Cách nhận biết iPhone Lock và phiên bản quốc tế thông qua tính năng ẩn

Tại thời điểm ra mắt iOS 14 ở sự kiện WWDC 20 vừa qua, Apple đã mở rộng thêm nhiều tính năng mới cho hệ điều hành iOS trên iPhone. Tuy nhiên, có một tính năng mà hãng đã không đề cập cụ thể đó là cách nhận biết iPhone Lock và phiên bản quốc tế với những thao tác đơn giản. Chamsocdidong sẽ cùng bạn khám phá vấn đề này tại bài viết bên dưới.

Chia sẻ cách nhận biết iPhone Lock và phiên bản quốc tế bằng tính năng ẩn

iPhone Lock là những dòng sản phẩm bán ra đi kèm với hợp đồng người dùng chỉ được sử dụng SIM của một nhả mạng nhất định. Ngược lại, ở phiên bản quốc tế, bạn còn quyền luân phiên thay đổi SIM của các nhà mạng khác. Bạn có thể kiểm tra đâu là iPhone Lock và phiên bản quốc tế theo các chỉ dẫn sau.

Đầu tiên, từ màn hình chính bạn nhanh chóng thực hiện vài thao tác chạm để tiến đến mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu.

Thao tác truy cập vào mục Cài đặt là bước cơ bản để nhận biết iPhone Lock và phiên bản quốc tế

Tiếp theo, bạn di chuyển xuống mục Khóa nhà cung cấp. Khi đó, bạn sẽ căn cứ vào trạng thái hiển thị tại màn hình để nhận ra loại máy đang là phiên bản quốc tế hay bản bị khóa nhà mạng. Bước này còn xác định được thiết bị có ở trong trạng thái câu SIM hay không.

Nếu điện thoại báo Không có giới hạn SIM nghĩa là bạn đang sử dụng phiên bản quốc tế, được quyền kết nối với nhiều nhà mạng khác.

màn hình sẽ hiển thị trạng thái không giới hạn SIM đối với phiên bản quốc tế

Trường hợp máy đang bị khóa mạng báo người dùng bị hạn chế các tính năng nhất định và cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ ban đầu để giải đáp thêm nhiều thông tin.

Phiên bản iPhone Lock hiển thị thiết bị chỉ được sử dụng với một nhà cung cấp nhất định

Ở Việt Nam iPhone Lock có giá thành tương đối thấp hơn so với phiên bản quốc tế. Bạn có thể mở khóa cho chúng bằng cách mua code để sử dụng SIM của các nhà mạng khác.Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất đi ưu điểm giá rẻ ban đầu.

Đặc biệt là trường hợp bạn chọn mua những dòng máy Lock đã qua sử dụng, một số nơi cung cấp sản phẩm có thể lợi dụng điều này để giới thiệu khách hàng về hình thức lắp đặt SIM ghép để bạn có thể dùng được như phiên bản quốc tế. Những sản phẩm câu SIM ghép đã bị can thiệp về phần cứng bên trong, dó đó, chất lượng máy không hề được đảm bảo.

Sự có mặt của tính năng mới trong iOS 14 cực kỳ hữu ích trong việc hỗ trợ bạn tránh khỏi những chiêu trò lừa đảo của những gian thương khi mua iPhone. Đừng quên tiếp tục truy cập Chamsocdidong.com để cập nhập thêm những thông tin thú vị khác liên quan đến các sản phẩm của Apple nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.