Cách để ngăn ứng dụng truy cập vị trí chính xác trên iOS

Mặc dù một loạt các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới trong lần nâng cấp mới đây của bản cập nhật iOS, nhưng dường như ít có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm trước đó. Các tính năng như khả năng ngăn các ứng dụng truy cập vào mạng cục bộ của bạn, không cho phép quảng cáo theo dõi bạn trên các trang web và ứng dụng, cũng như cho phép các ứng dụng chỉ truy cập các hình ảnh cụ thể,… Chính điều đó đã biến iOS 14 trở thành người chiến thắng so với Android 11. 

Dịch vụ định vị iOS 14

Một trong những cải tiến mang đến lợi thế so sánh của iOS 14 và Android

Việc so sánh không dừng lại ở đó vì phiên bản iOS mới nhất cũng cho phép bạn ngăn các ứng dụng chọn vị trí chính xác của mình. Nếu quyền riêng tư quan trọng hơn với bạn, hãy vượt qua để ngăn các ứng dụng truy cập vị trí chính xác của bạn trong iOS 14.

Ngăn ứng dụng truy cập vị trí chính xác của bạn trên iPhone

Khi bạn vô hiệu hóa Vị trí chính xác của bạn trên thiết bị iOS, ứng dụng sẽ chỉ có thể xác định vị trí gần đúng của bạn. Mặc dù bạn có thể muốn giữ vị trí chính xác cho một ứng dụng điều hướng hoặc ứng dụng vận chuyển, nhưng việc không cho phép chúng cho tất cả các ứng dụng khác là quyết định đúng đắn. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

1. Trên thiết bị iOS của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt.

Nâng cấp iOS 14 với tính năng mới

2. Bây giờ, cuộn xuống và chọn ứng dụng mà bạn muốn dừng truy cập vào vị trí chính xác của bạn.

Bảng đồ iOS 14

3. Tiếp theo, nhấn vào Vị trí.

Định vị vị trí trên iOS 14

Lưu ý: Hãy nhớ rằng, bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn vị trí nếu ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào vị trí của bạn.

4. Tiếp theo, tắt công tắc cho Vị trí chính xác.

Công tắc điều hướng iOS 14

Trong tương lai, ứng dụng này sẽ không còn có quyền truy cập vào vị trí chính xác của bạn. Sau đó, nếu bạn từng quyết định cho phép ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí chính xác của bạn, hãy làm theo các bước tương tự như được giải thích ở trên, sau đó bật công tắc cuối cùng.

Trên đây là cách đơn giản để ngăn ứng dụng chọn vị trí chính xác của bạn. Vào thời điểm mà bảo mật và quyền riêng tư trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết, mong muốn của Apple tăng gấp đôi về các khía cạnh quan trọng này dường như rất khó khăn.

Ngoài tính năng đáng chú ý này, iOS 14 cũng đã cung cấp các tính năng tiện dụng như Back Tap, Sleep Tracker và chỉnh sửa FaceTime Eye Contact. Mà một trong những tính năng này đã chiến thắng bạn? Hãy chắc chắn để chia sẻ phản hồi của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.