Cách khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng khó hiểu

15/05/2019 114 Nguyễn Đại

Bất ngờ phát hiện màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng hay chuyển màu vàng khó chịu, thì bạn sẽ làm sao? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm và đưa ra thảo luận cực kỳ xôn xao trên các diễn đàn cũng như mạng xã hội, liên quan đến căn bệnh dị ứng lạ khi màn hình iPhone 7 bị ám vàng khó hiểu.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng khó chịu

Vấn đề của iPhone 7 Plus (Một flagship của Apple) có xu hướng chuyển tông màu vàng khi so sánh với các phiên bản tiền nhiệm của nó là các mẫu thiết bị iPhone 6S và iPhone 6.

Nhiều người sử dụng iPhone 7 Plus thậm chí họ còn không thể tin rằng đây là sự thật, nhiều người hoảng loạn dường như ngay lập tức họ sử dụng đến Google để tìm cách khắc phục. May mắn thay, khi họ tìm đến địa chỉ trang web Bệnh Viện Điện Thoại 24h, bởi chúng tôi đã tích hợp được cách khắc phục sự cố màn hình vàng trên iPhone 7 Plus một cách nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi.

Quan trọng: Nếu cả hai mẹo này đều không giúp bạn khắc phục sự cố màn hình màu vàng của iPhone 7, hãy đến với dịch vụ sửa chữa iPhone của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục triệt để lỗ hổng này trên iPhone 7 Plus.

Cách khắc phục sự cố màn hình vàng iPhone 7 Plus

Khách quan nhìn nhận con người được cấu tạo rất khác nhau và đó là vẻ đẹp của thiên nhiên kỳ thú. Thế nên, những gì quá nổi bật cũng sẽ khiến bạn trở nên nhàm chán, với màn hình màu vàng của iPhone 7 Plus được coi là điều hết sức bất thường. Bởi vậy, tùy thuộc vào cách mà mọi người cảm nhận trên màn hình iPhone 7 Plus hay nói đúng hơn là có hay không chấp nhận độ vàng trên màn hình thiết bị. Dưới đây là ba phương thức để giải quyết vấn đề tồn động này. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bước 1 và tiến tới bước 3 nếu vấn đề không được giải quyết thì hãy thay màn hình iPhone 7 hoặc bắt đầu lại từ bước đầu tiên.

1. Chế độ Night Shift: Đây là phương thức đầu tiên cũng là quan trọng nhất, vui lòng kiểm tra và kiểm tra thật kỹ xem iPhone 7 Plus của bạn có hay không chạy chế độ Night Shift.

Đây là tính năng được thêm vào trong phiên bản iOS 9 mà không phải tất cả người dùng iPhone đều biết về nó. Đặc tính của nó sẽ là chế độ nhận sáng phù hợp vào ban đêm, khi ánh sáng xung quanh có cường độ thấp nhất. Bật Night Shift sẽ chuyển các quang phổ màu của màn hình iPhone sang tông màu vàng ấm hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng iPhone 7 Plus không chạy Night Shift khi màn hình của nó có vẻ quá vàng. Đây chính là cách để kiểm tra iPhone 7 Plus có hay không bị lỗ hổng chuyển màu vàng iPhone khó chịu.

2. Chu trình sản xuất không hoàn hảo

Nhiều người dùng iPhone 7 Plus đã xác nhận rằng thiết bị của họ có một lỗ hổng sản xuất nhỏ. Có vẻ như các iPhone 7 Plus sau khi xuất xưởng xuất hiện một màu vàng trên màn hình. Thế nhưng thật may là lớp không cần thiết này sẽ ngay lập tức biến mất sau một vài ngày sử dụng và vấn đề tự động sửa. Có vẻ như lỗ hổng này đã xảy ra trong quá trình phát hành iPhone trước đây và nó chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ các đơn vị từ làn sóng bán hàng đầu tiên.

3. Bộ lọc màu iOS

Cài đặt bộ lọc màu iOS nếu bạn kiểm tra các bước trên mà vẫn có màn hình iPhone 7 Plus trông quá vàng, bạn cần phải điều chỉnh một số tùy chọn ở Trợ năng của phiên bản iOS 10. Thế nên hãy lấy iPhone của bạn và mở ứng dụng Cài đặt, có sẵn trên màn hình chính. Duyệt tìm Chung và nhấn vào Trợ năng, tiếp đến hãy mở menu con Hiển thị và bật cài đặt Bộ lọc màu bằng cách nhấn vào nhãn và sau đó là nút bên cạnh cài đặt. Năm chế độ màu khác nhau có sẵn:

- Greyscale: hỗ trợ người dùng iPhone bị mù màu.

- Bộ lọc Đỏ/Xanh lục: phù hợp với những người dùng iPhone bị suy giảm thị lực Protanopia

- Bộ lọc Xanh/Đỏ: có sẵn để giúp những người bị Deuteranopia có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng điện thoại thông minh của họ.

- Bộ lọc màu xanh/vàng: giúp người bị Tritanopia.

- Color Tint: có thể là bản sửa lỗi cho iPhone 7 Plus lỗi màn hình màu vàng.

Nhấn vào biểu tượng của nó để hiển thị cài đặt thanh trượt Cường độ và Hue. Bắt đầu với việc điều chỉnh bộ lọc Hue cho đến khi bạn loại bỏ triệt để tông màu vàng của màn hình iPhone 7 Plus. Để bật Bộ lọc màu và nút Màn hình chính để trở lại hoạt động bình thường.

Phiên bản iOS 10: Phần cài đặt Hiển thị màu sắc cũng bao gồm các màu Đảo ngược và các tính năng giảm điểm trắng. Bạn thấy hữu ích khi sử dụng iPhone trong bóng tối hay bạn vẫn có thể làm mờ màn hình thiết bị iPhone xuống mức thấp không tưởng.

 

Bài liên quan

Cách đăng story dài trên Facebook không bị cắt, không phải ai cũng biết

Saturday, 27/11/2021

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách đăng story dài trên Facebook cũng như giúp các bạn cách để giải quyết vấn đề...

2021 ngành nghề nào thu nhập cao mà không cần bằng cấp?

Wednesday, 24/11/2021

Hãy cùng điểm qua những nghề này qua bài viết dưới đây nhé

Nửa cuối năm 2021 chọn học nghề sửa chữa điện thoại, tại sao không?

Tuesday, 23/11/2021

Nghề sửa chữa điện thoại là một nghề mà bạn có thể học bất cứ lúc nào, cơ hội việc ngày càng tăng...

Hỗ trợ hỏi đáp 24/7

Đánh giá:

Xem thêm