Cách kích hoạt công nghệ truy vết Covid-19 trên iPhone

Trong bối cảnh lo sợ về sự bùng phát COVID-19, Apple và Google đã hợp tác để giúp mọi người chống lại đại dịch. Hai “gã khổng lồ” công nghệ hàng đầu lần đầu tiên giới thiệu tính năng thông báo phơi nhiễm cơ bản (hồi tháng 4 năm nay), yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng từ cơ quan y tế địa phương. Giờ đây, họ đã tung ra một hệ thống theo dõi tiếp xúc hiệu quả hơn nhiều được gọi là Exposure Notifications Express, cung cấp các cảnh báo về phơi nhiễm ngay cả khi không có ứng dụng. Nếu bạn muốn giúp các cơ quan y tế công cộng chống lại đại dịch và thậm chí là bảo vệ bản thân, đừng bỏ lỡ việc kích hoạt công nghệ truy vết COVID-19 trên iPhone của bạn.

Công nghệ truy vết COVID-19 trên iPhone hoạt động như thế nào?

iPhone sử dụng Bluetooth để lưu trữ nhật ký suốt cả ngày. Sau khi bật thông báo phơi nhiễm, thiết bị sẽ tìm điện thoại thông minh iOS và Android khác đã bật thông báo phơi nhiễm. Theo Apple, thiết bị sẽ lưu giữ nhật ký 14 ngày liên tục về các số nhận dạng được chia sẻ của họ.

Nếu ai đó bị ảnh hưởng bởi virus corona chủng mới, họ có thể báo cáo ẩn danh và cũng thông báo cho những người đã ở gần họ.

iPhone của bạn sẽ giữ một cửa sổ nhật ký của bạn để hiển thị với bất kỳ ai dương tính với COVID-19. Bên cạnh đó, nếu mức phơi nhiễm vượt quá hướng dẫn của cơ quan y tế công cộng, bạn sẽ được cảnh báo.

Tính năng thông báo phơi nhiễm có bảo mật quyền riêng tư cần thiết cho thông tin cá nhân của bạn không?

Exposure Notifications Express đảm bảo sự riêng tư của thông tin cá nhân của bạn vẫn được bảo mật. Nó sử dụng các số nhận dạng Bluetooth ngẫu nhiên, xoay vòng để tìm ra liệu bạn có thể đã tiếp xúc với ai đó đã báo cáo chẩn đoán COVID-19 dương tính hay không.

Đối với những người không quen thuộc, số nhận dạng Bluetooth bao gồm một chuỗi các số ngẫu nhiên thay đổi sau mỗi 10 – 20 phút. Chúng được tạo bằng mật mã từ một khóa được tạo ngẫu nhiên liên tục thay đổi hầu như 24 giờ một lần để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Hơn nữa, chúng không bao gồm thông tin nhạy cảm như vị trí và danh tính.

Công nghệ truy vết Covid-19 trên iPhone vẫn bảo mật được các thông tin cá nhân quan trọng của người dùng

Tính năng thông báo phơi nhiễm có sẵn ở mọi nơi không?

Rất tiếc, tính năng thông báo phơi nhiễm vẫn chưa khả dụng ở mọi nơi trên thế giới. Mặc dù tính năng theo dõi số liên lạc không còn yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng của sở y tế địa phương nữa, nhưng vẫn cần phải có sự hỗ trợ từ cơ quan y tế địa phương.

Nhưng đừng mất hy vọng vì sự ra đời của iOS 13.7 đã giúp các cơ quan y tế công cộng áp dụng API dễ dàng hơn nhiều. Apple đã tuyên bố rằng 20 quốc gia bao gồm Canada, Ý, Brazil và Thụy Sĩ đã ra mắt ứng dụng dựa trên API của họ và 25 tiểu bang của Hoa Kỳ đang ráo riết khai thác việc sử dụng hệ thống theo dõi liên hệ. Bạn có thể không phải đợi quá lâu để nó đến khu vực của bạn.

Để kích hoạt công nghệ truy vết Covid-19 trên iPhone bạn hãy thực hiện các thao tác sau.

Đầu tiên, bạn khởi chạy ứng dụng Cài đặt tại màn hình chính nếu đang thiết bị đang chạy hệ điều hành iOS 13.7 trở lên.

Sau đó, bạn hãy nhấn vào mục Thông báo phơi nhiễm rồi chọn Bật thông báo phơi nhiễm.

Các bước để bật chế độ thông báo phơi nhiễm trên iPhone

Kế đến, chạm vào mục Tiếp tục. Lựa chọn quốc gia và khu vực của bạn rồi nhấn vào để xác nhận.

Nếu hệ thống theo dõi địa chỉ liên hệ khả dụng ở khu vực của bạn, hệ thống này sẽ xác nhận rằng tính năng này hiện đang hoạt động. Đề phòng trường hợp, tính năng này chưa được triển khai ở khu vực/quốc gia của bạn, thì tính năng này sẽ cho bạn biết rằng nó chưa được phát hành/hỗ trợ ở đó.

Chỉ trong trường hợp tính năng thông báo phơi nhiễm tìm thấy một ứng dụng theo dõi liên hệ trong khu vực của bạn, nó sẽ đề xuất bạn tải xuống. Đơn giản, chỉ cần mở nó trong cửa hàng ứng dụng và tải xuống. Sau đó, khởi chạy ứng dụng và bật tính năng theo dõi liên hệ.

Khi bạn đã bật tính năng theo dõi liên lạc trong ứng dụng, bạn có thể giữ một cửa sổ kiểm tra độ phơi nhiễm và thậm chí xóa nhật ký phơi nhiễm khi nào bạn muốn.

Kiểm tra Cảnh báo khả dụng sẽ gửi cho bạn thông báo nếu thông báo tiếp xúc có sẵn trong khu vực của bạn.
Bật thông báo phơi nhiễm nhanh trên iPhone của bạn

Thao tác lựa chọn một khu vực cụ thể để tiến đến kiểm tra thông báo phơi nhiễm

Vào thời điểm mà cả thế giới đang nỗ lực kiểm soát đại dịch chết người, một tính năng như thông báo phơi nhiễm có vẻ là một lợi ích. Nếu được thực thi hiệu quả, nó có thể đóng một vai trò tốt trong việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Hãy tiếp tục ghé thăm Chamsocdidong.com để cập nhật thêm các tính năng thú vị khác trên phiên bản iOS mới nhất của iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.