Cách khắc phục iPhone bị nóng khi sử dụng

Sau thời gian sử dụng các thiết bị iPhone có dấu hiệu nóng lên. Nhiều người không biết nguyên nhân do đâu và làm gì để khắc phục lỗi này? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục iPhone bị nóng hiệu quả khi dùng.

 

khắc phục iPhone bị nóng

Một trong những lỗi khiến nhiều người dùng lo lắng là tình trạng điện thoại bị nóng máy; hao hụt pin nhanh chóng. Liệu lỗi này có thể khắc phục hoàn toàn được hay không?

Nguyên nhân iPhone bị nóng máy khi dùng

– Pin thiết bị của bạn đã bị hư hỏng

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi đầu tiên là do viên pin đã bị hỏng. khiến tình trạng pin luôn duy trì ở nhiệt độ cao, không ổn định và nóng dần lên trong quá trình sử dụng

– Củ sạc hoặc dây sạc bị vấn đề

Khi bạn sử dụng củ sạc, dây sạc không chất để nạp điện thì thiết bị iPhone sẽ nóng dần lên và gây hư hại tới các bộ phận bên trong. iPhone bị nóng máy khi sạc là vấn đề cần chú ý để tránh xảy ra cháy nổ gây nguy hiểm.

– Sử dụng điện thoại liên tục trong nhiều giờ

Khi bạn sử dụng thiết bị trong khoảng thời gian dài thiết bị sẽ nóng nên. Và đôi khi dẫn tới tình trạng chạy chậm, mất wifi.

iPhone 11 mới

– Sử dụng ở môi trường nhiệt độ không phù hợp

Với đa số điện thoại iPhone tại Việt Nam đều là sản phẩm xách tay vì vậy không được thiết kế để chịu được môi trường thất thường, khi nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh đều khiến việc thoát nhiệt của máy gặp vấn đề.

– Ứng dụng và tác vụ chạy ngầm trên máy

Khi thiết bị liên tục thực hiện các yêu cầu kết nối truy cập Wifi, 3G, định vị GPS khiến ứng dụng chạy ngầm sẽ làm chế độ nghỉ trên iPhone sẽ không hiệu quả. Đây cũng là nguyên nhân làm máy nóng lên nhanh.

Cách hạn chế iPhone bị nóng máy khi dùng

1.Tắt tác vụ, ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

Đầu tiên để mày không bị nóng trong khi trải nghiệm cần tắt hết các ứng dụng và tác vụ chạy ngầm. Đây là cách nhanh nhất khắc phục máy bị nóng khi bạn đang trải nghiệm tính năng trên máy.

Bước 1: Để thực hiện bạn ấn 2 lần nút Home danh sách các ứng dụng đang được sử dụng sẽ xuất hiện trên màn hình. Hãy thực hiện thao tác vuốt các ứng dụng không cần thiết theo chiều từ dưới lên trên để tắt.

Bước 2: Tắt lần lượt các tính năng Wifi và mạng dữ liệu trên điện thoại khi không cần sử dụng nữa.

Hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) ấn chọn vào các chức năng Wifi và Mạng di động (Cellular) để có thể tắt Wifi và dữ liệu di động khi không sử dụng đến.

2.Không sử dụng điện thoại iPhone khi đang trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt

Như đã nói một trong những nguyên nhân gây ra nóng máy là nhiệt độ môi trường không ổn định. Hạn chế việc sử dụng thiết bị khi đang ở nơi nhiệt độ quá cao hay quá thấp. Điều này giúp bảo vệ điện thoại không bị ảnh hưởng phần cứng hay quá trình sử dụng.

3.Kiểm tra củ sạc và dây sạc có bị hư hỏng không

Củ sạc và dây sạc là những thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến đến quá trình sử dụng iPhone 11 cũng như các vấn đề gây ra lỗi bị nóng máy. Khi bạn sử dụng củ sạc và dây sạc không phải theo máy và không rõ nguồn gốc khó tránh tình trạng nóng máy; thậm chí gây cháy nổ nguy hiểm.

4.Tiến hành cập nhật bản iOS mới nhất cho iPhone

Không thể không nói đến các nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy bắt nguồn từ việc không cấp nhập bản iOS mới nhất. Phiên bản cũ hoạt động kém ổn định trong quá trình sử dụng ảnh hưởng đến tốc độ vận hành của hệ thống và gây ra tình trạng nóng máy. Hãy thực hiện theo 2 bước sau để dễ dàng cập nhập phiên bản mới.

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào trình Cài đặt (Settings) của máy; ấn chọn vào mục Cài đặt chung (General).

Bước 2: Tại đây người dùng hãy truy cập vào mục Cập nhật phần mềm (Update Software). Hệ thống sẽ tự động kiểm tra phiên bản cập nhật mới cho thiết bị.

Sau khi hệ thống đã nhận diện thành công phiên bản. Nhấn vào chọn Tải về và cài đặt (Download & Install).

Bước 3: Khi quá trình tải bản cập nhật mới trên điện thoại iPhone hoàn tất. Các bạn có thể ấn vào Cài đặt bây giờ (Install Now) để cài đặt phần mềm iOS mới cho thiết bị của mình.

5.Kiểm tra pin iPhone có bị chai hay không

Để biết được lỗi iPhone bị nóng máy có phải nguyên nhân do chính viên pin bị sự cố hư hỏng, chai phồng hay không. Nguoiwf dùng có thể tiến hành kiểm tra pin theo quy trình sau đây.

Để thực hiện quy trình các bạn cần có thêm ứng dụng Battery Life cho iPhone. Bản có thể tải trực tiếp ứng dụng này về máy.

Bát đầu khởi động ứng dụng Battery Life đã được tải về. Ngay sau khi khởi động lập tức ứng dụng sẽ đánh giá mức độ pin điện thoại của bạn đang là tốt hay xấu.

Bên cạnh đó ứng dụng này còn cho người dùng biết được cụ thể số lần sạc trên thiết bị; cũng như dung tích thật sự của viên pin ở hiện tại là bao nhiêu.

6.Tới các trung tâm bảo hành và sửa chữa của iPhone để thay mới

Nếu như viên pin của bạn đã thật sự hỏng, hay chai pin. Bạn đã thực hiện các biện pháp ở trên vẫn không thể khắc phục được lỗi bị nóng máy. Cách duy nhất mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa và bảo hành iPhone uy tín để được trợ giúp.

Bệnh Viện Điện Thoại 24H là một trong những địa chỉ thay pin uy tín được đa số khách hàng chọn lựa. Bạn hoàn toàn có thể an tâm với đội ngũ kỹ thuật viên trên 14 năm kinh nghiệm thực hiện thay pin. Cam kết chắc nịch hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về dịch vụ. Còn chờ gì mà không mang điện thoại đến ngay 24H để được hỗ trợ thay pin.

Như vậy là đã tìm hiểu xong các nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy cũng như cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng các thủ thuật ở trên sẽ giúp ích để bạn sửa lỗi điện thoại bị nóng máy của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.