Cách khắc phục Laptop bị treo, bị đơ đơn giản ngay tại nhà

Tình trạng Laptop bị treo, đơ khi đang sử dụng luôn khiến người dùng bị ức chế, gián đoạn công việc. Vậy làm sao để có thể khắc phục lỗi treo đơ trên Laptop nhanh nhất. Hãy cùng chamsocdidong tìm hiểu cách xử lý lỗi đơn giản dưới đây.

 

khắc phục lỗi laptop bị treo

Cách khắc phục Laptop bị treo, bị đơ đơn giản

Trước khi tìm hiểu và thực hiện khắc phục lỗi được hướng dẫn thì hãy cùng điểm qua những nguyên nhân làm cho Laptop bị treo, bị đơ.

Thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến cho laptop của bạn bị treo, đơ như do lỗi phần mềm, lỗi phần cứng hoặc do nguồn điện không ổn định. Tuỳ vào từng nguyên nhân chamsocdidong sẽ hướng dẫn bạn cách xử lí phù hợp hiệu quả nhất.

  • Laptop bị lỗi do bị nhiễm virus làm cho máy nặng nề, đơ
  • Laptop bị lỗi hệ thống phần mềm
  • Laptop bị lỗi RAM dẫn đến treo máy
  • Laptop bị Lỗi card màn hình
  • Quá tải nhiệt độ ở CPU dấn đến treo máy

Nếu Laptop của bạn không may gặp phải lỗi treo, đơ điều đầu tiên bạn cần làm tắt hết các ứng dụng đang mở. Sau đó, tuỳ vào từng hiện trạng nặng hay nhẹ mà có cachs khắc phục phù hợp.

Cách 1:  Bạn có thể Nhấn tổ hợp phím Alt + F4 hoặc kí hiệu đóng cửa sổ làm việc để tắt hết chương trình đang chạy. Điều này giúp máy khôi phục lại hiện trạng ban đầu và hoạt động ổn định trở lại.

Cách 2: Trong trường hợp cách trên không phát huy tác dụng bạn cần mở Task Manager bằng thao tác kích chuột phải lên thanh taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Ctl + Alt + Del. Từ đây bạn nhấn phím mũi tên xuống 4 lần để chọn “Start Task Manager” và nhấn vào Enter. Khi xuất hiện tab “Processes”, bạn kích phải lên ứng dụng cần tắt và chọn End Task (End Proccess ở windows phiên bản trước).

 

sửa lỗi laptop bị treo đơ

 

Cách 3: Thực hiện khởi động lại máy máy bằng cách nhấn giữ phím nguồn trong 10s giây. Để máy tắt và chờ vài giây sau đó bạn khởi động lại.

 

sửa lỗi laptop bị treo

 

Cách 4: Nếu Laptop của bạn bị đơ và theo chẩn đoán của bạn là do nhiễm virus thì có thể cài lại hệ điều hành. Hoặc bạn có thể lấy ổ cứng lắp vào máy khác có phần mềm diệt virus bản quyền scan để diệt.

 

Nếu đã sử dụng tất cả các cách trên mà bạn vẫn không khắc phục lỗi treo máy, bạn có thể mang đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín, chất lượng để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất. Bệnh Viện Điện Thoại 24h được đánh giá là trung tâm sửa chữa điện thoại, laptop uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể liên hệ 1900.0213 để được hỗ trợ hoặc đến một trong chi nhánh của cửa hàng để được hỗ trợ kiểm tra và sửa ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.