Cách khắc phục lỗi Apple Watch không kết nối với iPhone

Thật tuyệt vời khi chiếc Apple Watch vẫn giữ được sự kết nối với chiếc iPhone quen thuộc. Bạn sẽ làm thế nào nếu gặp phải sự cố đồng hồ không thể kết nối hoặc bất chợt ngắt kết nối khỏi điện thoại? Hãy cùng Chamsocdidong.com tìm ra cách khắc phục cụ thể tại bài viết sau. 

Hướng dẫn chữa lỗi Apple Watch không kết nối với iPhone

Chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của Apple được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá là bước đột phá về sức khỏe, bao gồm cả những người trong ngành y tế. Ngay cả những ai không thích đồng hồ thông minh của Apple cũng có thể thừa nhận rằng nó vượt xa các thiết bị WearOS – đối thủ cạnh tranh của Apple. Một thách thức gần hơn đến từ Samsung và Galaxy Watch của hãng, được những người hâm mộ điện thoại của công ty ưa chuộng. Trong lĩnh vực theo dõi sức khỏe, Fitbit cũng tạo nên một cuộc chiến mạnh mẽ. Kể từ khi Google mua Fitbit vào năm 2019, ngành công nghiệp đồng hồ thông minh có thể xuất hiện nhiều thay đổi trong tương lai gần, nhưng hiện tại, Apple đang giữ vị trí dẫn đầu với thị phần hơn 50%.

Không phải mọi Apple Watch đều bao gồm phần cứng di động và đối với những người có đồng hồ thông minh giá rẻ hơn, kết nối với iPhone là điều cần thiết. Tuy nhiên, yêu cầu đó có nghĩa là nếu thông tin liên lạc đó bị mất, internet cũng bị mất và cùng với nó là nhiều chức năng. Điều đó bao gồm nhận thông báo, tin nhắn và cuộc gọi trên Apple Watch của bạn. Bật tắt Bluetooth hoặc thiết lập lại ứng dụng Cài đặt là hai cách điển hình mà bạn có thể thực hiện để chữa lỗi Apple Watch không kết nối với iPhone.

Bật tắt Bluetooth và kiểm tra kết nối

Vấn đề kết nối từng là mối quan tâm lớn hơn với Apple Watch, vì nó dường như đã được cải thiện trong những năm gần đây. Bất kỳ thiết bị Bluetooth nào cũng có chung các vấn đề về kết nối, không dây, nhưng có một số mẹo hữu ích có thể giúp bạn. Tất nhiên, iPhone và đồng hồ phải nằm trong phạm vi Bluetooth để kết nối hoạt động. Bộ phận hỗ trợ của Apple khuyên bạn nên chuyển đến Trung tâm điều khiển trên đồng hồ để kiểm tra trạng thái. Biểu tượng hình hộp chữ nhật màu xanh lá cây trên màn hình cho biết đã kết nối, trong khi hình hộp chữ nhật màu đỏ với đường kẻ xuyên chéo qua nó (hoặc dấu X màu đỏ) cho biết kết nối đã bị mất.

Bạn có thể làm mới tín hiệu Bluetooth bằng cách tắt và bật lại Bluetooth để cung cấp đủ thời gian cho phép các thiết bị tìm thấy tín hiệu. Biểu tượng Bluetooth là một dạng biểu tượng của ăng-ten, được minh họa bằng một đường thẳng đứng với một dấu chấm ở trên cùng với các đường cong tỏa ra từ dấu chấm. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng để tắt và bật lại kết nối. Ngoài kiểm tra trên Apple Watch, bạn cũng nên tiến hành bật tắt Bluetooth lại trên iPhone.Đồng thời nếu máy đang bật chế độ máy bay thì bạn hãy tắt đi để đảm bảo kết nối.

Kiểm tra chế độ Bluetooth để chữa lỗi Apple Watch không kết nối với iPhone

Thiết lập lại ứng dụng Cài đặt

Nếu sự cố kết nối vẫn tiếp diễn, đã đến lúc thử hủy ghép nối và ghép nối lại. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên Apple Watch của người dùng nhưng dữ liệu này được sao lưu trên iPhone, vì vậy điều đó không thành vấn đề. Tất cả thông tin đó sẽ được khôi phục khi kết nối được thực hiện trở lại.

Trong ứng dụng Cài đặt Apple Watch,bạn đi tới mục Chung, sau đó Đặt lại và nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Trên iPhone, mở ứng dụng Apple Watch, đi tới mục Đồng hồ của tôi, sau đó chạm vào đồng hồ trên màn hình iPhone, chạm vào biểu tượng “i”, sau đó chạm vào bỏ ghép nối. Nếu đồng hồ hiển thị thời gian, màn hình khóa hoặc các ứng dụng, nó có thể vẫn được ghép nối với iPhone, vì vậy hãy thử lại.

Lời khuyên này gần như là một lời sáo rỗng, nhưng việc tắt và bật lại các thiết bị đã được biết đến là cách giải quyết một số vấn đề khó khăn nhất với công nghệ. Người ta thường chấp nhận rằng để thiết bị tắt trong 30 giây đến một phút sẽ giúp xóa bộ nhớ và cung cấp cho chip chứa trong một khởi đầu mới.

Thiết lập lại mục Cài đặt để kết nối Apple Watch với iPhone

Nguyên nhân là do các thiết bị điện tử, chẳng hạn như tụ điện vẫn giữ điện tích của chúng ngay cả khi đã ngắt nguồn điện. Nếu đã thử chữa lỗi Apple Watch không thể kết nối với iPhone nhiều lần theo hai cách vừa nêu mà vẫn chưa thành công thì bạn cần mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa.

Apple cung cấp các sản phẩm bền và được sản xuất tốt, nhưng chúng có thể bị lỗi hoặc hư hỏng lâu dài đòi hỏi nhiều hơn kỹ năng khắc phục vấn đề của kỹ thuật viên có chuyên môn cao. Bệnh Viện Điện Thoại 24h là nơi đáng tin cậy để bạn lựa chọn kiểm tra và sửa chữa thiết bị trong thời gian nhanh chóng với mức giá phải chăng. Gọi ngay qua hotline 1900.0213, bạn sẽ được bô phận tư vấn hỗ trợ mọi thông tin sửa chữa Apple Watch lẫn iPhone chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.