Cách ghi âm trên máy tính chạy hệ điều hành Win 10 và Win 7 đơn giản

Sẽ có lúc bạn muốn ghi nhận lại những lời nói hoặc bài hát nhằm phục vụ cho công việc hoặc giải trí của mình. Dưới đây là những cách ghi âm trên máy tính Win 10 và Win 7 mà bạn có thể thực hiện theo thật dễ dàng

Cách ghi âm trên máy tính Win 10 và Win 7 bằng ứng dụng được tích hợp sẵn

Hệ điều hành Windows có thiết lập sẵn ứng dụng ghi âm hệ thống. Thế nhưng, không phải phiên bản hệ điều hành nào cũng có cách sử dụng giống nhau. 

Bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện trong cách ghi âm trên máy tính khởi chạy Win 7 là gõ Sound Recorder trên thanh tìm kiếm trong mục Start.

Sau khi hiển thị giao diện ứng dụng trên màn hình, hãy vào Start Recording để bắt đầu ghi âm. Bạn có thể theo dõi thời gian ghi âm cụ thể ở mục này.

Sau thao tác ghi âm, để dừng lại bạn cần nhấn tiếp vào Stop Recording.

Thao tác ghi âm trên máy tính Win7 bằng ứng dụng có sẵn

Ngay lập tức, máy tính sẽ hiển thị danh mục lưu trữ bên trong ổ đĩa của bạn, chọn vào thư mục mà bạn muốn lưu và bấm Save. Sau đó, tìm đến thư mục và nghe thử lại bản ghi âm.

Cách ghi âm trên máy tính Win 10 sẽ tồn tại cá điểm khác biệt như ứng dụng đã được đổi tên thành Voice Recorder. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn nhiều công cụ cắt và ghép bản ghi âm.

Sau khi mở ứng dụng Voice Recorder từ thanh tìm kiếm trong Start, bạn cần nhấn vào biểu tượng micro để bắt đầu ghi âm.

Lúc này, màn hình sẽ cho bạn thấy thời gian đã ghi âm và để tạm dừng ghi âm, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hai gạch sọc. Biểu tượng lá cờ bên cạnh đảm nhiệm việc đánh dấu đoạn ghi âm quan trọng. Và để ngưng hẳn, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình vuông trắng được bao quanh bởi vòng tròn màu xanh.

Để hoàn tất cách ghi âm trên máy tính Win 10 qua ứng dụng có sẵn, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hai gạch sọc

Sau đó, máy tính sẽ hiển thị giao diện những đoạn ghi âm đã lưu cụ thể ngày giờ, thời gian ghi âm. Đi kèm với đoạn ghi âm mà bạn lựa chọn là những công cụ như cắt đoạn ghi âm, xóa tệp tin, đổi tên ghi âm và mở thư mục đã lưu ghi âm.

Hướng dẫn ghi âm trên thiết bị bằng phần mềm ghi âm bên thứ ba

Ngoài những ứng dụng có sẵn, người dùng còn có thể sử dụng một số phần mềm bên thứ ba để ghi âm tại phiên bản hệ điều hành Win 10 lẫn Win 7.

Free Sound Recorder: Phần mềm miễn phí hỗ trợ ghi lại âm thanh dưới đuôi MP3, WMA, WAV. Phần mềm này thu tất cả âm thanh được phát ra từ nguồn audio bất kỳ như mic, stereo, line-in, stream trực tuyến, LP/Cassette/CD/trình phát VHS, hay các ứng dụng liên lạc trực tuyến như Skype, Messenger,…

Hãy thử tải nó từ địa chỉ free_sound_recorder.vi.downloadastro.com.

Cách ghi âm trên máy tính qua Free Sound Recorder

Audacity: Phần mềm này không chỉ hỗ trợ ghi âm mà nó góp phần lọc âm thanh rè, bổ sung beat vào lời bài hát.

Bạn có thể tải về qua link www.audacityteam.org/download.

Cách ghi âm trên máy tính qua Audacity

Adobe audition: Đây là phần mềm ghi âm chuyên nghiệp bởi nó tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ cho việc hậu ghi âm. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi con đường sáng tạo âm nhạc thực thụ thì hãy tải về www.adobe.com/products/audition.html.

Adobe audition được đánh giá là công cụ ghi âm chuyên nghiệp trên máy tính

Có lẽ giờ đây, bạn đã lựa chọn được cách ghi âm trên máy tính Win 10 hay Win 7 phù hợp với riêng mình. Nếu bạn chẳng thể ghi âm do bộ phận màn hình hay nguồn của thiết bị xảy ra sự cố, hãy liên hệ sửa chữa tại Bệnh Viện Điện Thọai 24h để cải thiện vấn đề.

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.