Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ màn hình hiệu quả

Tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ màn hình khiến người trải nghiệm không hài lòng. Mặc dù Apple đã nhiều lần cải tiến công nghệ nhưng vẫn không thể giải quyết triệt để vấn đề này. Dưới đây là cách khắc phục trình trạng smartphone của bạn khi màn hình bị đơ. Giúp bạn sử dụng điện thoại một cách mượt mà, không cảm thấy khó chịu khi máy bị gián đoạn.

iPhone 7 Plus bị đơ màn hình khiến người dùng tụt hứng

Dòng điện thoại thông minh mới nhất của Apple là iPhone 7 Plus với những cải tiến mới làm cho người dùng thích thú hơn. Điện thoại với tính năng có thể chống nước, giúp người dùng tự tin hơn khi sử dụng. Nhưng dù tốt hơn nữa, Apple vẫn không tránh khỏi tình trạng máy gặp vấn đề. Trong phần này sẽ giúp bạn tìm hiểu và tìm ra cách khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ màn hình.

iPhone 7 Plus bi do man hinh

  • Điện thoại bị treo logo Apple, tình trạng này khiến máy ngừng hoạt động và hiện ra logo Apple trên màn hình và nhấp nháy liên tục.
  • Tuy máy có khả năng chống nước, nhưng không may bạn làm rơi nó xuống nước, thì máy có thể bị ướt. Sau đó, bạn mở nguồn điện thoại lên và chỉ thấy logo Apple hiện thị và tự động tắt. Quá trình mở nguồn, tắt nguồn của máy cứ lặp đi lặp lại liên tục.
  • Bạn mất quá nhiều giờ để sạc điện thoại. Máy sạc trong nhiều giờ thể hiện điện thoại của bạn đang sạc pin không đúng cách. Hãy để ý điều này.
  • Màn hình iPhone 7 bị màu đen. Bạn thật đen đủi khi điện thoại gặp hiện tượng này. Ngay khi bạn mở nút nguồn, nút âm lượng và cố sạc điện thoại nhưng vẫn không có hiện tượng gì. Trên màn hình vẫn không xuất hiện logo Apple như những trường hợp khác.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ màn hình hiệu quả

Để khắc phục hiện tượng máy bạn bị đơ màn hình, những cách sau sẽ giúp ích cho bạn:

  • Cách 1: Sử dụng iTunes khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ màn hình. Vì có khả năng smartphone đã gặp trục trặc về phần mềm.

Bước 1: Bạn hãy kết nối điện thoại iPhone 7 Plus với máy tính. Nên kết nối với những máy tính có iTunes được cập nhật phiên bản mới nhất.

Bước 2: Hãy khởi động máy lại bằng cách nhấn giữ nút Home và nút giảm âm lượng cùng lúc. Đến khi logo quả táo xuất hiện, tiếp tục nhấn giữ nút cho đến khi bạn thấy màn hình iPhone được hồi phục.

Bước 3: Tùy chọn khôi phục và cập nhật điện thoại. Nhấn chọn cập nhật. iTunes của máy sẽ cài đặt lại phiên bản mới nhưng dữ liệu trong máy vẫn được giữ nguyên.

iPhone 7 Plus treo logo

  • Cách 2: Khôi phục lại điện thoại iPhone 7 Plus.

Bước 1: Lưu hết tất cả những dữ liệu quan trọng trong máy lại.

Bước 2: Xóa hết tất cả ứng dụng được cài đặt trên iPhone.

Bước 3: Khôi phục lại điện thoại giống như mới mua ban đầu.

Hướng dẫn cập nhật phần mềm iTunes để khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ màn hình

Bước 1: Nếu máy tính bạn chưa tải phần mền iTunes, hãy tải phẩn mềm về.

Bước 2: Bạn hãy mở iTunes lên, trên giao diện hãy click vào mục Trợ giúp => Kiểm tra bản cập nhật

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại, click nút Download iTunes 

Bước 4: Sau khi thực hiện xong bước vừa rồi, cửa sổ Apple Software Update xuất hiện trên màn hình. Bạn hãy click nút Install, việc nâng cấp iTunes sẽ được thực hiện.

Bước 5: Quá trình nâng cấp iTunes sẽ được diễn ra trong một khoảng thời gian. Sau đó máy sẽ yêu cầu bạn khởi động lại, bạn chọn vào nút Yes hoặc No (nếu từ chối để sử dụng iTunes ngay lập tức).

Khac phuc iPhone 7 Plus bi do man hinh

Lưu ý nhỏ: khi cài đặt xong phần mềm, iTunes sẽ tự động chuyển sang ngôn ngữ mặc định là Tiêng Anh. Để tiện trong việc sử dụng bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt bằng cách vào Menu Edit => chọn mục Preferenes; một hộp thoại xuất hiện và tùy chọn mục Language => chọn Tiếng Việt.

Sau khi thực hiện những cách chúng tôi hướng dẫn bên trên, nhưng iPhone 7 Plus vẫn không khôi phục. Đừng chần chừ nữa, bạn hãy mau đem smartphone của mình đến trung tâm uy tín để kiểm tra. Bệnh viện điện thoại 24h là nơi có những kỹ thuật viên thay màn hình iPhone 7 chuyên nghiệp, với bề dày kinh nghiệm sẽ là một địa chỉ bạn có thể yên tâm sửa chữa điện thoại. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 7 Plus bị đơ màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.