Cách ghép nối giữa Apple Watch và iPhone bạn nên biết

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tốt nhất để ghép nối Apple Watch mới với iPhone. Đồng thời cũng chỉ bạn cách huỷ kết nối và xoá smartwatch cũ của bạn.

cach tot nhat de ghep noi apple watch moi voi iphone

 

Nếu bạn vừa sở hữu chiếc Apple Watch Series 5 và đang có kế hoạch bán chiếc Apple Watch cũ, thì đây là cách thiết lập và hủy ghép nối mẫu cũ dành cho bạn. Apple Watch mới nhất mang đến một số cải tiến và tính năng mới so với Series 4, được phát hành cùng với iPhone 11 và 11 Pro. Series 5 bổ sung màn hình luôn hiển thị, các tính năng theo dõi sức khỏe và tích hợp trong la bàn. 

 

Bạn phải thiết lập trước khi bắt đầu sử dụng đồng hồ thông minh mới. Nếu đang dùng Apple Watch, bạn sẽ cần hủy ghép nối Đồng hồ cũ khỏi iPhone. Đây là một quá trình tương đối thông suốt, nhưng bạn sẽ có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để điều hướng.

 

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách ghép nối Apple Watch với iPhone, cũng như cách ngắt kết nối chiếc cũ của bạn và xóa nó. Đồng thời, cũng sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt trên thiết bị mới hoặc xóa thông tin trên thiết bị trước đó. 

 

Cách ghép nối giữa Apple Watch với iPhone của bạn

 

Việc quan trọng đầu tiên là bạn cần sạc đầy cả hai thiết bị iPhone và Apple Watch mới. Điều quan trọng là cả hai đều có pin đầy đủ 100%, như vậy mới đủ năng lượng để có thể trải qua quá trình ghép nối và tải sao lưu của Apple Watch cũ của bạn.

 

Tiếp theo, hãy dành một chút thời gian để cài đặt liên kết. Chỉ cần nhấn và giữ nút bên dưới đồng hồ. Sau đó lướt qua liên kết tại chỗ cho đến khi bạn cảm thấy một cú nhấp chuột. Lặp lại tương tự cho phía còn lại của đồng hồ.

 

Bây giờ hãy đeo Apple Watch trên cổ tay của bạn một cách thoải mái nhất. Bật đồng hồ của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình. Thông báo ghép nối sẽ hiện lên trên màn hình, nhấn vào Tiếp tục. Nếu không thấy thông báo này xuất hiện trên màn hình, hãy mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone và sau đó nhấn Bắt đầu ghép nối .

 

dat apple watch trong tam ngam của may anh iphone

 

Một mô hình các hạt màu xanh sẽ xuất hiện trên màn hình Apple Watch của bạn. Khi bạn nhận được thông báo nhắc nhở, hãy đặt Apple Watch trước camera để nó hiển thị trong tầm ngắm của máy ảnh iPhone. Sau một lát, hai thiết bị sẽ được ghép nối với nhau.

 

Bây giờ, để Thiết lập Apple Watch và làm theo hướng dẫn trên iPhone và Apple Watch của bạn để hoàn tất cài đặt. Lúc này, bạn có thể khôi phục bản sao lưu của Apple Watch cũ sang đồng hồ Apple Watch mới.

 

Nếu bạn không thể hoặc không muốn sử dụng camera của iPhone để ghép nối, bạn có thể nhấn Ghép Apple Watch theo cách thủ công ở cuối màn hình điện thoại của bạn. Khi màn hình Apple Watch hiển thị những chấm màu xanh lam, hãy nhấn vào vòng tròn biểu tượng thông tin. Một mã có sáu chữ số sẽ xuất hiện trên màn hình đồng hồ của bạn, hãy nhập mã này trên iPhone của bạn khi được nhắc. Một lát sau, Apple Watch mới của bạn sẽ được ghép nối với iPhone và bạn có thể tiếp tục thiết lập các vấn đề khác với chiếc đồng hồ của mình.

