kháng nước và chống nước là một bước tiến lớn và chúng ta có thể mong đợi sự cải thiện lớn hơn vào tương lai.

Tham khảo thêm: Đẩy nước ra khỏi loa trên iPhone

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.