iOS 14 giúp sử dụng ứng dụng một lần mà không cần tải xuống

Tính năng App Clips mới trên iOS 14 của Apple cho phép người dùng sử dụng ứng dụng mà không cần cài đặt trước.

 

Khi Apple phát hành iOS 14 vào cuối năm nay, bạn sẽ nhận thấy một số thay đổi lớn đối với cách bạn sử dụng iPhone của mình. Ví dụ: bạn có thể đặt các widget trên màn hình chính và có ngăn ứng dụng mới và các điều khiển riêng tư mới. 

 

khám phá những tính năng mới của ios 14

 

Apple cũng giới thiệu một ứng dụng tương tự Instant của Android. Nó là các “phần” ứng dụng nhỏ cung cấp một tập hợp các tính năng mà bạn thường chỉ có thể truy cập sau khi đã tải ứng dụng, thậm chí là những tính năng phải đăng nhập để sử dụng. 

 

Bạn có thể sử dụng App Clips để thực hiện những việc như nhanh chóng mua một tách cà phê, đặt chỗ tại nhà hàng yêu thích của bạn hoặc thiết lập robot hút bụi mới mà không cần phải cài đặt ứng dụng. 

 

App Clips cho iPhone là gì?

 

Hãy nghĩ về App Clips như các ứng dụng thu nhỏ, cung cấp chức năng cốt lõi của một ứng dụng lớn hơn.

 

Ví dụ: Để mở khoá xe điện khi thuê bạn phải tìm ứng dụng của công ty đó trong App Store => tải xuống => tạo tài khoản => nhập thông tin thanh toán. Đó là một quá trình tuy không dài dòng lắm nhưng cũng chẳng thuận tiện. Với tính năng mới, bạn chỉ cần quét Mã QR hoặc chạm điện thoại vào thẻ NFC trên xe mà bạn muốn thuê. 

 

app clips giúp người dùng sử dụng tính năng cốt lõi nhất của ứng dụng

 

Thay vì cấp quyền truy cập các chức năng đầy đủ của ứng dụng, như bản đồ nơi có tất cả các xe cho thuê có sẵn. App Clips sẽ chỉ bao gồm mọi thứ cần thiết để mở khóa và thuê xe tay ga. Nó sẽ dựa trên Apple Pay để xác minh và bảo mật thanh toán của bạn. 

 

Cách tạo tài khoản khi nó không phải là ứng dụng đầy đủ

 

Các clip sẽ sử dụng tính năng “Đăng nhập bằng Apple” ra mắt vào năm ngoái trên iOS 13. Dịch vụ này tạo một tài khoản liên kết với Apple ID của bạn, từ đó bạn cần phải đưa ra một mật khẩu mới. Thậm chí có thể ẩn địa chỉ email của bạn khỏi dịch vụ, giữ thông tin cá nhân của bạn ở chế độ riêng tư và giúp bạn không bị spam email nhiều hơn. 

 

Cách thanh toán trong App Clips

 

App Clips sẽ sử dụng bất kỳ thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng nào bạn đã thêm vào Apple Pay. 

 

Làm thế nào để thêm một App Clips?

 

Có nhiều cách để thêm một App Clips vào iPhone. Trong video hướng dẫn, Apple đã trình diễn cách thêm từ trang web, trong iMessage, trên danh sách doanh nghiệp trên Apple Maps; bằng cách chạm điện thoại của bạn vào thẻ NFC hay quét mã QR. 

 

tính năng app clips có gì thú vị

 

Apple cũng đã tạo các mã chuyên dụng, nhắc nhở bạn sẽ thêm phiên bản thu nhỏ của ứng dụng nếu bạn quét nó. Một thẻ nhỏ sẽ hiện lên để bạn xem thông tin của ứng dụng, bạn có thể nhấn vào Mở để thêm vào điện thoại.

 

Khi được thêm một App Clips vào điện thoại, bạn sẽ không phải thêm vào iPhone trong lần tiếp theo bạn muốn sử dụng nó. Trừ khi, bạn đã xóa nó sau khi sử dụng. 

 

App Clips đã thêm sẽ xuất hiện ở đâu?

 

Không xuất hiện trên màn hình chính như các biểu tượng ứng dụng thông thường. Bạn sẽ có thể tìm thấy chúng trong App Library (Thư viện ứng dụng) cũng sẽ ra mắt trong iOS 14. 

 

app clips sẽ xuất hiện tại app library

 

Các ứng dụng thư viện hoạt động như một ngăn ứng dụng. Sẽ sắp xếp các ứng dụng được cài đặt vào từng thư mục theo thể loại. 

 

App Clips hữu ích cho việc gì?

 

Bạn sẽ có thể sử dụng App Clips để đặt chỗ trước, thậm chí là thiết lập ban đầu cho một thiết bị được kết nối như Instant Pot hoặc bóng đèn thông minh . 

 

Tùy thuộc vào các nhà phát triển mà sẽ có những cách sử dụng khác nhau. Ứng dụng này có thể dùng để tìm ra bài hát nào đang phát, thử bộ lọc ảnh mới hoặc tải video nhanh lên mạng xã hội.

 

app clips có tác dụng gì

 

Có thể nâng cấp App Clips lên ứng dụng đầy đủ không? 

 

Nếu cần nhiều hơn những gì App Clips cung cấp, bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng đầy đủ bất cứ lúc nào. Chẳng hạn, sau khi thiết lập bóng đèn thông minh, bạn có thể cài đặt ứng dụng đầy đủ từ App Store. Nếu bạn muốn kết nối nó với các dịch vụ khác hoặc kiểm soát hoàn toàn.

 

Còn rất nhiều điều để tìm hiểu thêm về các tính năng mới sẽ có trên iOS 14 ra mắt vào mùa thu. Tuy nhiên bạn có thể tải bản beta ngay nếu có tài khoản của nhà phát triển. Chắc hẳn sẽ có nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Chamsocdidong hy vọng bài viết này phần nào đó giúp bạn hiểu hơn về iOS 14 nói chung và App Clips nói riêng. Ngoài ra nếu iPhone của bạn đang gặp vấn đề cần sửa chữa, hãy liên hệ 1900.0213 để được Bệnh Viện Điện Thoại 24h hỗ trợ. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.