Cách kích hoạt Nearby Share trên PC Windows 

Vào đầu tuần này, tính năng Nearby Share (Chia sẻ gần đây) – một phiên bản Airdrop dành cho người dùng Android đã gửi đến những người được chọn. Nó đã biến mất đối với một số người, nhưng nó được kích hoạt và hoạt động tốt đối với những người khác. Google cũng mang Chia sẻ gần đây đến cho Chromebook, nhưng ngạc nhiên nhất là trình duyệt Chrome trên PC Windows cũng hỗ trợ tính năng này.

tính năng nearby sharing trên android đã có mặt trên pc

 

Google Chrome hiện bao gồm một flag #nearby-sharing mới mà người dùng có thể kích hoạt để nhanh chóng chia sẻ các tệp giữa điện thoại Android và PC. Có một số yêu cầu mà người dùng cần phải thực hiện để tính năng chia sẻ tệp hoạt động. Bạn cần có PC Windows hỗ trợ Bluetooth và điện thoại Android hoặc máy tính / máy tính bảng hỗ trợ Chrome OS

Đây Chrome flag khá bền vững nhưng không cho phép nó làm gì. Khi bạn điều hướng đến chrome: // nearby để truy cập tính năng này, URL sẽ không tải lên. Người dùng cần tải xuống bản dựng Chrome Dev hoặc Canary để kích hoạt tính năng này. Để bật tính năng Chia sẻ gần đây trong trình duyệt Chrome trên PC Windows, người dùng cần thực hiện theo các bước bên dưới:

Cách kích hoạt Nearby Share của Android trên PC Windows

Bước 1. Để dùng thử tính năng Chia sẻ gần đây trên PC Windows ngay lập tức, trước tiên bạn cần tải xuống phiên bản Google Chrome Dev hoặc Canary.

Bước 2. Chuyển sang chrome: // flags và nhập ‘Nearby Share‘ trong thanh tìm kiếm. Bạn cần bật flag #nearby-sharing từ menu thả xuốn như hình bên dưới.

 

nearby share có dùng được không

 

Bước 3. Khởi chạy lại trình duyệt Chrome của bạn và điều hướng đến chrome: // nearby để xem UI cho tính năng chia sẻ tệp này.

chia sẻ gần đây dành cho pc window

 

Hiện tại, Google chỉ cung cấp giao diện người dùng giữ chỗ UI như tên tệp, tên thiết bị còn lại không thay đổi đối với tất cả những người đã thử nghiệm tính năng này trên PC Windows của họ. Các nút (Tiếp theo và Hủy) ở phía dưới đang hoạt động nhưng không thực hiện chức năng. Vì vậy tính năng Chia sẻ gần đây trong Chrome dường như không hoạt động.

Nếu tốc độ truyền tải tốt, thì nó có thể trở thành một lựa chọn tốt để thay thế Snapdrop hoặc Xender. Chúng tôi sẽ đưa tin về sự phát triển của tính năng Nearby Share trong Chrome cho Windows, Mac và Linux. Vì vậy, hãy theo dõi chamsocdidong.com để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.