Cách gõ bàn phím nhanh trên iPhone cực hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian

Những bản cập nhật iOS mới luôn mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới hữu ích, tiện lợi. Một trong số đó là tính năng tăng tốc độ gõ chữ giúp người dùng thao tác gõ chữ nhanh hơn và tiết kiệm thời gian khi sử dụng. Hãy cùng chamsocdidong tìm hiểu về cách gõ bàn phím nhanh trên iPhone qua bài viết dưới đây nhé.

Cách gõ bàn phím nhanh trên iPhone

Một kỹ năng giúp bạn thao tác gõ bàn phím nhanh hơn nhiều lần không nên bỏ qua. Chamsocdidong đã tổng hợp nhiều cách giúp người dùng sử dụng các tính năng hấp dẫn để gõ bàn phím nhanh nhất. Hãy cùng tham khảo và áp  dụng ngay những cách được chia sẻ bên dưới.

Cách 1. Sử dụng Trackpad ảo trên bàn phím

Khi bạn sử dụng iPhone và muốn lùi con trỏ chuột lại để xoá nhưng gặp khó khăn để chọn chính xác vị trí. Điều này cũng khiến bạn loay hoay và tố rất nhiều thời gian. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng đến trackpad ảo trên iPhone.

cách 1Sử dụng Trackpad ảo

Để kích hoạt trackpad ảo bạn hãy nhấn bàn phím trên màn hình của iPhone. Khi sử dụng cử chỉ nhấn và giữ bàn phím trên màn hình thì các bàn phím sẽ biến mất và trở thành một trackpad. Từ đây, bạn có thể thao tác di chuyển con trỏ quanh phần văn bản đã viết đơn giản, nhanh chóng. Với trackpad ảo bạn chỉ cần di tay trên phím ảo và đưa con trỏ chuột đến chính xác vị trí mong muốn để thao tác nhu mong muốn.

Nếu bạn muốn bỏ chế độ trackpad, hãy nhấp vào phần nhập văn bản thì bàn phím sẽ hiện lên như bình thường.

Cách 2. Thực hiện kích hoạt tính năng Shack Undo (Lắc để hoàn tác)

Đây là một trong tính năng hữu ích thú vị được tích hợp sẵn trên iPhone giúp bạn có thể khôi phục lại đoạn văn bản đã vô tình xoá nhầm khi đang nhập. Tính năng này được gọi đơn giản là “lắc để hoàn tác” tức là lắc để khôi phục lại các thao tác trước.

Để kích hoạt tính năng này bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn vào Settings (Cài đặt)> chọn General (Cài đặt chung) > sau đó chọn tiếp Accessibility (Trợ năng). Tại mục Physical and Motor (Thể chất và vận động), bạn hãy chọn Touch (Cảm ứng).

Kích hoạt tính năng Shack Undo

Bước 2: Tiếp theo đó, Chọn vào Shake to Undo (có thể hiểu là Lắc để hoàn tác) và thao tác gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt tính năng này.

Kích hoạt tính năng Shack Undo

Cách 3. Dùng phím tắt Text Replacement (Thay thế văn bản)

Đây là tính năng giúp người dùng giảm bớt việc nhập nội dung giống nhau nhiều lần bằng cách dùng văn bản thay thế. Để kích hoạt tính năng này bạn hãy thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây.

Bước 1: Từ giao diện General (Cài đặt chung) trên smartphone, bạn hãy nhấn chọn vào phần Keyboard (Bàn phím và b chọn tiếp mục Text Replacement (Thay thế văn bản).

Kích hoạt tính năng Shack Undo

Bước 2: Trong phần Text Replacement, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng  ở bên phải trên cùng và nhập cụm từ dài muốn thay thế. Với Phrase (Cụm từ) và phím tắt thay thế Shortcut. Sau đó bạn hãy nhấn Save (Lưu) để thêm tính năng này vào để sử dụng khi muốn nhập nội dung một cách nhanh chóng.

