Cách khắc phục iPhone hút dữ liệu di động

Bạn dùng Wi-Fi để truy cập mạng nhưng vẫn thấy iPhone vẫn bị hao hụt dung lượng dữ liệu di động khá nhiều. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này?

 

iPhone hao hụt dữ liệu di động

 

iOS có thể tự động sử dụng mạng dữ liệu di động khi đang kết nối Wi-Fi không đảm bảo tín hiệu. Vấn đề tính năng này khiến người dùng không hiều lí do dung lượng hao hụt nằm ở chỗ; nó được thực hiền ngầm trong hệ thống; do đó người dùng khó kiểm soát được việc đang sử dụng dữ liệu di động trên iPhone khi kết nối với các điểm truy cập Wi-Fi kém tín hiệu.

 

Khi đường truyền Wi-Fi gặp phải sự cố; thì ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ tự động thay thế bằng cách kết nối với dữ liệu di động; nên việc dung lượng LTE hoặc tài khoản điện thoại tự nhiện cúa hao đi khó hiểu có thể là do tính năng này.

 

sửa lội iPhone ngốn nhiều dữ liệu di động
Cách khắc phục iPhone ngốn nhiều dữ liệu di động

 

Tuy Wi-Fi Assist khá hữu ích giúp bạn có thể duy trì độ ổn định khi sử dụng mạng; nhưng đôi lúc tính năng này cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Để tắt tính năng này đi chỉ cần thực hiện theo cách như sau. Truy cập vào Settings > Cellular sau đó kéo xuống phía dưới và chọn tắt tùy chọn Wi-Fi Assist đi.

 

Từ giờ tính năng này sẽ không còn ngốn được mạng dữ liệu di động ngầm nữa; đồng thời các kết nối truyền phát âm thanh hoặc video; tệp đính kèm tải xuống hoặc tệp tin có dung lượng lớn trên iPhone cũng sẽ không hoạt động; tình trạng truyền tải dữ liệu cũng sẽ tạm dừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.