Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung chính xác nhất

Việc kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung là rất cần thiết để mang điện thoại của bạn đi bảo dưỡng khi chẳng may có sự cố. Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung là không quá phức tạp. Bạn có thể tham khảo cách check bảo hành điện thoại Samsung thông qua những bước hướng dẫn dưới đây.

 

Những lý do bạn nên kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung

 

Về cơ bản, chế độ bảo hành là một dịch vụ chăm sóc khách hàng cần thiết mà bất kỳ nhà sản xuất smartphone nào cũng cần phải có. Chế độ bảo hành sẽ đảm bảo chiếc điện thoại bạn đang dùng luôn được sửa chữa hoặc thay mới khi phát hiện lỗi bất thường thuộc về phía nhà sản xuất. Hơn nữa, chế độ bảo hành cũng là một lời cam đoan từ phía nhà sản xuất rằng thiết bị sẽ hoạt động đúng như những gì đã được quảng cáo.

 

kiểm tra bảo hành điện thoại samsung làm gì

 

Đối với điện thoại Samsung, hãng này đã có các cửa hàng bảo hành trên khắp toàn quốc. Do đó, việc kiểm tra bảo hành Samsung sẽ giúp bạn nắm rõ thời gian bảo hành trên máy và tìm đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ ngay khi có sự cố.

 

Cách kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung bằng mã

 

Đối với điện thoại Samsung, hiện nay có hai cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung phổ biến đó là bằng mã hoặc bằng ứng dụng. Bạn có thể thực hiện nhanh một trong hai cách này để xem bảo hành Samsung ngay tức thì. Dưới đây là cách kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung bằng mã.

 

có mấy cách kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại samsung

 

Trước tiên, bạn mở bàn phím điện thoại dùng để quay số cuộc gọi. Sau đó bạn nhập mã *#06# và ngay lập tức, mã IMEI sẽ hiển thị lên màn hình. Nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung phiên bản hai SIM, sẽ có hai mã IMEI là IMEI1 và IMEI2 hiển thị. Ở đây bạn chỉ cần lưu lại dãy số IMEI1, sau đó nhắn dãy số ấy gửi đến 6060 và thời hạn bảo hành của máy sẽ được gửi đến.

 

Cách kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung bằng ứng dụng

 

Ứng dụng dùng để kiểm tra kích hoạt bảo hành Samsung có tên là Quà tặng Galaxy (Galaxy Gift). Đây là ứng dụng dành riêng cho các dòng máy Samsung và được cài đặt sẵn ngay khi mới kích hoạt, nên bạn không cần phải tìm kiếm & cài đặt trên cửa hàng ứng dụng. Cách thức check bảo hành Samsung trên ứng dụng cũng không quá phức tạp, và những bước dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cho bạn.

 

Để kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung, trước tiên bạn phải có tài khoản Samsung để đăng nhập vào ứng dụng. Nếu chưa có, bạn có thể đăng ký nhanh ngay tại cửa sổ ứng dụng. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Mở ứng dụng Quà tặng Galaxy.

 

kiểm tra thời gian bảo hành samsung để làm gì

 

Tại bước này, nếu chưa đặc nhập hoặc tạo tài khoản thì người dùng tiến hành đăng nhập, tạo tài khoản. Nếu đã đăng nhập, chuyển sang bước 2.

 

Bước 2: Tìm tới mục Dịch vụ Galaxy ở dưới thanh công cụ (biểu tượng ống nghe điện thoại), sau đó chọn dòng Tra thông tin bảo hành. Lúc này, hệ thống sẽ gửi một số IMEI về máy.

 

tra thông tin bảo hành điện thoại samsung

 

Bước 3: Nhập mã IMEI và nhấn gửi. Lúc này hệ thống sẽ trả về thông tin bảo hành của điện thoại Samsung bạn đang dùng.

 

mang điện thoại samsung đi bảo hành ở đâu

 

Một số lưu ý khi mang điện thoại Samsung đi bảo hành

 

Mỗi nhà sản xuất điện thoại đều có chính sách bảo hành khác nhau áp dụng cho sản phẩm của họ. Trong trường hợp của Samsung, có một số lưu ý bạn cần nắm trước khi bảo hành máy ở các trung tâm bảo hành của Samsung.

 

thời hạn bảo hành điện thoại samsung là bao lâu

 

Thời hạn bảo hành điện thoại Samsung căn cứ vào ngày mua hàng (dựa trên tin nhắn kích hoạt bảo hành điện tử khi bạn vừa mới mua hoặc qua hóa đơn giá trị gia tăng) hoặc qua ngày sản xuất. Thông thường, điện thoại Samsung sẽ có thời gian bảo hành là 12 tháng kể từ ngày mua. Trong một số trường hợp, thời gian bảo hành sẽ có thể hơn 12 tháng nhưng không quá 15 tháng kể từ ngày sản xuất.

 

Kết

 

Mong rằng bài viết hướng dẫn trên sẽ giúp bạn kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung và nắm rõ thời hạn bảo hành của máy để có thể mang máy đi bảo trì khi cần thiết. Nếu điện thoại của bạn đã hết thời gian bảo hành, bạn có thể lựa chọn trung tâm sửa chữa Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.