Sử dụng phím tắt Text Replacement

Cách 4. Gửi tin nhắn viết tay

Đây là hình thức tin nhắn thú vị và độc đáo đang dành được sự ưa chuộng của nhiều người dùng. Với tính năng này bạn có thể viết chữ viết tay mà không cần thao tác gõ phím. Để thực hiện điều này trước hết bạn cần mở ứng dụng Message trên iPhone và tắt chức năng khóa màn hình khi xoay ngang thiết bị.

Gửi tin nhắn viết tay

Để viết thì bạn phải nhấn nút mũi tên bên phải màn hình để vùng trắng xuất hiện.

Gửi tin nhắn viết tay

Tại đây trên màn hình sẽ xuất hiện vùng trắng như trang giấy để bạn tự viết nội dung muốn gửi thư. Bạn có thể ấn Done (Xong) để gửi những nội dung bạn muốn gửi sau khi viết xong.

Trong trường hợp bạn muốn quay về thao tác trước, hãy nhấn Undo (Hoàn tác).

Gửi tin nhắn viết tay

Cách 5. Tắt chế độ dự đoán chính tả

Điện thoại iPhone thường được kích hoạt tính năng dự đoán chính tả, giúp bạn chọn chữ như ý nhưng một vài trường hợp dự đoán này khiến bạn khó khăn khi sử dụng vì thê nếu bạn không thích thì hãy chọn tắt nó. Để tắt tính năng tự động điền của iOS, bạn hãy bấm giữ biểu tượng quả cầu và chọn Keyboard Settings (Cài đặt bàn phím). Tại đây, bạn hãy thao tác kéo cuống dưới và tắt chức năng Predictive đi (Dự đoán).

cách gõ bàn phím nhanh

Cách 6. Tìm kiếm nhanh Emoji trên iPhone

Apple giới thiệu iOS 14 với nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt tính năng được người dùng yêu thích là tìm kiếm emoji. Tính năng này đã xuất hiện trên Mac từ lâu và bây giừo Apple đã thêm chức năng này vào iPhone.

Để kích hoạt tính năng này bạn có  thể làm theo những bước sau

Tìm kiếm nhanh Emoji trên iPhone

Bước 1: Trước hết bạn cần mở một ứng dụng cần đến bàn phím như Messages hoặc Notes. Sau đó mở bàn phím và nhấn chọn biểu tượng mặt cười hoặc quả cầu ở góc dưới màn hình bên trái. Bạn có thể tha hồ chọn lựa nhiều mẫu Emoji theo sở thích để gửi.

Tìm kiếm nhanh Emoji trên iPhone

Bước 2: Với danh sách emoji, bạn có thể chọn Search Emoji, gõ tìm kiếm những . emoji theo chủ đề để có nhiều lựa chọn hơn.

Trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể thao tác gõ phím nhanh hơn trên iPhone. Nếu bạn có những cách nào hay hơn hãy cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé. Đừng quên tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất từ chamsocdidong. Chúng tôi không chỉ cung cấp nhiều thông tin hữu ích, tin hot về thế giới công nghệ mà còn chia sẻ cho bạn những mẹo thủ thuật hay để giúp bạn trải nghiệm thiết bị của bạn hiệu quả hơn. Nếu “dế yêu’ của bạn đang trong tình trạng lỗi, khó khăn khi sử dụng hãy để lại thông tin bên dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay. Bạn cũng có thể đến ngay một trong cửa hàng hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được đỗi ngũ nhân viên kiểm tra kỹ lưỡng và hỗ trợ xử lý nhanh nhất.

Trải qua  15 năm phát triển, Bệnh Viện Điện Thoại 24h tự hào là tuyến cuối của các ca bệnh nặng đến rất nặng trên iPhone và nhiều dòng khác Samsung, Xiaomi, Sony, …Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng và yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.