Cách khắc phục Oppo F5 bị chai pin hiệu quả nhất

Người dùng đang muốn khắc phục Oppo F5 bị chai pin và điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu? Nếu vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây để biết cách khắc phục cho dế yêu của mình.

Điện thoại Oppo F5 được tích hợp thời lượng pin khá ấn tượng. Đây cũng là một trong những nguyên do thiết yếu khiến nhiều người chọn mua chiếc Smartphone này, thay vì các dòng điện thoại thông minh khác trong khi cùng mức giá. Thế nhưng, dung lượng pin điện thoại F5 cũng không thể bền lâu sau quá trình sử dụng. Bởi sau một thời gian dùng, nhiều người đã gặp phải hiện tượng Smartphone Oppo F5 bị chai pin rất phiền toái và khó chịu.

Vì vậy, bài viết sau của 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do và cách khắc phục tình trạng này.

cach khac phuc oppo f5 bi chai pin 2

Nguyên nhân – Cách khắc phục Oppo F5 bị chai pin ?

Thói quen sử dụng máy Oppo F5 sai cách của người sử dụng

– Các bạn để điện thoại điện thoại Oppo F5 ở chế độ màn hình quá sáng. Đồng thời, luôn bật các kết nối của máy  mọi lúc mặc dù không sử dụng đến.

– Thường xuyên trải nghiệm các ứng dụng của điện thoại liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi. Hoặc có thói quen mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm.

– Sạc điện thoại Oppo F5 sai cách hoặc luôn dùng máy trong quá trình sạc. Hoặc sạc pin bằng thiết bị sạc kém chất lượng, không phải là hàng chính hãng của Oppo.

cach khac phuc oppo f5 bi chai pin

Lỗi phần mềm

+ Trong Smartphone Oppo F5 có nhiều ứng dụng gây hao pin, trong số đó các trò chơi 3D và mạng xã hội là những ứng dụng làm hao tốn pin nhiều nhất.

+ Chiếc Smartphone Oppo F5 vẫn đang sử dụng hệ điều hành lỗi thời. Điều này, cũng khiến dế yêu của bạn hao tốn nhiều năng lượng hơn bình thường.

+ Hoặc máy bị xung đột phần mềm do virus, mã độc, các ứng dụng trên máy không tương thích với nhau. Đây vốn dĩ là nguyên do quen thuộc của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau mà chai pin nhanh cũng là một ví dụ điển hình.

Lỗi phần cứng

– Chiếc Oppo F5 được dùng trong thời gian dài, lại phải hoạt động với công suất cao liên tục nên thời lượng pin cũng không còn được như ban đầu.

loi phan mem cua oppo f5

– Trong quá trình trải nghiệm, các bạn để máy phải chịu các tác động mạnh từ bên ngoài, khiến phần cứng của máy như pin hoặc IC nguồn bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân chính khiến OPPO F5 bị chai pin.

Khắc phục khắc phục Oppo F5 bị chai pin như thế nào?

Để tình trạng pin bị chai trên Oppo F5 được khắc phục, bạn có thể tìm hiểu thêm một vài mẹo hữu ích sau:

Thay đổi thói quen dùng điện thoại Oppo

  •  Điều chỉnh màn hình điện thoại F5 ở độ sáng phù hợp. Khi không có nhu cầu sử dụng, các bạn nên tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, GPS,…
  •  Kiểm tra và tiến hành tắt bỏ các tính năng chạy ngầm trên máy. Tắt bỏ các ứng dụng trước đó khi mở một ứng dụng mới. Đồng thời, các bạn cũng nên trải nghiệm máy với tần suất vừa phải.

thay doi thoi quen su dung may

  •  Trong quá trình sạc pin, bạn không nên dùng máy và nên sạc pin cho Oppo F5 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng.

Khắc phục lỗi phần mềm

  •  Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, nhất là các ứng dụng gây hao pin đang có trên điện thoại Oppo F5.
  •  Nâng cấp hệ điều hành mới để máy đạt hiệu quả sử dụng năng lượng hoạt động tốt nhất.
  •  Nếu máy bị xung đột phần mềm, các bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa mọi dữ liệu ứng dụng và các ứng dụng.

Lưu ý: Trước khi áp dụng, cần sao lưu những dữ liệu có trên chiếc Oppo F5 của bản thân.

Khắc phục lỗi phần cứng

  •  Trường hợp đã áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng lỗi Smartphone Oppo F5 vẫn bị hao pin dẫn đến pin bị chai chưa được khắc phục? Hãy đem máy tới một trung tâm sửa Oppo uy tín để được khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

loi phan cung cua dien thoai

  •  Lúc này, điện thoại của các bạn sẽ được hay mới pin để máy có thể hoạt động ổn định như ban đầu.

Với một vài gợi ý kể trên, hi vọng mọi người sẽ khắc phục Oppo F5 bị chai pin hiệu quả. Nếu cần sự trợ giúp hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong việc sửa chữa thiết bị di động, chúng tôi cam kết sẽ đem đến sự hài lòng khi chữa khỏi bệnh cho dế yêu của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *