Cách kiểm tra iPhone bản Quốc tế hay bản Lock dựa vào tính năng mở khoá trên iOS 14

Có thể có nhiều lý do khiến bạn muốn xác minh xem iPhone có được mở khóa hay không. Có thể bạn muốn đảm bảo rằng iPhone bạn muốn mua không có bất kỳ hạn chế nào của nhà cung cấp dịch vụ hoặc có thể bạn đang cố chuyển sang mạng của nhà cung cấp dịch vụ khác và muốn đảm bảo rằng không có nhà cung cấp mạng nào bị khóa. Dù lý do cá nhân của bạn là gì thì tin tốt là bây giờ bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu xem iPhone có được mở khóa hay không trong iOS 14.

Cách xác định iPhone có được mở khóa hay không trong iOS 14

Bạn không còn cần phải thực hiện các thủ thuật vòng vo như đổi thẻ SIM hoặc gọi điện cho bất kỳ nhà mạng nào để xác minh xem thiết bị iOS đã được mở khóa hay chưa. Biết được mức độ cần thiết của việc chắc chắn rằng không có khóa nhà cung cấp mạng nào trước khi mua thiết bị, đây dường như là một bổ sung đáng hoan nghênh ở hệ điều hành iOS 14.

Đã có rất nhiều câu chuyện về chiêu trò lừa đảo, nơi người mua kết thúc với một thiết bị bị khóa mặc dù đã trả một số tiền khổng lồ cho một thiết bị được mở khóa. Bằng cách làm cho việc xem thông tin khóa nhà mạng khá đơn giản, Apple đang cố gắng ngăn chặn hành vi xấu của các đối tượng kinh doanh bất chính. Vì vậy, bạn hãy theo dõi các bước bên dưới để biết rõ iPhone có được mở khóa hay không trong iOS 14.

Để kiểm tra thông tin khóa nhà cung cấp dịch vụ của iPhone, hãy thực hiện thao tác chạm vào ứng dụng Cài đặt.

Bây giờ, hãy nhấn vào Chung. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục Giới thiệu.

Những thao tác đầu tiên để nhận biết iPhone có được mở khóa hay không trong iOS 14

Nếu màn hình xuất hiện thông báo Không có giới hạn SIM ngay bên cạnh khóa nhà mạng, iPhone của bạn đã được mở khóa.

Nếu bạn thấy một thông báo khác bên cạnh nhà cung cấp dịch vụ khóa trong ứng dụng Cài đặt, thiết bị vẫn bị khóa nhà cung cấp dịch vụ. Điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó trên mạng của nhà cung cấp dịch vụ khác.

Việc nhận được thông báo Không giới hạn SIM trên màn hình sẽ giúp bạn chắc rằng máy đã được mở khóa

Lưu ý:

Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 13 trở xuống, bạn có thể xác minh xem thiết bị có bị khóa hay không bằng cách lắp thẻ SIM vào bên trong và đảm bảo rằng nó kết nối.

Những gợi ý vừa rồi sẽ tạo điều kiện để bạn có thể xem thông tin khóa nhà mạng của thiết bị của mình trên iOS. Tính năng này rất hữu ích với người dùng, nó giúp bạn tránh mua nhầm một thiết bị bị khóa.

Ngoài việc trang bị một loạt tính năng bắt mắt như Thư viện ứng dụng và tiện ích Màn hình chính, iOS 14 cũng đã tăng cường bảo mật và quyền riêng tư với những bổ sung đáng chú ý như kiểm soát tốt hơn theo dõi, hạn chế quyền truy cập của bên thứ ba vào mạng cục bộ…

Trường hợp bạn không thể xác định iPhone có được mở khóa hay không trong iOS 14 do gặp lỗi như chai pin khiến máy sập nguồn bất chợt hay liệt hệ cảm ứng, hãy mang thiết bị tới Bệnh Viện Điện Thoại để khắc phục kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.