Bật dịch vụ di động Apple Watch của bạn

 

Khi đã ghép nối Apple Watch và iPhone, có một số tùy chọn được thiết lập, bạn có thể kích hoạt dịch vụ di động trên Apple Watch nếu được nhà mạng hỗ trợ. Trường hợp bạn không chắc chắn đồng hồ thông minh của mình có thể kết nối với di động hay không, hãy xem Digital Crown. Nếu nó màu đỏ hoặc có đường viền của hình tròn màu đỏ, nó cho phép kết nối và bạn có thể sử dụng mà không cần di động kề bên cạnh. Còn không thì đồng hồ của bạn không có hỗ trợ điều này.

 

Hãy đảm bảo chiếc iPhone của bạn không còn kết nối với chiếc Apple Watch cũ. Đồng thời Apple Watch và iPhone phải có sự tương thích về hệ điều hành, phải cùng một nhà mạng, nếu không chúng sẽ không hoạt động. 

 

Từ iPhone bạn có thể thiết lập chế độ di động cho chiếc đồng hồ, hãy mở ứng dụng Apple Watch và mở tab My Watch, sau đó bạn nhấn CellularSetup Cellular . Tiếp theo, làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn. 

Cách hủy ghép nối Apple Watch khỏi iPhone

 

Khi hủy ghép nối, Apple Watch của bạn sẽ trở lại cài đặt gốc. Nhưng trước khi các thông tin trong Apple Watch của bạn bị xóa, iPhone của bạn sẽ tạo bản sao lưu mới và bạn có thể sử dụng nó để khôi phục các dữ liệu trên Apple Watch mới.

 

Bắt đầu huỷ ghép nối bằng cách mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn. Tiếp theo, mở tab Đồng hồ của tôi. Ở đầu màn hình, chạm vào Apple Watch của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng thông tin bên cạnh tên Apple Watch của bạn, tiếp đó nhấn Unpack Apple Watch. Một số cửa sổ hiện lên để xác minh rằng bạn muốn hủy ghép nối. Bạn chỉ cần xác nhận là hai thiết bị sẽ huỷ ghép nối.

Có hai cách để xoá Apple Watch

reset de dua dong ho apple watch ve che do mac dinh

 

Nếu bạn không có iPhone hoặc gặp khó khăn khi ghép nối nó, bạn có hai cách khác nhau để xóa nó.

 

Xóa khỏi đồng hồ của bạn: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên đồng hồ của bạn, sau đó chuyển đến Cài đặt chung và sau đó Đặt lại. Nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt, sau đó nhập mật mã của bạn.

 

Xóa khỏi iPhone của bạn: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn, nhấn vào tab Đồng hồ của tôi. Đi tới Cài đặt chung, sau đó Đặt lại và cuối cùng nhấn Xóa Cài đặt và Nội dung của Apple Watch .

 

Xóa gói di động Apple Watch của bạn: Mở ứng dụng Apple Watch trên chiếc iPhone của bạn. Vào My Watch -> Cellular, nhấn vào vòng tròn thông tin bên cạnh kế hoạch di động của bạn. Và cuối cùng, nhấn Chuyển đổi + tên nhà cung cấp mạng (Remove V Plan) của bạn. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ nếu bạn không thể làm điều này, và yêu cầu nhà mạng này loại bỏ Apple Watch khỏi gói di động của bạn. 

Tóm lại

 

Người dùng nên chú ý nhà mạng mình đang dùng có cung cấp eSim hỗ trợ kết nối giữa Apple Watch và iPhone không, việc này có thể giúp bạn có thể tối ưu các chức năng chiếc đồng hồ thông minh khi có thể sử dụng nó độc lập mà không cần di động. 

 

Cách ghép nối Apple Watch với iPhone không khó và gây nên việc hỏng hóc, nhưng có thể các vấn đề khác sẽ xảy ra với chúng trong tương lai. Các bạn hãy nhớ Bệnh Viện Điện Thoại 24h là một địa chỉ đáng tin, uy tín và có hơn 14 năm kinh nghiệm sửa chữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.