Cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4 siêu tiện lợi dành cho iFan

01/04/2022 Bảo Tiên

Xem nhanh

  Đeo khẩu trang đã trở thành thói quen hiển nhiên của người dùng trong bất cứ không gian nào. Đặc biệt, việc tháo khẩu trang để mở khóa Face ID có thể khá bất tiện khi văn phòng làm việc của bạn luôn đông người. Chính vì vậy, Apple đã cải tiến tính năng này khi phát hành rộng rãi bản cập nhật iOS 15.4 chính thức. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4 thật tường tận.

  Cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4 đơn giản

  Lưu ý: Cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4 chỉ được áp dụng thành công đối với iPhone 12 trở về sau. Trước hết hãy đảm bảo rằng bạn đã tải phiên bản iOS mới nhất về máy. Sau đó, tiến hành theo những bước bên dưới:

  Bước 1: Bạn cần truy cập mục Cài đặt trên thiết bị. Chọn vào mục Face ID & Mật mã và gạt công tắc để bật tính năng Face ID với khẩu trang.

  Bật tính năng Face ID với khẩu trang trong mục Face ID & Mật mã

  Bước 2: Trường hợp bạn bị cận, Face ID cũng hỗ trợ mở khóa khi đeo khẩu trang với cặp kính mà bạn thường đeo. Tuy nhiên, Face ID không hỗ trợ mở khóa khi vừa đeo khẩu trang vừa đeo kính râm. Nhấn vào mục Tiếp tục. Sau đó, hãy tháo khẩu trang của bạn trong môi trường an toàn để thiết lập Face ID.

  Tính năng mở khóa không hỗ trợ khi bạn đeo kính râm

  Bước 3: Di chuyển đầu của bạn chầm chậm để hoàn thành vòng tròn. Như vậy là Face ID đã được thiết lập, bạn nhấn Xong. Giờ thì bạn đã có thể mở khóa khi đeo khẩu trang với Face ID thuận lợi.

  Di chuyển đầu theo vòng tròn để mở khóa Face ID

  Trong trường hợp bạn không thể triển khai cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang trên iOS 15.4 do thiết bị đang gặp một số sự cố về phần cứng như màn hình nứt vỡ, hỏng camera, hư nguồn… Hãy để Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h hỗ trợ khắc phục trong thời gian nhanh chóng.

  Bài liên quan

  Màn hình iPhone bị vàng: Nguyên nhân, Cách khắc phục HIỆU QUẢ

  Friday, 23/02/2024

  Màn hình iPhone bị vàng là tình trạng thường gây khó khăn trong việc quan sát cho người sử dụng. Cùng theo dõi nguyên...

  iPhone báo lỗi pin không chính hãng: Cách khắc phục cực CHUẨN

  Friday, 23/02/2024

  Giải thích thêm về thông báo iPhone báo lỗi pin không chính hãng và hướng dẫn một số cách kiểm tra, khắc phục hiệu quả.

  9 Lỗi màn hình iPhone thường gặp và cách khắc phục

  Friday, 23/02/2024

  Co một số lỗi màn hình iPhone mà người dùng thường dễ gặp phải như: đổ sọc, chảy mức, tự động tắt... Cùng tìm hiểu cách...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm