Cách khắc phục sự cố iPhone X không gửi được tin nhắn

Có một nỗi buồn khi gửi tin nhắn là: “Chưa gửi được” cùng với dấu chấm than trong một vòng tròn màu đỏ. Nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục iPhone X không gửi được tin nhắn.

Nguyên nhân iPhone không gửi được tin nhắn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, vài lý do phổ biến như: lỗi dịch vụ mạng di động, lỗi xung đột hệ thống, tính năng gửi tin nhắn SMS bị tắt hoặc trung tâm tin nhắn bị thay đổi…

iphone x khong gui duoc tin nhan

Đôi khi câu trả lời đơn giản nhất thường là câu trả lời chính xác! Dưới đây là những cách đơn giản nhất để bạn khắc phục sự cố iPhone không thể gửi tin nhắn được!

Kiểm tra cài đặt mạng của bạn

Bước 1: Kiểm tra kết nối mạng của bạn, có thể bạn bị mất sóng hay đang ở nơi phủ sóng yếu. Hoặc dữ liệu di động của bạn đã hết dung lượng thì bạn không thể gửi tin nhắn dù điện thoại của bạn đang hoạt động tốt. 

Bước 2: Đảm bảo bạn không ở trong Chế độ máy bay, kiểm tra bằng cách vào Cài đặt iPhone đảm bảo biểu tượng máy bay góc trên bên trái chưa bật.

Bước 3: Kiểm tra cài đặt Tin nhắn trên iPhone bằng cách vào phần Cài đặt, kéo và nhấn vào Tin nhắn. Sau đó đảm bảo các công tắc bên cạnh iMessage và Gửi dưới dạng SMS đã bật sang màu xanh.

kiem tra phan cai dat tin nhan

  1. Vào Cài đặt
  2. Kéo xuống và nhấn SMS/MMS
  3. Ở mục Gửi dưới dạng SMS/MMS hãy bật ON

Có một mẹo nhỏ là nếu bạn ở nơi phủ sóng yếu, hãy bật Chế độ máy bay trong vòng vài giây sau đó tắt đi. Điều này có thể giúp điện thoại bạn ngắt kết nối sóng cũ và kết nối lại với nơi phát sóng gần hơn để cải thiện sóng mạnh hơn.

Kiểm tra số điện thoại

thu kiem tra lai so dien thoai hay so du tai khoan

Xác nhận rằng bạn đang nhắn tin đúng số, nếu bạn nhập sai số người nhận hoặc người nhận đã bỏ dùng số bạn đang gửi, thì tin nhắn của bạn sẽ bị chặn.

Nếu là người dùng gói cước trả trước, bạn cần thử kiểm tra tài khoản điện thoại xem còn tiền hay không.

Nếu tất cả đều ổn mà vẫn không gửi được tin nhắn thì khởi động lại iPhone bằng cách tắt máy, khi bật lại có thể tin nhắn đã hoạt động bình thường.

Cập nhật hệ điều hành

Hãy thử cập nhật phiên bản iOS mới nhất, nó có thể khắc phục các sự cố lỗi phần mềm bao gồm lỗi không thể gửi tin nhắn.

  1. Mở Cài đặt => Cài đặt chung
  2. Ấn Cập nhật phần mềm và chọn Tải xuống và Cài đặt

Đặt lại cài đặt mạng của bạn

Đặt lại cài đặt mạng là nỗ lực cuối cùng trước khi tìm kiếm sự hỗ trợ từ Apple hoặc trung tâm sửa chữa.

cai lai cai dat mang cho iphone x khong gui duoc tin nhan

  1. Mở Cài đặt => Cài đặt chung
  2. Kéo xuống và ấn Cài đặt lại => Reset cài đặt mạng
  3. Nhập mật khẩu và ấn Reset cài đặt mạng.

Tìm trung tâm sửa chữa

Bình thường, người dùng có thể mang điện thoại iPhone đến Apple Store để bảo hành hoặc sửa chữa. Tuy nhiên, tại Việt Nam, người dùng chỉ có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để an tâm giao điện thoại sửa chữa.

Cho nên, khi iPhone X không thể gửi tin nhắn và bạn đã thử khắc phục qua các bước trong bài viết mà vẫn không được. Như vậy, bạn phải tìm đến trung tâm sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục lỗi.

khach den benh vien dien thoai laptop 24h

Lưu ý là hãy tìm đến trung tâm uy tín để đảm bảo điện thoại của bạn không bị “bệnh đẻ thêm bệnh”. Các trung tâm uy tín sẽ giúp bạn bắt đúng “bệnh” và chữa dứt điểm cho điện thoại của bạn.

Tại TP.HCM, bạn có thể tìm đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h, tại đây có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại. Đảm bảo giúp khắc phục lỗi iPhone X không gửi được tin nhắn hay bất kỳ lỗi nào trên điện thoại cả phần cứng và phần mềm.

Có thể bạn quan: Cách khắc phục iPhone X không nhận SIM

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.