Cách khắc phục tình trạng pin laptop sạc không đầy thành công 100%

Tình trạng pin laptop sạc không đầy là một trong những sự cố mà người dùng thường hay gặp phải khi sử dụng máy tính trong một thời gian dài. Để khắc phục sự cố trên, bạn có thể tìm hiểu bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân khiến pin laptop sạc không đầy

Nguyên nhân khiến pin laptop sạc không đầy

  • Pin laptop bị chai
  • Một trong những nguyên nhân khiến pin laptop sạc mãi không đầy là do máy tính của bạn đã dùng quá lâu.
  • Nguồn điện cũng là nguyên nhân khiến pin laptop sạc không đầy. 

Cách khắc phục pin laptop sạc không đầy

Trường hợp pin laptop bị chai hoặc tuổi thọ của pin giảm. Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay pin mới.

Nếu nguồn điện là nguyên nhân gây ra lỗi pin laptop sạc không đầy, bạn hãy kiểm tra xem pin đã được gắn đúng cách chưa. Sau đó muốn biết nguồn điện có đủ cung cấp không, bạn có thể dùng bút thử điện kiểm tra ổ cắm điện hoặc cắm sang ổ điện khác để kiểm tra. 

Khi cắm sạc, laptop vẫn báo sạc, pin vẫn tiêu hao năng lượng bình thường thì đó là dấu hiệu cho thấy pin laptop của bạn không hư. Lúc này bạn cần kiểm tra lại chế độ cài đặt pin trong máy.

Một số hãng laptop có chế độ Life-time và Run-time bảo vệ pin khi người dùng vừa sử dụng pin vừa cắm sạc. Nếu pin ở chế độ Run-time thì có thể sạc đầy 100%. Nếu pin ở chế độ Life-time thì chỉ có thể sạc tối đa là 80%. Ngoài ra , ở chế độ Life-time có thể giúp tăng tuổi thọ cho pin nhưng thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn lại. 

Cách khắc phục pin laptop sạc không đầy

Nếu ở chế độ Run-time nhưng pin laptop vẫn không thể sạc đầy 100% thì khả năng pin đã bị lỗi. Bạn có thể làm theo các bước sau để khắc phục tình trạng này.

  • Sạc đúng cách: Sau một thời gian dài sử dụng, pin laptop sẽ xuất hiện dấu hiệu bị chai pin. Để hạn chế vấn đề này thì người dùng cần sạc – xả pin laptop đúng cách. Ngoài ra, khi sử dụng ổ cắm điện, bạn nên cắm sạc vào nguồn điện trực tiếp. Sau đó bắt đầu chuyển sang sử dụng pin cho đến khi còn khoảng 30%, tiếp tục cắm sạc đầy trở lại và cắm điện để sử dụng.
  • Cập nhật Driver: Vào This PC kích phải chọn Manage, tiếp theo chọn Device Manager. Sau đó tìm đến mục Batteries rồi kích phải chọn Microsoft ACPI – Compliant Control Method Battery và chọn Uninstall để gỡ bỏ Driver quản lý pin. Sau đó khởi động lại để máy tự động cài đặt Driver mới.

Hy vọng bài viết trên sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích để khắc phục tình trạng pin laptop sạc không đầy. Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn và không thể giải quyết thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 1900.0213 hoặc đến trực tiếp Bệnh Viện Điện Thoại / Laptop 24h để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.