Cách nhận cảnh báo khi trời sắp mưa và tránh những tuyến đường ngập sau mưa

Mưa lớn khiến nhiều khu vực trên địa bàn TP Hồ Chí Minh bị ngập sâu, gây khó khăn trong việc di chuyển của người dân. Vậy làm sau để biết được trời sắp mưa và cách tránh tuyến đường bị ngập sau mưa để có thể di chuyển an toàn, thuận lợi? Chamsocdidong xin hướng dẫn bạn một số cách để có thể “vượt qua” mùa mưa an toàn.

 

Cách nhận cảnh báo khi trời sắp mưa và tránh những tuyến đường ngập sau mưa

Cách nhận cảnh báo khi trời sắp mưa và tránh những tuyến đường ngập sau mưa

Thứ nhất: Cách nhận cảnh báo khi trời sắp mưa 1 tiếng

Để có thể nhận được thông báo cảnh báo trời sắp mưa trước 1 tiếng bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây

Bước 1: Thực hiện tải và Cài đặt ứng dụng Yahoo Thời tiết về điện thoại

Ứng dụng Yahoo thời tiết sẽ thông tin đến bạn thông tin thời tiết quan trọng như mưa, gió mạnh, áp thấp,…giúp bạn nắm bắt tình hình thời tiết mọi thời gian. Hơn thế nữa, ứng dụng sẽ phát hiện mưa và gửi cảnh báo cho bạn giúp bạn có thể sắp xếp thời gian tránh mưa hợp lí.

 

Cách nhận cảnh báo khi trời sắp mưa 1 tiếng

Bước 2: Sau khi tải về bạn mở ứng dụng Yahoo thời tiết và thực hiện cấp quyền ứng dụng bằng cách nhấn cho phép truy cập vị trí, chọn mục Luôn cho phép.

Cách nhận cảnh báo khi trời sắp mưa 1 tiếng

Bước 3: Tại đây bạn sẽ nhìn thấy những nội dung thông báo như thời tiết hàng ngày, dự báo mưa ngắn hạn, thay đổi nhiệt độ. Nếu bạn muốn nhận thông báo trời sắp mưa trước 1 tiếng bạn hãy chọn mục Dự báo mưa ngắn hạn > sau đó nhấn Bật thông báo.

Cách nhận cảnh báo khi trời sắp mưa 1 tiếng bước 3

Bạn có thể điều chỉnh vị trí của mình cho phù hợp nếu ứng dụng nhận không đúng vị trí của bạn bằng cách bấm vào dấu cộng phía trên cùng bên phải và điều chỉnh địa điểm đúng.

Cách nhận cảnh báo khi trời sắp mưa 1 tiếng

Bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt để nhận thông báo cảnh báo mưa trước 1 tiếng. Từ đây, bạn có thể chủ động hơn trong việc di chuyển của mình tránh rơi vào tình trạng bị kẹt trong mưa.

Thứ hai. Hướng dẫn cách tránh những tuyến đường ngập lụt, kẹt xe

Để nhận thông báo khi trời mưa trước 1 tiếng ra, và tránh những tuyến đường ngập lụt hay những giờ kẹt xe bạn hãy thực hiện 2 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy Cài đặt ứng dụng Camera giao thông Sài Gòn về điện thoại.

Ứng dụng Camera này sẽ cho phép bạn xem nhanh hình ảnh thực tế. Thông qua 364 camera quan sát trải dài bạn có thể quan sát đường tại các giao lộ, khu vực trong TP ở TP.HCM. Từ đó,  bạn có thể biết được chỗ nào đang ngập nước, ùn tắc giao thông và nhanh chóng thay đổi lộ trình của mình.

Hướng dẫn cách tránh những tuyến đường ngập lụt, kẹt xe

Hiện tại thì Ứng dụng này chưa có phiên bản dành cho IOS.

Bước 2: Sau khi tải thành công bạn hãy Mở ứng dụng lên > nhấn Cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Hướng dẫn cách tránh những tuyến đường ngập lụt, kẹt xe

Ứng dụng sẽ xác định vị trí của bạn và ngay lập tức hiển thị những tuyến đường gần bạn nhất. Trong trường hợp bạn muốn xem những tuyến đường ở quận khác bạn có thể chọn mục Chọn tuyến đường muốn xem > Chọn Quận muốn xem.

 

Hướng dẫn cách tránh những tuyến đường ngập lụt, kẹt xe

Đây là ứng dụng cực kỳ hữu ích giúp bạn có thể vượt qua mùa mưa một cách an toàn đấy, đừng bỏ lỡ hãy tải về và sử dụng ngay. Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ cho bạn bè cùng sử dụng nhé. Trong trường hợp điện thoại bạn gặp lỗi do bị ảnh hưởng của đợt mưa vừa qua thì hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.