Cách khôi phục danh bạ iPhone trực tiếp trên điện thoại

Khôi phục danh bạ iPhone sẽ là việc bạn cần làm mỗi khi đổi điện thoại hoặc do thất lạc số liên lạc. Tuy nhiên các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple có cách thực hiện khó hơn do có nhiều lớp bảo mật và xác thực hơn trên hệ sinh thái Android. Và dưới đây Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại số điện thoại bị mất trên điện thoại iPhone.

 

cách khôi phục danh bạ iPhone trên điện thoại

 

Cách khôi phục danh bạ iPhone trực tiếp trên thiết bị

 

Danh bạ là nơi lưu trữ những thông tin liên lạc của người dùng, tuy nhiên có khá nhiều nguy cơ có thể dẫn đến việc đánh mất dữ liệu quý giá này như lỡ tay xoá, tin tặc chiếm quyền điều khiển, mã độc… Cho dù là nguyên do nào thì việc cùng 1 lúc mất hết các số điện thoại khiến người dùng gián đoạn việc giữ liên lạc khiến cuộc sống, công việc trở nên khó khăn, làm cho khá nhiều người dùng lo lắng.

 

Cách đơn giản nhất là mở sổ điện thoại trên giấy ra và nhập từng số lại và có thể nói đây là cách thủ công và đơn giản nhất, nhưng cũng tốn thời gian và công sức nhất, đồng thời cũng có khả năng nhập sai. Tuy nhiên dưới đây 24h sẽ hướng dẫn cách đơn giản nhanh chóng nhất giúp bạn khôi phục danh bạ iPhone trực tiếp trên máy.

 

💎 Bước 1: Trên điện thoại hay vào trong Cài đặt đi xuống dưới chọn vào mục Danh bạ.

 

Nhập danh bạ trên SIM

 

💎 Bước 2: Sau khi đã ở trong mục Danh bạ hãy kéo xuống lựa chọn Nhập danh bạ trên SIM.

 

💎 Bước 3: Bạn hãy chờ đợi trong khoảng 3 – 5 phút tuỳ thuộc vào số lượng liên lạc có trong tập tin sao lưu danh bạ đang nằm trong bộ nhớ máy. Sau khi quá trình phục hồi danh bạ trên iPhone hoàn tất hãy vào trong danh bạ 1 lần nữa để kiểm tra xem đã lấy lại các số điện thoại thành công chưa.

 

Phục hồi số điện thoại bị mất qua iCloud

 

Ưu điểm của cách khôi phục danh bạ iPhone qua trực tiếp trên thiết bị ở trên chính là hiệu quả cao và nhanh chóng đơn giản, tuy nhiên điểm yếu của cách trên là bắt buộc phải có tập tin sao lưu còn tồn tại trên thiết bị, nếu lỡ tay xoá tập tin này thì không thể phục hồi được.

 

Tuy nhiên trên máy chủ iCloud của Apple vẫn thường xuyên sao lưu mọi thông tin dữ liệu của người dùng như hình ảnh, thông tin liên lạc… vì thế thông qua cách khôi phục danh bạ iPhone qua iCloud này sẽ hữu hiệu trong mọi trường hợp và cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.

 

💎 Bước 1: Trên điện thoại hãy vào trang web icloud.com và tiến hành đăng nhập bằng Apple ID của điện thoại và sau đó chọn vào mục Cài đặt.

 

Đăng nhập iCloud

 

💎 Bước 2: Ở mục Nâng cao hãy chọn vào mục Khôi phục danh bạ của tôi.

 

Khôi phục số điện thoại qua iCloud

 

💎 Bước 3: Bạn hãy chờ đợi trong khoảng 3 – 5 phút tuỳ thuộc vào số lượng thông tin được sao lưu và tốc độ cũng như tình trạng mạng. Theo thông thường thì chỉ mất vài phút là tiến trình hoàn tất. Khi hoàn tất hãy ấn vào chữ Xong để xác nhận kết thúc quá trình hồi phục.

 

Trên đây là một vài cách khôi phục danh bạ điện thoại iPhone đơn giản hiệu quả mà khách hàng có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Mong rằng với các giải pháp lấy lại thông tin liên lạc bên trên sẽ giúp các bạn không còn lo lằng, băn khoăn khi lỡ tay đánh mất danh bạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.