Cách khắc phục Laptop bị mất tiếng đơn giản, hiệu quả nhất

Laptop bị mất tiếng là lỗi người dùng có thể gặp trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách để khắc phục lỗi này.

Sau khi có cuộc trao đổi với các kỹ thuật viên của Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Có rất nhiều lý do khiến laptop bị mất tiếng, không phát ra âm thanh. 

 

Đầu tiên người dùng cần kiểm tra nút kích hoạt Playback Devices. Bởi trong quá trình sử dụng có thể trong lúc vô tình, bạn đã tắt nút kích hoạt Playback Devices. Khiến cho âm thanh trên laptop không thể phát ra.

 

cách sửa chữa laptop bị mất tiếng

 

Một nguyên nhân khác thường gặp là do laptop bị lỗi khi gặp xung đột phần mềm, phần cứng. Hay đơn giản chỉ là laptop hư hỏng một vài linh kiện sau một thời gian sử dụng, dẫn đến tình trạng mất âm thanh. Cũng có thể do người dùng chủ quan chưa bật loa, giắc cắm lỏng, âm lượng ở mức quá nhỏ nên không thể nghe thấy… 

 

Để tránh việc tốn thời gian lại mất tiền oan khi mang ra cửa hàng sửa chữa. Người dùng có thể tự khắc phục lỗi này bằng cách tham khảo một số cách dưới bài. 

 

Kiểm tra kết nối âm thanh

 

Những câu lệnh trên bàn phím có thể là nguyên nhân. Có thể trong quá trình sử dụng người dùng đã vô tình bấm lệnh tắt âm thanh laptop mà không biết. Vì vậy việc đầu tiên người dùng cần làm chính là kiểm tra âm lượng chắc chắn được bật cả trên máy tính và loa ngoài.

kiểm tra lỗi laptop bị mất âm thanh

 

Để kiểm tra hãy nhấp chuột vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar. Biểu tượng có màu xanh thể hiện loa âm thanh đã được bật. Ngoài ra người dùng cũng nên kiểm tra dây cắm loa và nguồn điện nối với loa, để chắc chắn loa và máy đang được kết nối.

 

Kiểm tra âm lượng trên các ứng dụng riêng

 

Nhiều ứng dụng có điều khiển âm lượng riêng. Người dùng nên đảm bảo âm thanh trong ứng dụng này được bật. Hãy kiểm tra âm lượng trên ứng dụng và tăng giảm âm lượng sao cho phù hợp.

 

Khởi động lại Windows

 

Nêu chiếc máy tính xách tay của bạn vẫn bị tắt tiếng sau khi thử 2 cách trên. Hãy thử khởi động lại máy. Máy sẽ thiết lập hệ thống về trạng thái ban đầu khi khởi động lại máy. Lưu ý: có thể sửa lỗi mất tiếng do hệ điều hành, do xung đột phần mềm… khi thực hiện thao tác này.

khởi động lại laptop để thiết lập lại máy

Kiểm tra trình điều khiển âm thanh trên laptop

 

Kiểm tra trình điều khiển âm thanh trên chiếc laptop bằng cách

 

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên Taskbar. Lúc này bảng điều khiển Playback Devices xuất hiện. 

 

làm sao để xác định lỗi mất âm thanh

 

Bước 2. Chọn biểu tượng loa (Speakers) => nhấp vào Properties

 

Bước 3. Chọn Use this Device (enable) ở cuối cửa sổ => nhấn OK để hoàn tất

 

Kiểm tra cổng kết nối giữa laptop với loa hoặc tai nghe

 

Người dùng cần cắm tai nghe hoặc loa ngoài vào cổng Line-out để phát âm thanh. Nếu âm thanh không từ loa tích hợp, cổng ra của máy có thể đã có gì đó cắm vào. Khiến cho âm thanh tự động bị chặn lại. Vì vậy người dùng hãy kiểm tra các cổng kết nối và đảm bảo mọi thứ được kết nối đúng cách nhé.

 

Đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h

 

Nếu đã làm mọi cách có thể mà chiếc laptop của bạn vẫn không thể phát ra âm thanh. Có thể linh kiện máy đã gặp vấn đề hư hỏng cần sửa hoặc thay thế. Lúc này bạn hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra và sửa chữa nhé. Với 14 năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng trang bị máy móc hiện đại. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng với chất lượng các dịch vụ sửa chữa tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.